Mạc Văn Khoa: "Tôi chưa bao giờ làm cái gì sau lưng, để phải áy náy với vợ"

Vân Anh |

"Những lúc nhìn vợ con ngủ ngon là cảm thấy mình yên lòng, mình cảm thấy quá hài lòng với cuộc sống hiện tại", Mạc Văn Khoa tâm sự.

Đêm chỉ ngủ 30 phút vì mải đọc bình luận của khán giả

- Góp mặt trong 2 phần liên tiếp của series phim "Lật Mặt", cảm xúc của Mạc Văn Khoa có khác nhau nhiều không?

Nếu làm Lật Mặt phần 4, Khoa thấy mình giống như cưỡi ngựa xem hoa vậy thì sang đến phần 5 thì phải làm con ngựa. Cực lắm!

Phần 4 quay hai mươi mấy ngày, còn phần 5 quay 40 ngày. Không một ngày nào không vất vả hết. Mỗi ngày về phòng nằm trên giường là sạch "pin", chỉ có ngủ và ngủ để lấy sức cho ngày mai quay.

Ở cả 2 phần Khoa đều tham gia tuyến hài nhưng mỗi phần là một thể loại khác nhau. Cá nhân Khoa nghĩ phần 5 hài sẽ khó hơn. Phần 4 thể loại kinh dị, trong cái không gian ma mị tĩnh lặng, dễ bật tiếng cười, dễ làm tình huống hơn là một bộ phim hành động như phần 5.

Mà đây lại là một bộ phim hành động gay cấn, không rời mắt được một phút nào. Nói câu thô nhưng thật là đi vệ sinh cũng tiếc vì mỗi một phút giây đều cuốn lắm. Trước giờ Khoa chưa coi một bộ phim hành động Việt Nam nào mà đánh nhau từ đầu tới cuối.

Hôm qua ra mắt xong, Khoa hỏi mọi người xem phim xong đều bảo không tin rằng 2 tiếng đã trôi qua.

Mạc Văn Khoa: Tôi chưa bao giờ làm cái gì sau lưng, để phải áy náy với vợ - Ảnh 1.
Mạc Văn Khoa: Tôi chưa bao giờ làm cái gì sau lưng, để phải áy náy với vợ - Ảnh 2.

Tạo hình của Mạc Văn Khoa trong "Lật mặt: 48H"

- Trong phim Khoa có đảm nhiệm cảnh hành động nào không?

Khoa có một cảnh đánh nhau với anh Tuyên (Quách Ngọc Tuyên - PV), cũng là một cảnh hơi căng. Đánh nhưng mà đánh hài.

Có đoạn anh Tuyên cầm trái dưa hấu đập vào đầu Khoa, đập rất thật luôn. Vụn dưa hấu chui vào tai móc mãi không ra. Ngoài ra còn 1 cảnh khác nữa, nhưng không biết do thời lượng hay sao đó mà không được dựng.

Trong phim chủ yếu Khoa bị đuổi không à! Sau 15 phút phim chiếu Khoa xuất hiện, rồi chạy suốt 2 tiếng đồng hồ. Trong lúc chạy còn phải làm tình huống gây cười cho khán giả nữa.

- Làm việc cực như vậy, đến khi xem lại thành quả của mình, Mạc Văn Khoa có cảm thấy mãn nguyện?

Nói thật là chưa bộ phim nào Khoa mong ngóng như bộ phim này, vì bị lỡ 2 lần do dịch rồi. 

Khoa quay phim này từ 2 năm trước, lúc còn chưa có ý định lấy vợ sinh con. Giờ con gái Khoa đã 4 tháng rồi. Tới tận hôm qua mới được thưởng thức bộ phim, nhìn lại công sức của mình đã làm.

Hai vợ chồng đi coi. Mỗi lần đến phân đoạn của mình lại nắm tay vợ hồi hộp, không biết có tạo hiệu ứng thu hút được khán giả không.

Vì phim này kịch tính lắm nên phần hài của mình rất quan trọng. Nó sẽ làm giãn không khí để cảm xúc của mọi người sẽ được hài hoà. Phim hành động hài mà, nếu mình không hài được thì chết luôn (cười).

- Cuối cùng Khoa có bị thuyết phục bởi chính mình không?

Thật sự một người làm tự coi phim mình đóng thì khó nhận định lắm. Nhưng coi xong, vợ quay qua bảo: "Chúc mừng anh".

Khoa sung sướng lắm. Rồi được các anh chị trong nghề khen, nói vai duyên. Đọc bình luận trên mạng cũng thấy mọi người bảo ấn tượng. Lúc đó thì trời ơi không có gì vui bằng.

Khoa đọc bình luận tới giờ ra sân bay luôn. Đêm chắc ngủ được có 30 phút. Thật sự mình cảm thấy rất hạnh phúc, mà nói thẳng ra là mình sướng với những gì mình và tất cả anh em trong ekip bỏ ra.

Mạc Văn Khoa: Tôi chưa bao giờ làm cái gì sau lưng, để phải áy náy với vợ - Ảnh 3.

Khoa nợ bà xã giây phút hạnh phúc mặc lên mình chiếc váy cưới

- Năm vừa rồi là một năm đánh dấu nhiều bước ngoặt quan trọng với Mạc Đăng Khoa. Lấy vợ rồi sinh con. Khoa thấy bản thân mình đã thay đổi như thế nào?

Khoa 29 tuổi, nhưng có cảm giác mình như 35-36 tuổi ấy. Già thêm mấy tuổi.

Làm nghệ thuật có người chọn cưới muộn một chút xíu, nhưng bản thân Khoa cảm thấy đúng thời điểm thì mình sẽ cưới. Khoa muốn cưới lâu rồi nhưng do dịch nên cứ phải rời tới rời lui.

Lúc có em bé thì cũng đang dịch nên không thể nào tổ chức đám cưới được. Hai đứa chỉ đi làm được giấy đăng ký kết hôn.

Đến ngày hôm nay thì cũng đã là vợ chồng rồi, có con rồi. Nhưng Khoa vẫn nợ vợ mình một đám cưới.

Có những lúc vừa mắc cười, vừa xót luôn. Lâu lâu thấy vợ lướt Facebook xem mấy cái ảnh cưới, mắt sáng lên. Rồi mình nhìn sang con lúc đó vừa đi vệ sinh xong đang cần thay tã.

Giờ dịch ổn rồi thì con vẫn nhỏ quá. Chắc chắn sau khi con cứng cáp một xíu, Khoa sẽ cho vợ một đám cưới, cho vợ giây phút hạnh phúc nhất, mặc váy cô dâu và bế con lên sân khấu.

Mạc Văn Khoa: Tôi chưa bao giờ làm cái gì sau lưng, để phải áy náy với vợ - Ảnh 4.
Mạc Văn Khoa: Tôi chưa bao giờ làm cái gì sau lưng, để phải áy náy với vợ - Ảnh 5.

- Yêu một người phụ nữ trong suốt 6 năm, từ thưở cơ hàn đến lúc thành công, Mạc Văn Khoa có phải một người đàn ông chung thuỷ?

Cái này Khoa khẳng định luôn: Khoa là một người đàn ông chung thuỷ. Yêu nhau thì cũng có lúc cãi nhau, phụ nữ thì ai cũng ghen nữa, không tránh khỏi những lúc hiểu lầm.

Nhưng đến ngày hôm nay sau 6 năm bên nhau, Khoa chưa bao giờ làm một cái gì sau lưng vợ, để phải áy náy với vợ.

Trước khi yêu bà xã, Khoa từng có một vài mối tình. Mình chung thuỷ nhưng người ta không có chung thuỷ.

Thời điểm đó cũng rất khó, vì người phụ nữ nào cũng cần một người đàn ông có chút kinh tế, sự nghiệp trong tay. Mà lúc đó bản thân Khoa còn không biết mình làm gì cơ mà. Người ta làm sao tin tưởng trao cho mình cuộc đời được.

Sau khi yêu hết lòng không được, mình buồn lắm. Nên không bao giờ muốn người mình yêu chịu cảm giác như vậy.

- Đàn ông hài hước dễ thu hút phụ nữ, làm thế nào để Khoa có thể giữ được sự chung thuỷ đó?

Không hiểu mọi người sao chứ Khoa có thấy ai để ý mình đâu. Đúng là phụ nữ thích những người đàn ông hài hước, nhưng chắc do Khoa xấu quá hay sao ấy, hay có một cái gì đó nên không ai để ý cả.

Nói thật người ta chỉ nhắn tin bầy tỏ sự ngưỡng mộ mình trên con đường nghệ thuật thôi, chứ nhắn tin tình cảm thì chưa bao giờ Khoa nhận được.

- Khi có trái ngọt là một cô công chúa, tình yêu của Khoa và bà xã có khác xưa nhiều không?

Khác nhiều lắm chứ. Ngày xưa hai đứa thích đi đâu thì đi, ăn cái gì thì ăn. Bây giờ thì 3 tháng đầu sau con không ra đường luôn.

Hai đứa du lịch trên điện thoại. Thích đi Đà Lạt thì mở coi lại những tấm hình ngày xưa đi. "Cố nhớ lại cái không khí đó đi em. Rồi sau này con lớn đi sau".

Khoa sống cũng thoả mái, tính thích đi đây đi đó. Giờ có con thì tất cả vì con. Chăm con thì không chỉ thương con, mà thương cả bố mẹ mình nữa. Ngày xưa bố mẹ cũng chăm mình như vậy.

Mặc dù mệt thật. Con Khoa lên kí thì Khoa càng sút kí. Nhưng sút kí trong cảm giác hạnh phúc, sung sướng. Đi làm về mệt mỏi cỡ nào, mở cửa ra thấy vợ con đang ngủ ngon thì chẳng cần quan tâm gì nữa.

Những lúc nhìn vợ con ngủ ngon là cảm thấy mình yên lòng, mình cảm thấy quá hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Dù mình chẳng phải giàu có, cũng chưa thành một ngôi sao sáng, nhưng mình có một cuộc sống hạnh phúc, không có biến cố xảy ra. Có vợ, có con sống hạnh phúc, bố mẹ cũng khoẻ mạnh, các chị em trong gia đình yêu thương nhau. Khoa nghĩ vậy là đủ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại