Mạc Văn Khoa đáp trả chuyện bị chê xấu, hé lộ kế hoạch cưới bạn gái hot girl sau 4 năm yêu đương

SU |

"Tôi cũng biết khi mình hoạt động nghệ thuật thì chữ nhan sắc phải đặt trên cùng. Nhưng đấy chỉ là với những người khác thôi, còn người như tôi, làm gì có nhan sắc để mà đặt trên" - Mạc Văn Khoa nói.

Không sở hữu ngoại hình long lanh như nhiều nam diễn viên khác nhưng Mạc Văn Khoa lại được yêu thích bởi nét duyên ngầm hài hước. Từ Lật mặt 4 cho đến 30 chưa phải Tết, Mạc Văn Khoa đã có bước tiến khá dài, khẳng định vị thế là 1 ngôi sao mới của làng hài thuộc hàng "không phải dạng vừa đâu".

Trong cuộc trò chuyện cuối năm, nhìn lại chặng đường đã qua, Mạc Văn Khoa đã có những chia sẻ về cuộc sống, công việc đầy thẳng thắn.

Mạc Văn Khoa đáp trả chuyện bị chê xấu, hé lộ kế hoạch cưới bạn gái hot girl sau 4 năm yêu đương - Ảnh 1.

Trò chuyện đầu xuân: Mạc Văn Khoa nói về chuyện bạn gái hot girl ghen tuông.  

Năm qua với Mạc Văn Khoa có ý nghĩa thế nào? Khoa có nghĩ mình đã "đổi đời đổi vận" vì công việc ngày càng thuận lợi không?

Đổi đời đổi vận thì tôi vẫn chưa nghĩ tới đâu. Quan trọng là mình ngày càng được nhiều khán giả nhớ tới. Còn đổi đời thì cũng hơi khó để nhắc đến lúc này. Tôi và bạn gái vẫn còn đang ở nhà thuê mà.

Nhìn con người khuôn mặt của tôi thì rất khó để nói là đổi đời hay không. Vì dẫu cho thế nào đi nữa nhìn khuôn mặt vẫn chẳng sang lên được.

Mạc Văn Khoa đáp trả chuyện bị chê xấu, hé lộ kế hoạch cưới bạn gái hot girl sau 4 năm yêu đương - Ảnh 3.

Nhiều người nhận xét là mặt tôi không sang. Nếu nhìn người nào thực sự đổi đời thì khuôn mặt họ toát lên điều đó rồi. Còn với Mạc Văn Khoa thì nhìn mãi cũng không ra. Phải chịu khó tìm hiểu về tôi mới biết có đổi đời thực sự hay chỉ là được khán giả biết tới nhiều hơn.

Trước giờ Mạc Văn Khoa ít chia sẻ về cuộc sống riêng tư. Có phải vì anh e ngại điều gì không?

Các nghệ sĩ khác có gia đình rồi, họ sẽ có nhiều điều để chia sẻ hơn. Còn riêng tôi, tôi thấy cuộc sống của mình nhạt nhẽo, nó cứ êm đềm trôi qua, chẳng có gì để kể hết. Có nhiều bài phỏng vấn cũng hỏi tôi chuyện riêng tư nhưng tôi có gì đâu mà kể. Công việc thì thế rồi, bạn gái lại luôn bên cạnh, gia đình thì vẫn ổn. 

Không biết phải kể gì cho các anh chị nữa (Cười).

Mọi người cứ nghĩ người nổi tiếng thì sẽ khác lắm, thật ra cũng bình thường thôi. Tôi có sở thích câu cá, những lúc rảnh vẫn đi câu cá. 

Còn công việc hiện tại thì bạn gái nắm hết. Cô ấy giúp tui quản lý, sắp xếp lịch trình. Nhiều buổi đi quay đêm hôm đến tận 4 - 5 giờ sáng, bạn gái cũng đi cùng. Cô ấy ở cạnh, đồng hành cùng tôi trong mọi hoạt động.

Nhìn lại thời điểm lúc mới vào nghề, Mạc Văn Khoa cảm thấy mình có gì thay đổi không?

Tôi vào nghề từ năm 2015, khi tham gia chương trình hài và được khán giả nhớ đến. Tôi mừng lắm, vì trước đó Mạc Văn Khoa vẫn là chàng trai quê, chẳng có cái gì trong tay. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ nổi tiếng, thậm chí còn kiếm được tiền từ công việc này.

Mạc Văn Khoa đáp trả chuyện bị chê xấu, hé lộ kế hoạch cưới bạn gái hot girl sau 4 năm yêu đương - Ảnh 4.

Nhìn lại 5 năm qua, cảm giác của tôi lúc này là rất hạnh phúc. Nhiều khi ngồi nghĩ lại cũng không hiểu vì sao 1 chàng trai quê tận miền núi như tôi lại làm được công việc trong showbiz. Rồi mỗi năm đều được mời đóng phim, được lên các chương trình hài lớn.

 Cứ như 1 giấc mơ. Hành trình này, tất nhiên có những gian nan, nhưng cũng chưa hiểu vì sao lại có nhiều cảm xúc đến vậy.

Cuộc đời làm nghề của tôi, chữ may mắn xuất hiện rất nhiều. Nhưng ngoài may mắn, cũng cần cố gắng nữa.

Có bao giờ Mạc Văn Khoa chạnh lòng vì những nhận xét tiêu cực về ngoại hình của mình không?

Với diễn viên hài như chúng tôi, nét duyên là điều tiên quyết đầu tiên. Tôi cũng biết khi mình hoạt động nghệ thuật thì chữ nhan sắc phải đặt trên cùng. Nhưng đấy chỉ là với những người khác thôi, còn người như tôi, làm gì có nhan sắc để mà đặt trên. 

Tôi là người không có nhan sắc, chuyện bị nói này nói kia, chê bai ngoại hình là điều quá thường xuyên. Từ khi mới hoạt động nghệ thuật tôi đã bị chê rồi, không phải đến bây giờ ý kiến trái chiều mới xuất hiện đâu.

Nhưng khi mình đã chấp nhận và hiểu rõ vấn đề thì chuyện buồn phiền cũng không còn nữa. Khán giả nói đúng mà, tôi đâu có đẹp trai lung linh, rực rỡ như nhiều đồng nghiệp khác. Việc khán giả chê, tôi chỉ biết tiếp nhận thôi.

Đến khi mình có công việc ổn định và kiếm được kinh tế, mình mới tự chăm lo cho bản thân được tốt hơn. Tôi không đẹp bằng người khác nhưng tự tôi thấy mình đẹp hơn lúc mới vào nghề. Như vậy là được rồi, mặc dù nhiều người không thấy (Cười).

Có 1 điều rất buồn cười, đó là trên mạng xuất hiện những bình luận như: "Xấu như thế mà cũng là nghệ sĩ à", nhưng đến lúc tôi đi ra ngoài, nhìn thấy tôi đứng đó, khán giả lại bảo kiểu như ở đời thực đẹp hơn trên TV. Ít nhất là mọi người chỉ chê tôi trên bàn phím thôi, còn đời thực thì vẫn khen đẹp hơn.

Là diễn viên hài nổi tiếng thì sẽ có nhiều cơ hội làm việc với các người đẹp showbiz. Bạn gái Mạc Văn Khoa có bao giờ ghen không?

Yêu nhau thì chuyện ghen tuông xuất hiện là bình thường. Lâu lâu bạn gái cũng có ghen đấy, nhưng ghen xong thì thôi, đâu lại vào đấy. 

Các fan nữ thích tôi thì cũng có, nhưng chỉ thích vì vai diễn thôi chứ không có kiểu tỏ tình: "Em thích anh. Em yêu anh vì anh đẹp trai quá. Em muốn được ở bên anh". Do tôi không có nhan sắc, nhan sắc còn nằm ở mức dưới chuẩn nữa, làm sao điều này xảy ra được.

Mạc Văn Khoa đáp trả chuyện bị chê xấu, hé lộ kế hoạch cưới bạn gái hot girl sau 4 năm yêu đương - Ảnh 5.
Mạc Văn Khoa đáp trả chuyện bị chê xấu, hé lộ kế hoạch cưới bạn gái hot girl sau 4 năm yêu đương - Ảnh 6.

Hơn nữa, chúng tôi ở cùng nhau suốt mà. Khi tôi quay phim thì bạn gái ở bên ngoài đợi. Như hôm nay, khi đang trò chuyện với chị thế này thì bên ngoài kia, bạn gái vẫn đang đợi tôi. Chúng tôi cùng đi quay với nhau, bạn gái là quản lý kiêm trợ lý, kiêm kế toán các thứ. Cô ấy lo cho tôi mọi việc, tôi chỉ việc đi làm thôi, còn cái gì cũng đến tay bạn gái quản lý cả.

Nhiều bữa cũng thấy thương lắm. 

Ví dụ là quay xuyên ngày đêm, bạn gái vẫn phải ngủ vật vờ tại phim trường, đâu có được nghỉ ngơi thoải mái. Mình là đàn ông mà nhiều lúc còn thấy mệt, bảo sao chân yếu tay mềm như cô ấy. Nhưng làm riết rồi quen, không có bạn gái thì sẽ rất khó khăn đấy!

Đã ở bên nhau hơn 4 năm, giữa Mạc Văn Khoa và bạn gái có kỷ niệm nào đặc biệt không?

Đặc biệt nhất phải là cái năm mà lần đầu tiên chúng tôi đón Tết cùng nhau. Lúc này mới yêu mà, rất là nhiều cảm xúc. 5 năm tôi vào showbiz thì hơn 4 năm đã có bạn gái ở cạnh, bao nhiêu sướng khổ vui buồn của tôi, cô ấy đều biết hết.

Thời điểm tôi mới vào nghề, làm gì có kinh tế để lo cho ai. Phải đi diễn ở nhiều show, chạy ăn từng bữa cũng không vui vẻ gì. Nhưng bạn gái vẫn ở cạnh, giúp đỡ mọi thứ. Cô ấy xinh đẹp mà, chỉ có tôi là không có bề ngoài. 

Vậy mà cô ấy không chê, vẫn yêu cho tới tận bây giờ. Đi qua khó khăn mới thấu hiểu được tấm lòng của nhau. Tôi thương bạn gái vì không đòi hỏi, lại còn chu đáo lo lắng mọi thứ. Nhiều người có hỏi là cô ấy có thấy tủi thân vì yêu người xấu trai như tôi không, những câu hỏi nhạy cảm như vậy xuất hiện trên mạng khá nhiều.

Mạc Văn Khoa đáp trả chuyện bị chê xấu, hé lộ kế hoạch cưới bạn gái hot girl sau 4 năm yêu đương - Ảnh 7.

Dẫu vậy, quan trọng là thương nhau. Chúng tôi vẫn ở bên nhau được hơn 4 năm, đã ra mắt gia đình 2 bên giờ chỉ còn chờ thời điểm thích hợp là chính thức làm đám cưới. Bạn gái vì tôi mà chịu nhiều thiệt thòi, thương thì rất thương đó, mà cứ sợ nếu nói nhiều quá lại làm cho bạn gái bị phiền phức.

Có bao giờ người yêu giận Mạc Văn Khoa vì ở bên nhau đã lâu nhưng vẫn chưa làm đám cưới không?

Có chứ. Lâu lâu cô ấy cũng giận. Vì ở bên nhau cũng lâu rồi mà. Nhưng mình là đàn ông, mình cũng có tính toán riêng. Có thể năm sau sẽ cưới. Kiểu như là đầu năm có nhà, cuối năm cưới, kế hoạch như thế đó. Tôi làm nghề được 5 năm, mà chỉ có năm vừa rồi là thành công chút ít, còn những năm trước thì chưa ổn định.

Mạc Văn Khoa đáp trả chuyện bị chê xấu, hé lộ kế hoạch cưới bạn gái hot girl sau 4 năm yêu đương - Ảnh 8.

Bây giờ mọi thứ tốt hơn, mình mới nghĩ tới chuyện cưới xin. Trong đầu cũng có nghĩ về điều này rồi. 4 năm qua, gia đình 2 bên cũng biết quá rõ về nhau, gặp nhiều lần rồi mà. Bố mẹ không nói gì hết, quan trọng là chờ vào quyết định của các con. Các con cảm thấy sự nghiệp ổn định rồi thì cứ thế mà cưới thôi.

Xin cám ơn những chia sẻ của Mạc Văn Khoa trong cuộc trò chuyện này!


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại