Mặc sóng gió bủa vây, ông Trump phàn nàn Taylor Swift

Huệ Bình |

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11-2 nói rằng việc ca sĩ Taylor Swift ủng hộ Tổng thống đương nhiệm Joe Biden tái tranh cử là “không trung thành”.

Ông Trump đăng trên mạng xã hội Truth Social ngày 11-2: "Tôi đã ký và chịu trách nhiệm về Đạo luật Hiện đại hóa âm nhạc cho Taylor Swift và tất cả nghệ sĩ hoạt động âm nhạc. Joe Biden không làm bất cứ điều gì cho Taylor và sẽ không bao giờ làm như vậy".

Ông Trump nhấn mạnh: "Không đời nào cô ấy có thể ủng hộ Joe Biden (...) và phản lại người đã giúp cô ấy kiếm rất nhiều tiền".

Ông Tump nói thêm: "Không chỉ thế, tôi thích bạn trai của cô ấy, Travis, dù cậu ta có thể là người theo chủ nghĩa tự do và không chịu nổi tôi".

Sự ủng hộ của ca sĩ Taylor Swift có thể sẽ tác động đáng kể đến lượng người ủng hộ Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters

Sự ủng hộ của ca sĩ Taylor Swift có thể sẽ tác động đáng kể đến lượng người ủng hộ Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters

Bài đăng của ông Trump đề cập dự luật giải quyết các vấn đề bản quyền năm 2018, được quốc hội Mỹ thông qua với sự ủng hộ gần như nhất trí từ các thành viên của cả hai đảng.

Theo tờ The New York Times, các giả thuyết "mọc lên như nấm" từ tháng 1 khi các nhà bình luận suy đoán rằng Taylor Swift sẽ ủng hộ ông Biden. 

Mặc dù nữ ca sĩ chưa lên tiếng ủng hộ ông Biden trong cuộc bầu cử năm nay, nhưng cô từng có động thái như vậy trong kỳ bầu cử năm 2020.

Tờ The Hill đánh giá sự ủng hộ của Taylor Swift sẽ tác động đáng kể đến lượng người ủng hộ Tổng thống Biden. Một bài đăng trên Instagram của nữ ca sĩ hồi năm 2023 được cho là đã thúc đẩy 35.000 thanh niên Mỹ đăng ký cử tri mới.

Phát ngôn của ông Trump về NATO lập tức vấp phải loạt chỉ trích. Ảnh: Reuters

Phát ngôn của ông Trump về NATO lập tức vấp phải loạt chỉ trích. Ảnh: Reuters

Trong ngày 11-2, một số thành viên đảng Cộng hòa đã chỉ trích cựu Tổng thống Trump, nói rằng ông không muốn bảo vệ các thành viên Tổ chức HIệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khỏi một cuộc tấn công trong tương lai của Nga, nếu đóng góp của các nước đó cho liên minh bị chậm lại.

Trong một cuộc vận động tranh cử vào ngày 10-2 ở bang Nam Carolina, ông Trump phàn nàn về điều mà ông gọi là các khoản thanh toán "quá hạn" của một số thành viên NATO và kể lại "cuộc trò chuyện trước đây với người đứng đầu một nước lớn" về cuộc tấn công của Nga vào các nước này.

Nhận xét khiến Nhà Trắng chỉ trích là "kinh khủng và vô căn cứ".

Bình luận sau phát ngôn gây xôn xao của ông Trump, cựu ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Chris Christie nói với đài NBC: "Đây là lý do tại sao tôi đã nói từ lâu rằng ông ấy không thích hợp làm tổng thống Mỹ".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại