Mặc quần rách lên sóng truyền hình: Cần lên án hay nên độ lượng?

Ngân An |

Xem đó là cách nghệ sĩ thể hiện cá tính, bạn sẽ không thấy có quá nhiều khó chịu.

Trong chương trình The Remix được phát sóng cách đây khá lâu, khi xuất hiện cùng các thành viên trong nhóm như Tronie và Mia trên truyền hình, biên đạo múa Tuấn Đạt đã trở thành trung tâm gây chú ý.

Không phải anh nói nhiều mà là vì chiếc quần rách không giống ai anh đang diện.

Sau khi chương trình kết thúc, có rất nhiều phản hồi trái chiều. Hầu hết đều cảm thấy có gì đó sai sai ở đây bởi theo ý họ, xuất hiện trên sóng VTV thì phải ăn mặc chỉn chu hơn. Trong khi chiếc quần của Tuấn Đạt lại rách tả tơi từ trên xuống dưới, khi ngồi để lộ phần lớn đôi chân.

"Chẳng biết là đẹp chỗ nào?", đó là câu hỏi của phần lớn cư dân mạng khi nhìn thấy Tuấn Đạt với bộ dạng không vừa ý họ.

Lẽ dĩ nhiên, vì là khán giả, những người trực tiếp thưởng thức chương trình, nên họ được cái quyền nhận xét về nghệ sĩ. Đó âu cũng là lẽ thường. Trong trường hợp này, chiếc quần của Tuấn Đạt không đẹp thật, điều này đúng với số đông. Và anh bị chê.

Hàng loạt những phản hồi thiếu thiện cảm được đưa ra. Có người còn nói rằng, họ thất vọng vô cùng khi thấy một nghệ sĩ bước lên truyền hình với bộ dạng như vậy và sẽ không xem chương trình này nữa vì cảm thấy không được tôn trọng.

Tất nhiên, xem hay không xem, thích thú hay ghét bỏ bất cứ chương trình nào cũng là quyền của khán giả. Tuy nhiên, nếu chỉ vì một khoảnh khắc không khéo léo mà tẩy chay một nghệ sĩ có năng lực phải chăng là quá gay gắt.

Biên đạo là một nghề không phải ai muốn cũng làm được. Để làm một biên đạo, trước hết bạn phải làm một vũ công có chỗ đứng. Nghề hát có thể 1,2 năm là đã có thể nổi tiếng nhưng để có thể được gọi là vũ công, nghệ sĩ phải rất nhiều đổ mồ hôi và cả máu để tập luyện.

Quãng thời gian ấy có thể kéo dài đến 10 năm hoặc hơn, một con số không hề khiêm tốn so với một đời người. Thế nên, chẳng ai dại gì mà đánh đổi sự công nhận của khán giả bằng một chiếc quần rách.

Có thể Tuấn Đạt hơi chủ quan với sự xuất hiện của mình nhưng như thế không đồng nghĩa với việc anh xem thường khán giả. Và nếu chưa nghe bất cứ một lời ngạo mạn nào từ anh thì tất cả cho đến giờ vẫn chỉ là suy diễn.

Huống gì, nghệ thuật và thời trang là hai trường phái luôn đòi hỏi sự sáng tạo vô biên.

Mặc quần rách lên sóng truyền hình: Cần lên án hay nên độ lượng? - Ảnh 1.

Tuấn Đạt bên phải ngoài cùng và chiếc quần gây tranh cãi của anh.

Mặc quần rách lên sóng truyền hình: Cần lên án hay nên độ lượng? - Ảnh 2.

Phong cách thường nhật của Tuấn Đạt.

Tuấn Đạt là một biên đạo múa, muốn thành công và sống bằng nghề, anh phải chứng minh mình có tài năng và khác biệt. Thế nên, chuyện để bản thân thoải mái với cuộc sống này, đầu tiên là cách ăn mặc, cũng chỉ là tạo nền tảng cho bản thân tung hoành trí tưởng tượng.

Đừng khoác vào nghệ thuật quá nhiều gọng kìm và quy định nếu bạn không muốn nhìn thấy sự ì ạch và chậm tiến.

Tất nhiên, cuộc sống vẫn tồn tại những chuẩn mực nhất định nhưng đừng nhầm lẫn chuẩn mực và cổ hủ. Những giá trị đạo đức là không bao giờ thay thế được, còn thời trang lại biến đổi không ngừng.

Đừng vì bản thân không dám mặc một chiếc quần như thế mà cho rằng người khác mặc thật không chấp nhận được. Bởi lẽ, mỗi người vốn dĩ có riêng cho mình một cái ngưỡng đối với cuộc sống này.

Đối với bạn, có thể chiếc quần ấy thật lố lăng nhưng đối với Tuấn Đạt, đó chỉ là trang phục thường ngày, chỉ là anh đã chọn nhầm chỗ để diện nó. Và nếu Tuấn Đạt chỉ sai đến đó, hãy dành cho anh cơ hội để sửa chữa chứ không phải vì vậy mà tẩy chay hay quy chụp về con người của anh.

Đừng quên rằng những nhận xét chỉ đúng khi bạn nhìn cuộc sống một cách cởi mở và bớt những soi mói gay gắt.

Tại sao lại cho rằng chiếc quần rách tả tơi ấy là minh chứng cho sự thiếu tôn trọng khán giả mà chẳng nghĩ rằng đó chỉ là cách Tuấn Đạt thể hiện sự khác biệt và phóng khoáng?

Thế đó, tích cực hay tiêu cực là do suy nghĩ của chính bạn, hãy chê đúng, đừng chê quá bởi vốn dĩ cuộc sống này màu gì là do cách bạn nhìn nhận và điểm tô.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại