Tranh cãi quanh chiếc áo hot girl Ngọc Miu mặc đến tòa: Dòng chữ 'nhạy cảm' liệu có gây rắc rối?

Duy Nam (tổng hợp) |

Nếu chỉ là một hot girl, chiếc áo mà Ngọc Miu mặc có lẽ không gây xôn xao đến thế.

Hot girl Ngọc Miu (Vũ Hoàng Anh Ngọc) là bị cáo trong vụ án Văn Kinh Dương và đồng phạm sản xuất, mua bán hơn 200 kg ma túy các loại. Vụ việc đang khiến dư luận chú ý và Ngọc Miu đương nhiên cũng không ngoại lệ.

Đặc biệt chiếc áo mà hot girl này mặc đến tòa chiều 14/5 đang gây xôn xao trên nhiều diễn đàn mạng. Nhiều ý kiến chỉ trích chiếc áo mà Ngọc Miu mặc có in dòng chữ "nhạy cảm".

Tranh cãi quanh chiếc áo hot girl Ngọc Miu mặc đến tòa: Dòng chữ nhạy cảm liệu có gây rắc rối? - Ảnh 1.

Chiếc áo hot girl Linh Miu mặc hầu tòa hôm 14/5 đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

"Mặc đi chơi thì chẳng ai nói, nhưng đây là đi hầu tòa, là người đang bị nghi ngờ có tội, nhìn phản cảm lắm", tài khoản Vân Trang viết.

"Có phải tòa đang quá dễ dãi khi cho bị cáo mặc áo có "thông điệp" khiêu khích vậy không? Nhìn thôi đã thấy thái độ không ổn rồi", một người khác bình luận. 

Trong khi đó, dân mạng cũng gán cho Ngọc Miu những cụm từ như "lạc quan không phải lối" hay "thiếu nghiêm túc"...

Theo Điều 1 Nghị quyết 743/2004 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về trang phục của bị cáo tại phiên tòa xét xử vụ án hình sự, bị cáo dù là người được tại ngoại hay đang bị tạm giam đều được mặc thường phục nhưng phải đảm bảo sự trang nghiêm.

Tuy nhiên, tờ Thanh niên dẫn lời luật sư Lê Quang Vũ, Đoàn Luật sư TP HCM, cho hay đến nay luật vẫn chưa có hướng dẫn nên khó để "bắt bẻ" các bị cáo về trang phục.

Một lãnh đạo TAND TP HCM cho biết việc kiểm soát mặc thường phục của các bị cáo khi ra tòa sẽ do cán bộ trại giam hoặc trại tạm giam quản lý theo quy định.

Trong khi đó, Thanh niên cũng dẫn ý kiến của cựu thẩm phán TAND tối cao Nguyễn Quang Lộc về vấn đề này.

Theo ông Lộc, quan sát bằng mắt thường cũng có thể biết được trang phục có trang nghiêm hay không. Hội đồng xét xử có quyền tạm dừng phiên tòa đến khi bị cáo thay thường phục phù hợp. Chiếc áo mà Ngọc Miu mặc cũng được ông Lộc cho là có in dòng chữ không phù hợp.

Nói về trang phục bị cáo được mặc ra tòa, ông Lộc nói: "Chỉ cần không mặc quần áo hở hang, thiếu nghiêm túc và in dòng chữ không phù hợp là được".

Không chỉ hot girl 25 tuổi Ngọc Miu mà bị cáo khác trong vụ án như Văn Kính Dương cũng từng mặc trang phục có hình thù "lạ mắt". 

Bên cạnh đó, nụ cười tươi của cặp đôi này trong quá trình xét xử cũng trở thành đề tài bàn tán của dân mạng. Đặc biệt ông trùm ma túy Văn Kính Dương cười rất tươi lúc ngoái đầu lại nhìn người thân. Trái lại với tâm trạng này của hai bị cáo, người thân của Ngọc Miu và Văn Kính Dương lộ rõ sự xúc động khi nghe quyết định của hội đồng xét xử. 

"Làm sao có thể cười trong một hoàn cảnh như vậy. Tử hình mà cười tươi là có ý gì?", tài khoản V.Tr. thắc mắc về trường hợp của Văn Kinh Dương bị đề nghị mức án tử hình. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại