Lý Nhã Kỳ: "Tôi nói ra để chấm dứt mọi lời ra tiếng vào về tôi và người yêu suốt 9 năm qua"

Long Phạm, Design: Mạnh Quân |

"Chúng tôi chia tay đơn giản vì anh ấy đã tìm được tình yêu mới với một người phụ nữ khác" – Lý Nhã Kỳ tâm sự.

Lý Nhã Kỳ đã chính thức công khai chia tay người yêu giấu mặt sau 9 năm bên nhau. Liên hệ với Lý Nhã Kỳ, chị cho biết: "Thực ra mối tình này đã kết thúc được một thời gian rồi chứ không phải chúng tôi vừa mới chia tay".

Tôi không công khai người yêu vì muốn giữ an toàn, riêng tư cho cả hai đứa

Tại sao chị lại chọn thời điểm này để công bố chuyện chia tay?

Tôi không chọn mà chỉ đơn giản là cảm thấy muốn được tâm sự, chia sẻ nên viết ra vài dòng thôi.

Cái gì giữ quá trong lòng cũng không tốt, mà phụ nữ như tôi lại hay đa sầu đa cảm, dễ rơi vào trạng thái cô đơn, trầm kha, nên đôi khi cần được tâm sự, sẻ chia để được giải tỏa, cho nhẹ lòng hơn.

Hơn nữa, tôi cũng biết rằng chuyện tình yêu của tôi bao năm qua vẫn khiến mọi người tò mò, rồi đồn thổi, nói này nói nọ.

Tôi không công khai người yêu của mình vì muốn giữ an toàn, riêng tư cho cả hai đứa.

Nhưng nhiều khi việc giấu diếm và sự quan tâm của công chúng lại khiến mình mệt mỏi. Tôi áp lực nhiều lắm. Bản thân công chúng cũng cảm thấy ức chế khi đổ dồn sự quan tâm về phía tôi mà không nhận về được thông tin gì.

Lý Nhã Kỳ: Tôi nói ra để chấm dứt mọi lời ra tiếng vào về tôi và người yêu suốt 9 năm qua - Ảnh 2.

Vì vậy, tôi muốn được nói ra một lần, thứ nhất để chia sẻ với những người yêu thương tôi, giúp họ hiểu tôi hơn và bản thân tôi cũng khuây khỏa, thứ hai để mọi chuyện được đi đến hồi kết, không còn bị dư luận đồn đại như một bí ẩn nữa.

Tôi nhắc lại, kể từ bây giờ tôi và người yêu không còn liên quan đến nhau, nên mong mọi người ngừng đồn đoán, đưa những thông tin không chính xác về tôi và anh ấy.

Đại gia có cả trăm ngàn người, bất kỳ cô gái nào cũng yêu đại gia được, thì đó đâu phải chuyện đáng để quan tâm, tò mò

Nghe nói người yêu chị là một đại gia giàu có?

Tôi khẳng định, khi tôi mới yêu anh ấy, anh ấy không có gì trong tay và cũng không phải một đại gia. Chúng tôi đến với nhau bằng sự trân trọng, cảm thông, sẻ chia và thấu hiểu. Nếu tôi đến với anh ấy vì vật chất thì cuộc tình này đã không kéo dài 9 năm và tôi cũng không đau khổ nhiều như thế khi chia tay.

Chúng tôi đã cùng nhau bước đi 9 năm, từ khi không có gì trong tay tới lúc mỗi người đều xây dựng được sự nghiệp cho riêng mình. Cả hai luôn ở bên và giúp đỡ cho nhau, cùng nhau đi lên. Suốt 9 năm qua, chúng tôi đã đi từ tay trắng để có được ngày hôm nay.

Bạn biết đấy, 9 năm là cả một chặng đường. Người ta làm vợ chồng cũng đôi khi 3 4 năm là chia tay, huống gì yêu nhau. Trải qua 9 năm, mọi thứ đều trở thành thói quen, ăn sâu vào kí ức, tiềm thức, giờ nói quên đâu được.

Trong cuộc đời tôi có hai người đàn ông quan trọng, một là cha tôi và hai là anh ấy. Anh ấy đã cho tôi nhiều kỉ niệm, niềm vui và gắn bó với tôi như không thể tách rời.

Tất cả những kí ức ấy đều trở thành một phần máu thịt, một vết sẹo lồi đi theo tôi suốt quãng đời còn lại, không thể quên hay bỏ đi được. Tôi chắc rằng cứ thi thoảng mình sẽ phải nhói đau vì nó, nhưng đành chịu chứ biết sao.

Tôi quen anh ấy năm tôi 27 tuổi, còn rất trẻ. Anh ấy đến bên tôi sau khi tôi trải qua cú sốc mất ba nên tình yêu ấy đã chạm tới sâu thẳm tâm hồn tôi. Tôi không biết sau này có gặp được người đàn ông nào quan trọng với mình như thế nữa không, nhưng hiện tại, anh ấy vẫn là người đàn ông quan trọng thứ hai sau ba tôi.

Lý Nhã Kỳ: Tôi nói ra để chấm dứt mọi lời ra tiếng vào về tôi và người yêu suốt 9 năm qua - Ảnh 4.

Tôi vẫn biết ơn anh ấy vì đã có mặt đúng lúc tôi cần

Phải chăng người yêu đã giúp chị rất nhiều để có được cơ ngơi ngày hôm nay? Chị và người yêu đã từng là một phần quan trọng của nhau suốt 9 năm qua?

Không hẳn, trước khi gặp anh ấy, tôi đã bắt đầu kinh doanh và làm đại sứ, tham gia các hoạt động xã hội. Tuy nhiên, tôi không phủ nhận anh ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong cuộc sống và tình cảm.

Khi cha rời tôi đi xa, tôi cảm thấy trống vắng, hụt hẫng như mất đi một phần cuộc sống. Đúng lúc đó, anh ấy xuất hiện và chìa bàn tay nắm lấy tay tôi, đỡ tôi dậy để cùng tôi bước tiếp.

Anh ấy cho tôi biết kỳ vọng, phấn đấu để đi lên, để biết rằng, cuộc sống khó khăn này vẫn còn nhiều niềm vui. Nhờ có anh ấy, tôi mạnh mẽ hơn và tìm được nhiều cơ hội để phát triển bản thân mình hơn.

Lý Nhã Kỳ: Tôi nói ra để chấm dứt mọi lời ra tiếng vào về tôi và người yêu suốt 9 năm qua - Ảnh 5.

Những lúc khó khăn, anh luôn bên tôi. Từ khi gặp anh, con đường tôi đi không còn đơn độc, mà đã có người đồng hành, để chia sẻ mọi tâm tư, câu chuyện, niềm vui, nỗi buồn.

Đến giờ, tôi vẫn biết ơn anh ấy vì đã có mặt đúng lúc tôi cần và trở thành một phần quan trọng trong câu chuyện thanh xuân của tôi. Chắc chắn rằng cho đến những năm tháng sau này, anh vẫn sẽ là thanh xuân ấy.

Tôi nghĩ nên một lần nói ra, để chấm dứt mọi đồn đoán

Vậy, tại sao chị lại quyết định chia tay với người yêu sau 9 năm bước cùng nhau một con đường?

Có những sự thật đáng buồn lẫn đáng tiếc. 9 năm là một khoảng thời gian dài để có với nhau nhiều kỉ niệm. Chúng tôi cũng có những phút thăng trầm, sóng gió, để rồi lại vượt qua cùng nhau.

Lý Nhã Kỳ: Tôi nói ra để chấm dứt mọi lời ra tiếng vào về tôi và người yêu suốt 9 năm qua - Ảnh 6.

Nhưng đến một lúc nào đó, mọi chuyện không còn kiểm soát được, khiến ta phải buông tay. Dù rất khó khăn, đau khổ, nhưng nếu không quyết định, sẽ chỉ càng làm cả hai thêm đau đớn.

Chị có thể tiết lộ nguyên nhân chia tay giữa hai người?

Ban đầu tôi chỉ định công khai chuyện chia tay người yêu thôi. Nhưng hiện tại mọi người đang hiểu sai tất cả nên có những đồn đoán ác ý, gây ảnh hưởng tới cả tôi lẫn người yêu tôi.

Bởi vậy, tôi sẽ nói ra một lần, để chấm dứt mọi đồn đoán, lời ra tiếng vào về tôi và người yêu suốt 9 năm qua. Chúng tôi chia tay đơn giản vì anh ấy đã tìm được tình yêu mới với một người phụ nữ khác.

Khi người đàn ông tìm thấy hạnh phúc mới, mình có níu kéo cũng không được gì, nên hãy bình thản chấp nhận và để anh ấy tự do đi theo tiếng gọi con tim.

Tôi đã đợi anh ấy quay về suốt 1 năm qua, nhưng dường như mọi thứ đã đi quá xa rồi, không thể nắm lại được nữa.

Cảm giác hiện tại của chị thế nào?

Tất nhiên là tôi đau khổ lắm chứ. Trong 9 năm yêu anh ấy, tôi phải chịu nhiều đồn đoán, uất ức trước dư luận. Ước mơ của mọi phụ nữ là được khoe người yêu mình, để tự hào và thể hiện sự hạnh phúc của mình. Nhưng tôi thì không. Tôi không được làm những điều mà những người phụ nữ khác được làm.

Tôi đã đợi anh ấy quay về suốt 1 năm qua, nhưng dường như mọi thứ đã đi quá xa rồi, không thể nắm lại được nữa.

Lý Nhã Kỳ: Tôi nói ra để chấm dứt mọi lời ra tiếng vào về tôi và người yêu suốt 9 năm qua - Ảnh 7.

Nhưng trong lúc đau khổ nhất, tôi lại nhớ về những lời Trịnh Công Sơn nói. Con người sinh ra vốn bất toàn và để làm những điều lầm lỗi. Nó đẹp vì bất toàn. Nó đáng yêu vì nó luôn luôn lầm lỗi. Vậy thì cứ yêu mà đừng tuyệt vọng. Hết cuộc tình này sẽ có một cuộc tình khác.

Không có ai lang chạ. Không có ai phản bội ai. Có thứ tình này, có thứ tình nọ. Có tội lỗi và có thiên thần. Đừng khen chê, bôi bác, thẩm định. Được yêu hay bị từ chối cũng là số phận của đời.

Mà đời thì rộng quá, không yêu được chốn này thì yêu nơi khác. Còn yêu thì còn sống. Còn được yêu thì còn sống dài lâu. Vậy nên với tôi lúc này, chỉ cần anh ấy hạnh phúc là tôi mừng rồi.

Chị có còn yêu anh ấy?

Tình yêu 9 năm không thể nói quên mà quên được. Tôi vẫn yêu anh ấy nhiều lắm, yêu như chính thanh xuân của tôi. Nhưng tình yêu và thực tế đôi khi có những cách biệt phũ phàng.

Lý Nhã Kỳ: Tôi nói ra để chấm dứt mọi lời ra tiếng vào về tôi và người yêu suốt 9 năm qua - Ảnh 8.

Tôi cho đây là nhân duyên. Giống như Đức Phật đã nói, mọi thứ là vô thường, hợp rồi lại tan, tan rồi lại hợp. Trong tan có hợp, trong hợp có tan. Hợp rồi sẽ có lúc phải tan và tan lại là tiền đề cho hợp. Mọi thứ cứ thế nảy mầm. Đó là quy luật cuộc sống.

Cho đến giờ, tôi vẫn nói lời cảm ơn đến anh, người đã cùng tôi viết nên 9 năm thanh xuân ấy, người đã dành 9 năm đi cùng tôi trên một con đường. Nhưng duyên số tôi và anh chỉ đi cùng nhau một đoạn đường thôi. Tôi vẫn sẽ phải bước tiếp con đường của mình.

9 năm qua như một giấc mơ có thật với tôi. Bây giờ, tôi sẽ mơ tiếp giấc mơ của mình. Chúc anh được hạnh phúc!

Chị có dự định gì trong thời gian sắp tới không?

Hiện tại, tôi phải mạnh mẽ để tiếp tục công việc. Bạn bè khuyên tôi nên đi du lịch cho khuây khỏa, nhưng tôi còn nhiều việc lắm. Tháng 12 này tôi sẽ khai trương resort của mình.

Tôi muốn xóa đi Lý Nhã Kỳ của quá khứ, thay đổi Lý Nhã Kỳ của hiện tại để hướng tới một Ký Nhã Kỳ của tương lai, nhưng sẽ rất khó khăn vì còn nhiều nút thắt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại