Lý lịch của những kẻ chém chết Quân "xa lộ"

Minh Toàn |

Trong vụ chém chết giang hồ Quân "xa lộ" thì Sử được biết đến là người cầm đầu nhận lệnh từ nữ Việt kiều. Hầu hết nhóm của Sử là dân giang hồ mang nhiều tiền án tiền sự.

Liên quan đến vụ Mai Văn Quân, còn được gọi là Quân "xa lộ" bị truy sát đến chết như đã thông tin, đến nay Công an TPHCM đã làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ án mạng gây xôn xao dư luận này.

Nhờ giang hồ "xử" đại ca giang hồ Quân "xa lộ"

Tính tới thời điểm này, Công an đã bắt giữ hơn 11 đối tượng liên quan đến vụ án. Trong số này có Võ Thuỳ Linh (SN 1991, có thẻ xanh Úc, đóng vai trò chủ mưu), Hồ Thanh Phương (hay còn gọi là Sử, SN 1986, ngụ quận Thủ Đức) có vai trò là kẻ cầm đầu huy động đàn em chém chết Quân "xa lộ".

Lý lịch của những kẻ chém chết Quân xa lộ - Ảnh 1.

Nhóm đàn em của Sử mang nhiều tiền án, tiền sự.

Qua trích lục hồ sơ, công an xác định Phương "Sử" cũng là 1 đại ca giang hồ có tiếng ở khu vực quận Thủ Đức, quận 9, quận 2 (TPHCM), tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương. Phương "Sử" từng có tiền sự về tội "Gây rối trật tự công cộng". Phương "Sử" có nhiều đàn em có tiếng mang nhiều tiền án tiền sự sẵn sàng nghe lệnh của hắn.

Qua lời khai các đối tượng thì trong đêm 4/11, khi nghe Linh và Nguyễn Minh Tiến Tài (SN 1982, ngụ quận Thủ Đức) kể về việc mâu thuẫn trong làm ăn nên xảy ra mâu thuẫn với Quân "xa lộ", Sử gọi cho đám đàn em là Vương Vũ Hoàng (hay gọi là Tâm Chùa, SN 1990, ngụ quận Thủ Đức), kêu đám đàn em để đi nói chuyện và xử Quân "xa lộ".

Hoàng "Tâm Chùa" gọi cho Phan Thanh Giàu (hay gọi là Ba Đen, SN 1990), Nguyễn Duy Khải (hay gọi là Bi, SN 1999) và Lê Minh Tiến (hay gọi là Đỏ, SN 2002, tất cả cùng ngụ quận Thủ Đức, TPHCM) cùng khoảng 20 đối tượng khác thủ theo mã tấu, hung khí… đi xe máy tới quán tới quán karaoke Nice Vip đường Khổng Tử, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức.

Về phần Quân "xa lộ" thì nghĩ rằng các đàn em của Sử sẽ không dám làm gì mình. Do Quân "xa lộ" vốn có tiếng ở khu vực quận Thủ Đức. Dân giang hồ hay gọi Quân "xa lộ" là Quân "khùng". Khi đó, Quân mang theo túi xách đứng trước quán đợi.

Một lúc sau, Sử và nhóm đàn em quay lại quán thì thấy Quân đứng. Sử dùng mã tấu xông lại chém thì Quân chống trả. Tiếp đó, nhóm đàn em của Sử khoảng 20 người cầm hung khí, mã tấu,… xông vào đuổi chém Quân "xa lộ".

Quân "xa lộ" bỏ chạy nhưng không thoát

Bị tấn công, Quân "xa lộ" vẫn thể hiện rõ bản tính gan lì của mình không ngán Sử cùng nhóm đàn em. Tuy nhiên, do nhóm Sử quá đông nên Quân "xa lộ" bị chém và bỏ chạy vào tầng hầm của quán để tìm đường ẩn nấp.

Vừa xuống tới nơi, cửa thang máy khoá nên Quân bị nhóm Sử vây chém. Quân dùng hung khí tìm cách chống trả để thoát thân ra đường. Khi Quân vừa chạy lên tới cầu thang đường hầm thì bị nhóm Sử chém nhiều nhát vào người. Nạn nhân bước thêm chừng vài mét thì nằm gục trên đường.

Lý lịch của những kẻ chém chết Quân xa lộ - Ảnh 2.
Lý lịch của những kẻ chém chết Quân xa lộ - Ảnh 3.

Ảnh cắt từ clip.

Thấy vậy, nhóm Sử vội lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường. Trong đêm, nữ Việt kiều cho nhóm đàn em của Sử đi 4 xe ô tô chở xuống TP.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Phước tẩu thoát. Linh cho 1 người anh xuống đưa tiền và thuê nhà. Quân "xa lộ" được đưa đi cấp cứu đến rạng sáng 7/11 thì đã tử vong.

Công an vào cuộc điều tra bắt giữ được Linh, Ty Thanh Đại (SN 1985), Đặng Quốc Duy (SN 2003), Bùi Quốc Duy (SN 2003), Nguyễn Tiến Minh Tài (SN 1982) và Nguyễn Anh Trung (SN 1985, cùng ngụ quận Thủ Đức).

Nhóm Sử bỏ trốn ở các tỉnh thành, hay tin các đối tượng lần lượt bị bắt, biết không thoát nên ngày 9/11, tất cả đã tới công an đầu thú và khai nhận.

Trong đó, Hoàng "Tâm Chùa" có 1 tiền án tội trộm cắp tài sản, Phan Thanh Giàu (hay gọi Ba Đen, SN 1990) có 2 tiền án tội cố ý gây thương tích và đánh bạc, Nguyễn Duy Khải (hay gọi là Bi, SN 1999) có 1 tiền án tội trộm cắp tài sản.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại