Lý Hùng: "Tôi đi đâu, người ta cũng hỏi sao anh không dắt vợ theo"

Hương |

"Khi tôi đóng cặp với Việt Trinh, người ta cũng thích quá, nghĩ tôi là bồ Việt Trinh", Lý Hùng chia sẻ.

Lý Hùng sinh năm 1969, trong một gia đình nổi tiếng làm về nghệ thuật. Ba của anh là cố NSND, võ sư Lý Huỳnh. Lý Hùng đam mê và rèn luyện võ thuật từ nhỏ. Anh được cha là cố NSND Lý Huỳnh dẫn dắt vào nghệ thuật và chắp cánh cho con trai thành danh trên con đường này.

Thập niên 1990, Lý Hùng là tài tử điện ảnh chuyên đóng cặp với các người đẹp đình đám như Diễm Hương, Việt Trinh, hoa hậu Lý Thu Thảo, Thu Hà, Y Phụng… Anh cũng thể hiện đa dạng các loại vai từ thư sinh hiền lành, lịch lãm, hào hoa tới tướng cướp trượng nghĩa, từ cổ trang tới hành động, tình cảm xã hội.

Lý Hùng: Tôi đi đâu, người ta cũng hỏi: sao anh không dắt vợ theo - Ảnh 1.

Lý Hùng và MC Cát Tường trong chương trình Hạnh phúc ở đâu.

Chia sẻ về một kỷ niệm đáng nhớ khi chuyên đóng cặp với các người đẹp đình đám thời đó, Lý Hùng nói trong chương trình Hạnh phúc ở đâu:

"Hồi đó, người ta ưa ráp cặp Lý Hùng với Diễm Hương. Mình không nói được vì khán giả họ xem phim và mê quá, muốn chúng tôi là vợ chồng ngoài đời. Tôi đi đâu, người ta cũng hỏi: sao anh không dắt vợ theo? Tôi bảo: vợ nào, tôi làm gì có vợ. Họ nói: Đừng giấu, Diễm Hương chứ ai. Họ yêu thích mình quá.

Khi tôi đóng cặp với Việt Trinh, người ta cũng thích quá, nghĩ tôi là bồ Việt Trinh. Nói chung, tôi cảm thấy hạnh phúc vì họ coi phim mà quý mến mình quá".

Cũng trong chương trình này, Lý Hùng kể về 2 kỷ niệm để đời với khán giả. Anh kể: "Sau khi phim Phạm Công Cúc Hoa chiếu, tôi về Trà Vinh hát. Diễn xong là hơn 11 giờ đêm. Xe đang chạy từ đường làng ra quốc lộ thì thấy có chiếc bàn chặn lại. Rất đông người dân đứng vẫy tay cười.

Lý Hùng thời trẻ.

Tôi xuống xe, một chị nói: Chúng tôi nghe loa đài quảng cáo mấy bữa nay rồi. Má tôi bệnh, không đi coi được. Nhà có nấu nồi cháo gà, Lý Hùng vào chơi, ăn miếng cháo, chụp tấm hình rồi hãy đi. Thương Lý Hùng lắm, thương Phạm Công Cúc Hoa lắm, cứ xem là khóc.

Tình cảm của họ như thế, mình không thể nào từ chối được dù lúc đó rất mệt. Tôi bước vào nhà, thấy bác gái mặc bộ đồ bà ba đẹp lắm để đón. Tôi chụp hình với bác. Bác xúc động bảo, mãn nguyện rồi. Người ta yêu mình quá làm mình thấy rất hạnh phúc.

Sau bộ phim "Người không mang họ", có lần tôi ra Nghệ An hát. Đang ở hậu trường thì có một chú đội mũ cối cứ nhất quyết đòi vào gặp Trương Sỏi. Chú ấy bảo: "Tôi phải gặp được Trương Sỏi thì tôi mới về. Vé mua rồi".

Bảo vệ vào hỏi tôi. Tôi nói đưa vào. Chú đó hỏi tôi: "Tướng cướp Trương Sỏi đâu". Tôi nói: "Dạ đây". Chú ấy bảo: "Không phải. Trương Sỏi phải râu ria bặm trợn, da đen, không trắng bóc như vậy". Tôi nói chú ngồi xuống rồi bảo, tay này đập chai rượu, phải khâu 9 mũi đây, vẫn còn sẹo.

Chú ấy nói: "Thế à, sao nay nhìn đẹp trai vậy, khác trên phim vậy". Tôi bảo, đóng phim, vai tướng cướp phải hóa trang như thế, còn ngoài đời, cháu đi hát thì phải mặc vest, trắng trẻo đẹp trai chứ chú. Chú ấy ôm rồi nói: “Đúng rồi, Trương Sỏi của tôi. Chú chụp hình rồi bảo: “Sướng rồi, về thôi".

Lý Hùng là tài tử màn ảnh Việt đóng cặp với nhiều người đẹp nhất. Khán giả yêu thích tới mức nghĩ anh và Diễm Hương là vợ chồng hoặc anh là bạn trai của Việt Trinh ngoài đời thật.

Lý Hùng cũng nói thêm, anh không gặp khó khăn gì ngoài ý muốn trong suốt mấy chục năm làm nghề. "Hãng phim mời tôi đóng vai chính. Tôi là cái tên bán vé cho họ nên khi làm việc, họ chiều chuộng, lo lắng cho mình".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại