Lý do Nam Thư lên tiếng xin lỗi vụ quảng cáo tiền ảo nhưng vẫn bị chỉ trích

An Nguyên |

Dường như lời xin lỗi mà Nam Thư đưa ra không thuyết phục được khán giả.

Cách đây 1 tuần, trên trang cá nhân của nhiều người nổi tiếng như Nam Thư, Kiều Minh Tuấn, Khả Như, Lê Dương Bảo Lâm, Ngọc Trinh... đồng loạt xuất hiện những dòng trạng thái quảng cáo cho một số đồng tiền ảo.

Điều đáng nói là tất cả các bài đăng về tiền ảo của những người nổi tiếng này đều giống nhau về nội dung. Đặc biệt, còn chèn thêm tên 1 đồng tiền ảo ít tên tuổi, không rõ nguồn gốc vào giữa những đồng tiền khác nổi tiếng trên thế giới. Và chỉ sau ít giờ đăng tải, loạt trạng thái này đều bị xóa.

Điều này khiến nhiều khán giả bức xúc vì đây là cách quảng cáo trá hình nhằm thổi giá cho đồng tiền ảo bị coi là "rác". Ngoài ra, hiện tại đầu tư tiền ảo vẫn là lĩnh vực chưa hợp pháp tại Việt Nam.

Lý do Nam Thư lên tiếng xin lỗi vụ quảng cáo tiền ảo nhưng vẫn bị chỉ trích - Ảnh 1.

Nhiều người nổi tiếng đồng loạt đăng tải nội dung quảng cáo cho tiền ảo.

Đầu giờ chiều ngày 20/5, trên trang cá nhân của mình, nữ diễn viên Nam Thư đăng tải dòng trạng thái khá dài, xin lỗi khán giả về sự việc nói trên. Cô viết:

"Lời nói đầu tiên, Nam Thư muốn gửi đến mọi người là lời xin lỗi. Xin lỗi vì những ngày qua đã gây phiền lòng đến khán giả, những người yêu thương Nam Thư vì nội dung đăng trên fanpage liên quan đến tiền ảo.

Nam Thư biết, tiền ảo đang là vấn đề nhạy cảm, chưa được chấp nhận tại Việt Nam. Nên nội dung trên fanpage của Nam Thư đăng tải vào tối muộn ngày 11/5 là hoàn toàn sai. Nhìn nhận lỗi sai của mình, Nam Thư chân thành gửi lời xin lỗi".

Lý do Nam Thư lên tiếng xin lỗi vụ quảng cáo tiền ảo nhưng vẫn bị chỉ trích - Ảnh 3.

Nam Thư đăng tải lời xin lỗi trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, Nam Thư cho rằng bản thân cô không đăng tải những dòng trạng thái quảng cáo cho tiền ảo mà đây là việc làm của quản lý:

"Vì để tiện cho việc quản lý và sắp xếp công việc, nên fanpage Trần Nam Thư được người quản lý nắm giữ. Mọi liên lạc, lời mời hợp tác đều được quản lý của Nam Thư xử lý. Nên khi sự việc đăng tải bài viết có nội dung tiền ảo trên fanpage được mọi người nhắc nhở, Nam Thư đã nhanh chóng vào fanpage để kiểm tra và lập tức gỡ bài viết trên.

Sau đó, Nam Thư đã làm việc với quản lý để tìm hiểu sự việc. Quản lý của Nam Thư đã nhận thấy sai sót của mình trong sự việc. Nam Thư cũng đã xử lý và làm việc về tư tưởng với quản lý của mình trong những ngày qua. Thật sự, vì quản lý chưa hiểu rõ sự ảnh hưởng của nội dung đăng tải trên, nên mới nhận lời. Quản lý cũng đã xin lỗi Nam Thư rất nhiều".

Lý do Nam Thư lên tiếng xin lỗi vụ quảng cáo tiền ảo nhưng vẫn bị chỉ trích - Ảnh 4.

Nam Thư cho rằng người quản lý đã tự đăng tải bài quảng cáo cho tiền ảo lên trang cá nhân của cô.

Nam Thư thừa nhận bản thân cô có lỗi vì không kiểm soát nội dung chia sẻ trên trang cá nhân của mình:

"Thông qua bài viết này, Nam Thư muốn gửi đến mọi người lời xin lỗi, vì nếu bài đăng đó làm ảnh hưởng đến bất kỳ ai, là điều bản thân Thư và ê-kíp của mình không hề mong muốn.

Thư rất trân trọng tình cảm và sự yêu thương của khán giả dành cho mình. Đây là một bài học quý giá của Nam Thư, tin chắc sẽ không bao giờ có trường hợp tương tự xảy ra. Đây là lời hứa, cũng là lời cam đoan từ chính Nam Thư. Nam Thư chân thành xin lỗi mọi người!"

Lý do Nam Thư lên tiếng xin lỗi vụ quảng cáo tiền ảo nhưng vẫn bị chỉ trích - Ảnh 5.

Nhiều khán giả không hài lòng với lời xin lỗi này.

Lời xin lỗi của Nam Thư nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. Tuy nhiên, rất nhiều người tỏ ra bức xúc vì nữ diễn viên đã đổ hết trách nhiệm cho người quản lý thay vì thực sự nhận lỗi:

"Chẳng có quản lý nào dám đăng hợp tác quảng cáo mà không thông báo với chủ nhân của page, sống ở đời dám làm dám chịu đừng đổi thừa cho ai khác"; "Lại đổ thừa, kỳ ghê! Lúc đăng bài không có sự đồng ý của bạn thì ai dám đăng. Bạn chắc chắn cũng xem trước khi đăng mà"; "Mình cứ mạnh dạn xin lỗi là được rồi tự nhiên chơi chiêu đổ thừa thì hỏng rồi"; "Bởi vậy làm quản lý khổ ghê sướng thì nó hưởng còn nạn đổ thừa".

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng Nam Thư đã lên tiếng xin lỗi và nhận 1 phần trách nhiệm, như vậy là đã đáng ghi nhận: "Hãy nhìn mặt tốt của chị ấy là trong rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng từng đăng bài thì chị ấy đã đứng ra gửi lời xin lỗi đầu tiên. Nó đã thể hiện sự suy nghĩ cân nhắc cho cái sai và tôn trọng khán giả rồi".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại