Lý Dịch Phong bị 13 thương hiệu lớn quay lưng

A |

Sau khi có tin nam diễn viên 35 tuổi bị cảnh sát Trung Quốc giam giữ vì tội gạ gẫm dịch vụ tình dục, Lý Dịch Phong đã ngay lập tức bị cả 13 thương hiệu lớn trên toàn cầu từ chối.

Các bộ phim truyền hình của Lý Dịch Phong hiện đã bị xóa khỏi các trang phát trực tuyến và hơn 300.000 người hâm mộ đã hủy theo dõi tài khoản mạng xã hội của anh nam diễn viên này trong vòng một ngày kể từ khi vụ bê bối bị phanh phui.

Theo các nguồn tin truyền thông của Trung Quốc, các thương hiệu đã đưa ra tuyên bố có ý định chấm dứt quan hệ đối tác của họ với Lý Dịch Phong. Một trong số đó là Liepin App, thương hiệu này nói rằng hợp đồng chứng thực của họ với Lý Dịch Phong đã hết hạn vào ngày 3 tháng 7, trong khi Budweiser và L’oreal Paris rõ ràng đã xóa tất cả các bài đăng liên quan đến nam diễn viên trên Weibo. Các thương hiệu khác, King To Nin Jiom, Panerai, Prada, Rémy Martin, Lukfook Jewelry, Honma Golf và Sensodyne, cũng đã kết thúc hợp tác với Lý Dịch Phong.

Lý Dịch Phong sẽ phải bồi thường bao nhiêu?

Luật sư Zhang Zhonghui từ Công ty Luật liêm chính Trung Quốc bày tỏ rằng những nghệ sĩ bị bắt vì cung cấp dịch vụ tình dục có thể bị chấm dứt hợp đồng chứng thực vì tác động tiêu cực đến thương hiệu. Mức bồi thường cũng cần được quy định trước, nhưng nếu không có điều khoản này thì hai bên cần phải tuân theo các quy định của pháp luật có liên quan.

Số tiền bồi thường cho những tổn thất kinh doanh phải tương đương với những tổn thất do người vi phạm hợp đồng gây ra, bao gồm cả lợi nhuận chứng thực.

Giá trị tài sản ròng của Lý Dịch Phong

Dựa trên thông tin công khai, Lý Dịch Phong đã đạt thu nhập hàng năm lên tới 69 triệu nhân dân tệ Trung Quốc và xếp thứ 9 trong Danh sách Người nổi tiếng Trung Quốc của Forbes năm 2015. Mặc dù sau đó nam diễn viên này đã bị tụt xuống hạng 43 vào năm 2020 và không có dữ liệu thu nhập nào được báo cáo nhưng Lý Dịch Phong vẫn nhận được thu nhập tương đối cao nhờ sự nổi tiếng và lượng fan đông đảo của mình.

Ứng dụng kiểm tra thông tin tín dụng doanh nghiệp quốc gia TianyanCha cũng cho thấy Lý Dịch Phong sở hữu 7 công ty, trong đó 4 công ty vẫn đang hoạt động bình thường bao gồm Trung tâm truyền thông văn hóa Shanghai Fengyan, Trung tâm truyền thông văn hóa Shanghai Fenglu, Xưởng phim và văn hóa truyền hình Thượng Hải Lý Dịch Phong và Dongyang Hengdian Li Yifeng Film and Television Studio. Lý Dịch Phong đã đóng cửa ba công ty còn lại trong năm nay.

Theo J.Stars


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại