Lưu Diệc Phi: 'Tôi từng gặp phải đàn ông đê tiện'

Hà Trang |

TPO - Livestream ngày 29/6, Lưu Diệc Phi nói về cách nhìn về hình tượng những người đàn ông trong phim "Câu chuyện hoa hồng", sự hỗn loạn trong giới giải trí. Chia sẻ của cô đang là chủ đề hot nhất Weibo lúc này.

Trong livestream ngày 29/6, Lưu Diệc Phi chia sẻ những chuyện nhân vật Hoàng Diệc Mai gặp trong Câu chuyện hoa hồng không giống cuộc đời thực của cô. Điểm chung duy nhất giữa cô và nhân vật là đều gặp phải đàn ông đê tiện.

Lưu Diệc Phi dùng từ " tra nam " - ý chỉ kiểu đàn ông giả dối, bỉ ổi, bỡn cợt tình cảm của các cô gái. Đây là từ phổ biến ám chỉ cánh đàn ông bắt cá hai tay, không chung thủy, vô trách nhiệm trong chuyện tình cảm.

Theo Lưu Diệc Phi, cô không cho rằng bốn người đàn ông đi qua đời Hoàng Diệc Mai có tính cách tệ hại. Nữ diễn viên nhận định đó là hình ảnh nghệ thuật khi mối quan hệ nảy sinh xung đột, mâu thuẫn. Việc phân định xấu hay tốt còn tùy thuộc vào mỗi người, rất khó tách biệt.

Chủ đề này được thảo luận sôi nổi trên hot search Weibo mục giải trí với hơn 90 triệu lượt đọc và 15.000 lượt thảo luận.

Lưu Diệc Phi: 'Tôi từng gặp phải đàn ông đê tiện'- Ảnh 1.

Lưu Diệc Phi: 'Tôi từng gặp phải đàn ông đê tiện'- Ảnh 2.

Lưu Diệc Phi trong sự kiện tối 28/6. Ảnh: Weibo.

Đồng thời, Lưu Diệc Phi đề cập đến sự hỗn loạn trong giới giải trí. "Một số diễn viên nổi tiếng quá nhanh mà không trải qua sự tích lũy và khó khăn trong nghệ thuật, rồi họ lặn đi và không nghĩ đến bản thân làm một số chuyện cặn bã có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến công chúng, mang đến điều tiêu cực cho ngành giải trí. Tôi tin rằng những người này sẽ không thể tiến xa được” - Lưu Diệc Phi nói.

Phim truyền hình Câu chuyện hoa hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính được xây dựng hình tượng mỹ nữ vạn người mê Hoàng Diệc Mai nhưng cuộc đời truân chuyên. Diệc Mai có 4 người đàn ông đi qua đời, từ khi cô ở tuổi thanh xuân đến khi trở thành người phụ nữ 40 tuổi.

Tác phẩm gây sốt tại thị trường nội địa và lan rộng ra nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Có thời điểm, phim gây tranh cãi vì nội dung gốc trong tiểu thuyết khắc họa Hoàng Diệc Mai có tư tưởng lệch lạc, tính tình ích kỷ và tàn nhẫn. Cô trêu đùa, hành hạ những người đàn ông xoay quanh cuộc đời mình.

Khi đưa lên màn ảnh, nội dung phim đã được cải biên để vẫn có sự logic, phù hợp với thời cuộc. Nguyên tác bị chỉ trích nhưng không làm giảm nhiệt của bộ phim.

Tối 28/6, Lưu Diệc Phi cùng Trần Hiểu nhận chứng nhận “Đại sứ quảng bá chương trình truyền hình Trung Quốc ở nước ngoài” tại Liên hoan phim truyền hình Bạch Ngọc Lan - Thượng Hải lần thứ 29. Cả hai đóng cặp phim Mộng hoa lục (2022). Vài năm trở lại đây, nữ diễn viên đều có tác phẩm gây sốt trên sóng truyền hình, tạo xu hướng trên mạng xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ngôi sao sinh năm 1987 cho biết: "Chứng nhận này là sự ghi nhận và kỳ vọng của khán giả trong và ngoài nước. Từ Triệu Phán Nhi trong Mộng Hoa Lục, đến Hứa Hồng Đậu trong Đi đến nơi có gió và giờ là Hoàng Diệc Mai trưởng thành trong tình cảm, tôi yêu tất cả nhân vật, yêu hơn nữa là văn hóa Trung Quốc và sức mạnh phụ nữ được truyền tải đằng sau đó. Với tư cách diễn viên, tôi được thúc đẩy bởi niềm đam mê khám phá vai diễn, hy vọng ngày càng có thêm nhiều tác phẩm của nước nhà vươn ra thế giới”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại