Lương Nguyệt Anh, Trọng Tấn thăng hoa với "Khát vọng", Ruby Nguyễn gây bất ngờ khi làm MC

Hân An |

Tối qua (2/7), đêm nhạc "Sống như bông pháo hoa" đã diễn ra thành công tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của ca sĩ Trọng Tấn, ca sĩ Lương Nguyệt Anh, ca sĩ Minh Đức, MC Lê Anh, diễn giả Ruby Nguyễn...

Đêm nhạc "Sống như bông pháo hoa" là một show diễn đặc biệt mà nhà giáo dục, diễn giả Ruby Nguyễn đã dành nhiều tâm sức thực hiện. Tên của chương trình "Sống như bông pháo hoa" cũng là tên cuốn sách đầu tay mà nữ diễn giả Ruby Nguyễn muốn giới thiệu tới người đọc.

Khác với những buổi ra mắt sách thông thường, nữ tác giả đã tổ chức một đêm nhạc và sử dụng những áng văn, câu chuyện trong cuốn sách của mình để làm lời dẫn cho những ca khúc sẽ được vang lên trong thánh đường âm nhạc qua sự thể hiện của các giọng hát nổi tiếng.

Đồng hành trong vai trò dẫn chuyện với tác giả Ruby Nguyễn chính là MC Lê Anh. Cả hai đều sở hữu giọng nói ngọt ngào, truyền cảm khiến chương trình thêm thu hút hơn.

Lương Nguyệt Anh, Trọng Tấn thăng hoa với Khát vọng, Ruby Nguyễn gây bất ngờ khi làm MC - Ảnh 1.

Ruby Nguyễn và MC Lê Anh đảm nhận vai trò dẫn chuyện cho đêm nhạc.

Lương Nguyệt Anh, Trọng Tấn thăng hoa với Khát vọng, Ruby Nguyễn gây bất ngờ khi làm MC - Ảnh 2.

Ruby Nguyễn xuất hiện nền nã với trang phục áo dài. Cô gây ấn tượng bởi cách dẫn chuyện truyền cảm, thu hút.

Ngay mở đầu chương trình, Ruby Nguyễn đã nhắc tới hình ảnh cây thông – loài cây mà khi trở về Việt Nam sau 15 năm sống và học tập ở Anh đã khiến nữ tác giả ấn tượng. Đó là một loài cây khẳng khiu nhưng sức sống mãnh liệt không dễ bị quật ngã. Đặc biệt loài thông lúc nào cũng sống thành rừng và đó cũng chính là động lực khiến Ruby Nguyễn quyết định ở lại quê hương lập nghiệp dù thời điểm đó cô còn rất mông lung chưa biết nên làm gì.

Ngay sau hình ảnh liên tưởng và quyết định trở về của Ruby Nguyễn là ca khúc "Một đời người một rừng cây" của nhạc sĩ Trần Long Ẩn được vang lên qua tiếng hát của ca sĩ Trọng Tấn. Nam ca sĩ cũng không quên bày tỏ sự khâm phục với một cô gái trẻ dám sống, dám ước mơ như Ruby Nguyễn.

Và sau tiếng hát của Trọng Tấn thì ca sĩ Minh Đức tiếp nối với ca khúc "Hà Nội ngày trở về" với giọng hát đầy nam tính đã nói thay nỗi lòng của cô gái trẻ.

Lương Nguyệt Anh, Trọng Tấn thăng hoa với Khát vọng, Ruby Nguyễn gây bất ngờ khi làm MC - Ảnh 3.

Ca sĩ Trọng Tấn...

Lương Nguyệt Anh, Trọng Tấn thăng hoa với Khát vọng, Ruby Nguyễn gây bất ngờ khi làm MC - Ảnh 4.

... và ca sĩ Minh Đức hát thăng hoa trong đêm nhạc.

Hành trình trở về những ngày đầu với biết bao xáo trộn, suy nghĩ về con đường phía trước dần dần được Ruby Nguyễn thay bằng cách tin tưởng vào chính mình, đón nhận những thử thách, tìm tòi và sáng tạo những điều mới mẻ. Và chính nhờ sự lắng lại này giúp cô nhận ra những thứ bình dị nhưng lại có giá trị.

Đây cũng là một dấu mốc khó quên trong quá trình phát triển sự nghiệp của Ruby Nguyễn. Khi những chia sẻ của nữ tác giả kết thúc thì ca khúc "Điều giản dị" lại tiếp tục được vang lên qua giọng hát của Lương Nguyệt Anh.

Dù còn rất trẻ nhưng Ruby đã đem đến câu trả lời xác tín cho những câu hỏi nhân sinh trăn trở của đời người, về những cống hiến, bao dung và tình yêu. Cô bảo: "Thay vì sở hữu hãy hiện hữu. Thông qua tình yêu không điều kiện và sở hữu, con người mới chạm đến sự an yên đích thực. Mọi thứ rồi cũng qua, chỉ có tình thương ở lại".

Để rồi ca khúc "Chỉ tình thương ở lại" với sự thể hiện của Minh Đức hay "Để gió cuốn đi" với sự thể hiện của Trọng Tấn chính là những lời ca gieo vào lòng người tư tưởng đầy nhân văn ấy.

Lương Nguyệt Anh, Trọng Tấn thăng hoa với Khát vọng, Ruby Nguyễn gây bất ngờ khi làm MC - Ảnh 5.

Lương Nguyệt Anh, Trọng Tấn thăng hoa với "Khát vọng".

Ở phần cuối chương trình, khi được MC Lê Anh hỏi "Sống như bông pháo hoa nghĩa là gì?", tác giả Ruby Nguyễn đã trả lời rằng: "Có nghĩa khi làm gì cũng dốc trọn trái tim vào thứ mình làm, sống hết mình, rực rỡ".

Và đó phải chăng chính là những điều chứa đựng trong "Khát vọng". Khi hai giọng ca xuất sắc Lương Nguyệt Anh và Trọng Tấn cùng hoà trong ca khúc "Khát vọng", cả khán phòng ngập trong tiếng hoan hô và những tràng vỗ tay của khán giả. Lẫn trong đó là những tiếng hô "hay quá" của T.S Nguyễn Mạnh Hùng từ hàng ghế gần sân khấu.

Lương Nguyệt Anh, Trọng Tấn thăng hoa với Khát vọng, Ruby Nguyễn gây bất ngờ khi làm MC - Ảnh 6.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh

Lương Nguyệt Anh, Trọng Tấn thăng hoa với Khát vọng, Ruby Nguyễn gây bất ngờ khi làm MC - Ảnh 7.

Lương Nguyệt Anh ngoài hát solo còn có màn song ca cùng Ruby Nguyễn.

Ruby Nguyễn còn khiến khán phòng bất ngờ khi xuất hiện song ca cùng Lương Nguyệt Anh. Nếu Lương Nguyệt Anh khoe giọng với ca khúc "Cho dù có đi nơi đâu" đầy da diết thì Ruby Nguyễn lại thể hiện khả năng hát tiếng Anh. Mặc dù nữ tác giả hát chưa thật hoàn hảo nhưng tràn đầy cảm xúc và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả.

Đêm nhạc kết thúc nhưng vẫn rất đông khán giả nán lại để được trò chuyện với Ruby Nguyễn và các nghệ sĩ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại