Lương khởi điểm 8 triệu, người phụ nữ sở hữu 5 bất động sản ở Sài Gòn tiết lộ bí kíp mua nhà thông thái ai cũng nên biết

Hồng Nhung |
Lương khởi điểm 8 triệu, người phụ nữ sở hữu 5 bất động sản ở Sài Gòn tiết lộ bí kíp mua nhà thông thái ai cũng nên biết
Lương khởi điểm 8 triệu, người phụ nữ sở hữu 5 bất động sản ở Sài Gòn tiết lộ bí kíp mua nhà thông thái ai cũng nên biết

Theo chị Lê Hải Yến, để sở hữu những bất động sản phù hợp, người mua nên nắm chắc 5 điều này.

Người phụ nữ khởi điểm với mức lương 8 triệu sở hữu tới 5 bất động sản ở Sài Gòn

Chị Lê Hải Yến (hiện đang sống và làm việc tại quận Phú Nhuận, Sài Gòn) từng khiến rất nhiều người trầm trồ ghen tị vì sở hữu tới 5 bất động sản ở Sài Gòn.

Điều đặc biệt, mức thu nhập ngay từ khi mua bất động sản đầu tiên của chị Hải Yến chỉ vào khoảng 8 triệu đồng/tháng.

Ngôi nhà nhỏ đầu tiên chị Hải Yến mua được chính chủ nhân tiết lộ là vào thời điểm 10 năm trước lúc chị còn khá trẻ, ngay từ khi mới đi làm với giá trị mảnh đất là 93 triệu đồng.

Lương khởi điểm 8 triệu, người phụ nữ sở hữu 5 bất động sản ở Sài Gòn tiết lộ bí kíp mua nhà thông thái ai cũng nên biết - Ảnh 1.

Chị Lê Hải Yến.

"Ngôi nhà nhỏ đầu tiên mình mua nằm ở Củ Chi, Sài Gòn. Lúc đó từ người quen thân, bạn bè, đồng nghiệp đều chê bôi nơi khỉ ho cò gáy xa xôi, mua làm gì. Nhưng lúc đó mình lại có suy nghĩ khác. Củ Chi vẫn thuộc thành phố Sài Gòn, vẫn nằm trong tiềm năng phát triển.

Và mình nghĩ điều quan trọng lúc đó chính là niềm tin rằng bản thân sẽ sở hữu được nhà. Điều này rất quan trọng, vì nó là bệ phóng trong suy nghĩ, hành vi và cả sự an tâm trong cảm xúc.

Có thể câu chuyện mua nhà 10 năm trước sẽ khác biệt với việc mua nhà của thời điểm hiện tại vì giá nhà chênh lệch nhiều, giờ người ta tính bằng tiền trăm tiền tỷ nhưng mình nghĩ những điều mình chia sẻ dưới đây vẫn sẽ đúng", chị Hải Yến chia sẻ.

Và từ những kinh nghiệm của bản thân khi nhiều lần kinh qua quá trình mua bán bất động sản, chị Hải Yến sẽ chia sẻ lại một vài điều nho nhỏ trong quá trình an cư của mình.

Kinh nghiệm được đúc kết từ trải nghiệm khi kinh tế còn vô cùng eo hẹp của chị từ hơn 10 năm trước tới thời điểm hiện tại

1. Không được bỏ qua cơ hội vàng

Lương khởi điểm 8 triệu, người phụ nữ sở hữu 5 bất động sản ở Sài Gòn tiết lộ bí kíp mua nhà thông thái ai cũng nên biết - Ảnh 2.

Quan điểm rõ ràng này được chị Yến nắm trong lòng bàn tay ngay từ khi mua mảnh đất đầu tiên. Như thế nên dù quyết định làm gì, mua ở đâu chị cũng quyết định rất nhanh và hầu như đều rất thành công.

4 thời điểm vàng mà chị Hải Yến cho rằng nên mua để được giá nhà hợp lý nhất:

- Mua nhà mùa mưa: Mua nhà vào mùa mưa thuận lợi về mặt kinh tế. Bởi vào mùa mưa, số lượng các công trình khởi công và thi công giảm, chủ đầu tư lại có nhiều ưu đãi và dễ đàm phán thương lượng giá cả hơn qua yếu tố thời tiết.

- Mua nhà vào cuối năm: Thị trường mua bán bất động sản thường sôi động hơn vào dịp cuối năm vì nhiều gia đình muốn an cư để chuẩn bị năm mới nhiều hanh thông, thuận lợi. Chính vì thế, nhiều dự án vào thời điểm này sẽ được mở bán, bàn giao, hoạt động giao dịch diễn ra sôi nổi. Điều này giúp giá bán nhà, căn hộ được thay đổi liên tục để tăng tính cạnh tranh.

- Mua nhà vào tháng 3, tháng 7 âm lịch: Theo quan niệm dân gian vào thời điểm này sẽ không tốt cho việc mua nhà. Vì nhiều người kiêng kỵ cho nên các dự án bất động sản, chung cư sẽ có nhiều chương trình ưu đãi, tặng kèm quà khủng. Thậm chí bạn còn có thể mua được giá giảm từ 5% đến 9% giá trị.

- Mua nhà khi thị trường bắt đầu phục hồi: Với người mua nhà để ở, thời điểm thị trường chạm đáy và dần phục hồi là lúc nên xuống tiền để chọn một ngôi nhà ưng ý.

2. Phải rất chịu khó

Lương khởi điểm 8 triệu, người phụ nữ sở hữu 5 bất động sản ở Sài Gòn tiết lộ bí kíp mua nhà thông thái ai cũng nên biết - Ảnh 3.

Nếu là người lao động chân chính, thuần túy bằng sự chịu thương và chịu khó thì việc tiết kiệm tiền mua bất động sản đòi hỏi ở bạn tính chăm chỉ và kiên trì, cũng như sự quyết định trong trực giác của bản thân.

Bởi có làm thì mới "có vốn, có liếng" để tiết kiệm và trong đầu lúc nào cũng phải tự hình thành khái niệm "cộng thêm".

"Đặc tính này có thể được hình thành trong tính cách của mình, có thể do mình là người Bắc nên thừa hưởng được cái tính siêng năng, cần cù. Mình nhận thấy ở đất Sài Gòn có quá nhiều cơ hội cho mọi người, miễn là bạn chịu khó thì dù làm gì cũng sẽ ra tiền.

Khi mình làm ở khu Chợ Rẫy, mình đi xe đạp và làm công việc theo ca. Nếu như mọi người ra trực về ngủ hoặc đi chơi thì mình lại tìm thêm đủ nghề để làm. Những công việc mình chọn đều đặt ưu tiên hàng đầu là không cần bỏ vốn, chỉ cần bỏ công bỏ sức làm thôi", chị Hải Yến chia sẻ.

3. Biết tiết kiệm

Lương khởi điểm 8 triệu, người phụ nữ sở hữu 5 bất động sản ở Sài Gòn tiết lộ bí kíp mua nhà thông thái ai cũng nên biết - Ảnh 4.
Lương khởi điểm 8 triệu, người phụ nữ sở hữu 5 bất động sản ở Sài Gòn tiết lộ bí kíp mua nhà thông thái ai cũng nên biết - Ảnh 5.

Công việc đầu tiên mà chị Yến làm là chân sai vặt đi xếp hàng làm giấy tờ giúp người quen, rồi tới tư vấn bán bảo hiểm, bán túi xách Hồng Kông, An Đông.

Tính tình chịu thương, chịu khó lại cần cù tận tâm nên chị Yến có nhiều mối, đông khách hơn. Nhiều lời giới thiệu từ khách quen, người này giới thiệu người khác giúp chị Yến thu nhập mỗi thứ một ít cộng vào. Thành thử ra, tiền thu nhập của chị làm thêm đủ nuôi sống bản thân mà không cần động tới lương.

"Dù có tiền nhưng mình không mua xa xỉ bao giờ. Thời điểm đó, mình không mua điện thoại xịn, cũng không mua xe tay ga. Tiết kiệm hai thứ này giúp chị khỏi tốn kém khoảng 40 - 50 triệu vào thời điểm đó.

Với số tiền tích cóp này đã giúp mình mua đủ một ngôi nhà nhỏ ở ngoại thành với giá 93 triệu đồng vào khoảng 10 năm trước".

4. Nếu có thể, tích lũy càng sớm càng tốt

Lương khởi điểm 8 triệu, người phụ nữ sở hữu 5 bất động sản ở Sài Gòn tiết lộ bí kíp mua nhà thông thái ai cũng nên biết - Ảnh 6.

Nếu bạn là người trẻ, đang muốn sở hữu bất động sản cho riêng mình thì lời khuyên của chị Hải Yến là tích cóp tiền càng sớm càng tốt. Người trẻ nên có kế hoạch tích cóp khi còn trẻ, còn khỏe và còn có khả năng.

"Làm ra tài chính chưa đủ, bạn cần biết tích lũy tài chính và cân nhắc với những thứ không cần. Bởi thực chất mình quan sát hiện nay, có rất nhiều người trẻ lơ là với khâu tích lũy nên khi cơ hội tới trong tay lại không thể nắm bắt ngay được.

Bài học kinh nghiệm và xương máu này sẽ rất đau vì nó khiến bạn vụt mất cơ hội vàng trong cuộc đời không phải lúc nào cũng đến.

Mua nhà không khó như nhiều người vẫn tưởng. Nếu bạn có lập trình kế hoạch rõ ràng, đừng đòi hỏi quá cao hoặc mạo hiểm ngoài tầm kiểm soát thì việc sở hữu nó nằm trong tầm tay thôi", chị Hải Yến đúc kết.

5. Người trẻ cần liều lĩnh để sở hữu được nhà

Việc liều lĩnh đưa ra quyết định mua nhà là điều cần. Nhưng đừng liều quá. Có nghĩa là các cặp vợ chồng nên chuẩn bị tài chính và an toàn nhất là có trong tai 2/3 giá trị ngôi nhà. Bởi nếu khi có biến cố xảy ra không có khả năng trả nợ sẽ trở thành áp lực và gánh nặng, vì trên thực tế đã có nhiều người phải bán đi để trả nợ rồi.

"Kinh nghiệm của bản thân mình là cần phải tích lũy và chi tiêu hợp lý và ngay cả khi có một khoản tiền kha khá để mua nhà cũng cần phải phòng xa đến khả năng chi trả", chị Hải Yến chia sẻ thêm.

theo Nhịp sống Việt

Đọc tin tức mới báo Vietnamnet tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên