Lực lượng Houthi tiếp tục tấn công tàu trên Biển Đỏ

Hồng Nhung |

Lực lượng Houthi ở Yemen ngày 12/6 cho biết, lực lượng này đã tấn công nhằm vào một con tàu ở Biển Đỏ.

Con tàu đã bị trúng đạn và đang đối mặt với nguy cơ bị chìm. Đây là vụ tấn công mới nhất của Houthi tại khu vực Biển Đỏ.

Lực lượng Houthi tiếp tục tấn công tàu trên Biển Đỏ- Ảnh 1.

Từ tháng 11/2023, lực lượng Houthi đã thực hiện hàng loạt cuộc tấn công vào tàu thuyền ở Biển Đỏ và Vịnh Aden để bày tỏ tình đoàn kết với phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza. (Ảnh: AFP)

Lực lượng Houthi kiểm soát phần lớn miền Bắc Yemen trong đó có thành phố cảng Hodeidah. Tháng 11/2023, lực lượng này bắt đầu phóng tên lửa đạn đạo chống hạm và máy bay không người lái nhằm vào các tàu thuyền đi qua Biển Đỏ mà họ cho là có mối liên hệ với Israel nhằm thể hiện tình đoàn kết với người Palestine ở Dải Gaza.

Trong một diễn biến liên quan, đài truyền hình Masirah, do lực lượng Houthi điều hành hôm qua cho biết liên minh hải quân Mỹ và Anh đã tiến hành 3 cuộc không kích nhằm vào thành phố cảng Hodeidah của Yemen ven Biển Đỏ.

Kể từ tháng 1 năm nay, liên minh hải quân Mỹ-Anh đóng quân trong khu vực đã tiến hành các cuộc không kích và tấn công tên lửa nhằm vào các mục tiêu của Houthi tại Yemen.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại