Lực lượng đặc biệt Nga kết hợp cùng Syria mở chiến dịch càn quét IS quy mô lớn

Minh Hạnh |

Lực lượng đặc biệt Nga-Syria đã cùng nhau triển khai một chiến dịch chống IS và các nhánh của tổ chức khủng bố dọc biên giới Syria-Iraq.

Lực lượng đặc biệt Nga. Ảnh: AMN

Lực lượng đặc biệt Nga. Ảnh: AMN

Ngày 20/12, liên minh đặc biệt Nga-Syria đã phát động một chiến dịch cống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) quy mô lớn dọc biên giới Syria-Iraq. Cụ thể, nguồn tin của Sputnik tiết lộ Nga đã cử một lực lượng đặc biệt tới sa mạc Deir Ezzor cùng quân đội Syria truy quét toàn diện ở biên giới gần khu vực Al-Mayadeen và Albukamal.

Động thái này được tiến hành sau khi các lực lượng dành thời gian theo dõi động thái của những nhánh khủng bố hoạt động dưới sự chỉ đạo của IS.

Nguồn tin xác nhận rằng quân tiếp viện đã đến các khu vực Albukamal và Al-Mayadeen ở vùng nông thôn phía Đông Deir Ezzor trong vài ngày qua. Lực lượng này bao gồm xe bọc thép cùng các binh lính thuộc nhóm quân đội đặc biệt Nga và Quân đội Ả Rập Syria (SAA).

Được biết, nhiều phần tử thuộc các nhánh nhỏ của IS đã gia tăng hoạt động tại khu vực biên giới trong thời gian qua với mục đích tấn công nhằm vào các địa điểm và căn cứ của SAA. Theo đó, liên minh Nga-Syria đã thực hiện một vài cuộc không kích nhằm vào các nhóm khủng bố này tại khu vực Kajab và Al-Shula ở vùng nông thôn Deir Ezzor.

Trả lời câu hỏi của Sputnik về việc chuẩn bị của chiến dịch truy quét ở biên giới Syria-Iraq, nguồn tin tiết lộ "trong vài ngày tới, quân tiếp viện sẽ được triển khai đến các khu vực Albukamal và Al-Mayadeen và chiến dịch tấn công quy mô lớn được phát động dọc khu vực biên giới".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại