Luật sư Nguyễn Thành Trung: Lòng yêu nghề giúp tôi vượt qua mọi chông gai

Nga PV |

Nhờ tình yêu nghề cùng nỗ lực không ngừng nghỉ, luật sư Nguyễn Thành Trung được nhiều đồng nghiệp và khách hàng yêu quý.

Là người quan tâm đến lĩnh vực pháp lý về đất đai, di chúc, thừa kế và hôn nhân gia đình, hẳn bạn từng nghe đến luật sư Nguyễn Thành Trung. Ông là thành viên của Đoàn luật sư TP.HCM, hiện giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty luật TNHH MTV Nam Sơn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, ông hiểu rất rõ những yếu tố làm nên uy tín và thành công của một luật sư. 

Luật sư Nguyễn Thành Trung: Lòng yêu nghề giúp tôi vượt qua mọi chông gai - Ảnh 1.

Chân dung luật sư Nguyễn Thành Trung

 Luật sư Nguyễn Thành Trung luôn thể hiện niềm tự hào đối với ý nghĩa mà công việc của mình mang đến cho xã hội. "Nghề luật sư góp phần bảo vệ công lý, các quyền tự do dân chủ, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, góp phần xây dựng xã hội công bằng, dân chủ và văn minh", ông chia sẻ. 

Có thể thấy, lẽ phải và công bằng làm nên giá trị cốt lõi của người luật sư. Nhắc đến luật sư là nói đến những người có trình độ văn hóa, gương mẫu, kỷ luật, có lối ứng xử văn minh và được xã hội tôn trọng. 

Tuy nhiên, để hoàn thành trách nhiệm nghề nghiệp, các chức năng xã hội cũng như hình ảnh, uy tín của nghề Luật sư là điều hoàn toàn không dễ dàng. 

Luật sư Nguyễn Thành Trung cho biết, để trở thành một luật sư giỏi đòi hỏi thời gian học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn cùng bản lĩnh nghề nghiệp. Bởi lẽ, luật sư không chỉ hiểu biết kiến thức pháp lý mà còn phải biết xã hội sâu rộng, là người thấu tình, đạt lý, có tâm với nghề, có trách nhiệm với quyền và lợi ích của khách hàng. 

Luật sư Nguyễn Thành Trung: Lòng yêu nghề giúp tôi vượt qua mọi chông gai - Ảnh 2.

Có nhiều yếu tố giúp người luật sư vượt qua khó khăn trong nghề

Khi được hỏi về kinh nghiệm gắn bó lâu năm với nghề, luật sư Nguyễn Thành Trung không ngần ngại bật mí: "Đằng sau tự hào, vinh quang của luật sư những nỗi vất vả và những áp lực không nhỏ. Đó có thể là những rủi ro và hiểm nguy, cũng có thể là trăn trở về các vụ việc, số phận pháp lý của khách hàng. 

Do đó, để theo đuổi đến cùng với nghề, luật sư cũng cần có lòng yêu nghề, sự kiên trì và dũng cảm để vượt qua những khắc nghiệt, chông gai vốn có của nghề luật sư".

Luật sư Nguyễn Thành Trung: Lòng yêu nghề giúp tôi vượt qua mọi chông gai - Ảnh 3.

Lòng yêu nghề là đòn bẩy quan trọng trong thành công của một luật sư

Yêu nghề và hướng đến xã hội thượng tôn pháp luật, luật sư Nguyễn Thành Trung tận dụng sự kiến thức pháp luật của mình để thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong cộng đồng. Những năm gần đây, ông đã cho ra đời hàng ngàn video ý nghĩa nhằm phổ biến kiến thức pháp luật đến tất cả mọi người. 

Bằng hình thức truyền tải dễ hiểu, sinh động, khối kiến thức tưởng chừng khô khan trở nên gần gũi, giúp nhiều người tiếp cận và hiểu rõ hơn về các điều khoản và quy định hiện hành. 

Luật sư Nguyễn Thành Trung: Lòng yêu nghề giúp tôi vượt qua mọi chông gai - Ảnh 4.

Nam luật sư thực hiện nhiều chương trình phổ biến kiến thức pháp luật trong cộng đồng

Những chia sẻ của luật sư Nguyễn Thành Trung đã khắc họa phần nào hình ảnh của một người luật sư thực thụ. Cùng hy vọng nghề luật sư nói riêng và môi trường pháp luật Việt Nam nói chung sẽ không ngừng phát triển vượt bậc trong thời gian tới. 

Tìm hiểu thêm về luật sư Nguyễn Thành Trung tại đây. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại