“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé

MH |

Chắc hẳn 9/10 người đều từng “ăn cú lừa” với những tấm bảng giá như thế này!

Chắc hẳn 9/10 người đều từng “ăn cú lừa” với những tấm bảng giá như thế này!

Nếu nghĩ chỉ có ảnh minh hoạ trên mạng là "dối lừa" khách hàng thì bạn đã lầm to rồi! Trên thực tế, có không ít lần người tiêu dùng phải "ngậm đắng nuốt cay" khi đi mua hàng ở ngoài đời vì trót đặt niềm tin vào… những tấm bảng giá đầy hấp dẫn! Từ chỗ hàng rong ngoài lề đường đến cả trong siêu thị, nếu không tinh mắt để ý thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng "ăn cú lừa" như vài trường hợp dưới đây!

Gần đây nhất chính là tấm biển quảng cáo nho Ninh Thuận giòn ngọt đang "gây bão" MXH này. Tưởng đâu có 5 ngàn/kg, ai ngờ soi kỹ mới thấy là… 35 ngàn/kg lận các bạn ạ!

“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé - Ảnh 1.
“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé - Ảnh 2.

Nhìn từ xa cứ tưởng có 5 ngàn 1 ký...

“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé - Ảnh 3.

Ai ngờ đâu khi zoom cận cảnh mới thấy số 3 bé tí được thêm vào phía trước!

Táo cung đình ngâm rượu ngỡ đâu 25k/kg, bước lại gần mới thấy đó là giá của 1 lạng mà thôi!

“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé - Ảnh 4.
“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé - Ảnh 5.

25k/lạng thôi nha!

Vú sữa Vĩnh Kim đặc sản nổi tiếng thì không thể nào có giá 5.000 đồng/2kg đâu nha, soi kỹ mới thấy số 2 được vẽ cực kỳ khéo léo trước số 5!

“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé - Ảnh 6.

Là 25.000/2kg các bạn ạ!

"Mánh khoé" phổ biến nhất khiến biết bao người tiêu dùng ăn cú lừa có lẽ là màn biến hoá từ 1 ký thành… nửa ký như dưới đây!

“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé - Ảnh 7.

“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé - Ảnh 8.

“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé - Ảnh 9.

Toàn là giá cho 1/2 (nửa) ki-lô-gram thôi!

Những người bán hàng này lại "chơi chiêu" ghi chữ "nửa" bé tí, chỉ khi đến gần ta mới biết sự thật.

“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé - Ảnh 10.

“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé - Ảnh 11.

“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé - Ảnh 12.

Những người bán hàng này lại không ghi luôn chữ "nửa" sau số 1, tuy nhiên nhìn từ xa thì đố ai mà nhận ra được!

Dâu tây 25k/100g thôi nhé, làm gì mà có giá 25k/kg. Ai ham rẻ chắc sẽ ghé lại ngay!

“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé - Ảnh 13.

Ai bảo chỉ mua hàng ngoài đường mới bị lừa, vào đến siêu thị rồi mà những tấm bảng giá như thế này vẫn nhiều lần khiến người tiêu dùng "đứng hình" khi mua!

“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé - Ảnh 14.

Vâng, từ 35.500 đồng/kg mà được độn lên tới 139.000 đồng/kg thì ai mà dám mua?!

“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé - Ảnh 15.

Rồi như vầy có gọi là đã khuyến mãi chưa nhỉ?!

“Lừa tình” hơn cả ảnh mạng chính là những tấm bảng giá treo đầy từ ngoài đường vào trong siêu thị, tinh mắt lắm mới nhận ra mánh khoé - Ảnh 16.

Lật tấm bảng giá bên trong ra xem, cô gái này mới "té ngửa" khi thấy mức giá cũ của món hàng là 79.000 đồng, việc giảm từ 99.000 đồng xuống còn 79.000 đồng là "cú lừa" mà thôi!

Nguồn: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại