Lữ Lệ Quân: Mỹ nhân bán hàng đổi đời nhờ lấy tỷ phú, bị ruồng bỏ vẫn thành đại gia trăm tỉ

Phương Phương |

Lữ Lệ Quân: Mỹ nhân bán hàng đổi đời nhờ lấy tỷ phú, bị ruồng bỏ vẫn thành đại gia trăm tỉ
Lữ Lệ Quân: Mỹ nhân bán hàng đổi đời nhờ lấy tỷ phú, bị ruồng bỏ vẫn thành đại gia trăm tỉ

Dù mất chồng vào tay người đẹp trẻ tuổi nhưng Lữ Lệ Quân vẫn có cuộc sống đáng mơ ước nhờ số tiền ly hôn lên tới hàng trăm tỉ đồng.

Nữ tiến sĩ đổi đời nhờ lấy đại gia

Lữ Lệ Quân sinh năm 1977 tại Hong Kong trong một gia đình có gia cảnh bình thường. Lữ Lệ Quân từ khi còn rất trẻ đã là một thiếu nữ tài sắc vẹn toàn. Năm 1998, cô gái 21 tuổi xinh đẹp ghi danh thi Hoa hậu Hong Kong và lọt vào vòng bán kết nhưng không được chọn đi xa hơn.

Lữ Lệ Quân: Mỹ nhân bán hàng đổi đời nhờ lấy tỷ phú, bị ruồng bỏ vẫn thành đại gia trăm tỉ - Ảnh 1.
Lữ Lệ Quân: Mỹ nhân bán hàng đổi đời nhờ lấy tỷ phú, bị ruồng bỏ vẫn thành đại gia trăm tỉ - Ảnh 2.

Lữ Lệ Quân trong cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1998.

Rời cuộc thi Hoa hậu, Lữ Lệ Quân không chọn hướng gia nhập làng giải trí mà tiếp tục sang nước ngoài học tập. Cô tốt nghiệp tiến sĩ ngành Hóa học trường King's College London, Vương quốc Anh.

Trong thời gian học tập ở Anh, nữ tiến sĩ xinh đẹp tình cờ gặp gỡ tỷ phú bất động sản Lưu Loan Hùng- người giữ vị trí giàu thứ 5 Hong Kong và giàu thứ 65 thế giới khi ông là khách hàng còn cô là nữ nhân viên bán thời gian tại cửa tiệm hãng Louis Vuitton.

Mối tình mau chóng nảy nở giữa cô gái trẻ đẹp sắc sảo và vị tỷ phú đã qua một đời vợ. Năm 2001, Lữ Lệ Quân chính thức lên xe hoa cùng Lưu Loan Hùng khi mới vừa tròn 24 tuổi.

Lữ Lệ Quân: Mỹ nhân bán hàng đổi đời nhờ lấy tỷ phú, bị ruồng bỏ vẫn thành đại gia trăm tỉ - Ảnh 3.

Nữ tiến sĩ 24 tuổi kết hôn với tỷ phú gấp đôi tuổi mình.

Nhan sắc và tài trí của Lệ Quân đã chinh phục được tỷ phú họ Lưu. Dù mang tiếng là đại gia phong lưu số một Hong Kong, bao nuôi không biết bao minh tinh nhan sắc tuyệt trần nhưng Lưu Loan Hùng vẫn giành cho Lữ Lệ Quân một vị trí đặc biệt.

Cô vợ kém 26 tuổi được ông sủng ái và tin tưởng hết mực. Không chỉ có biệt thự, xe sang và trang sức đắt giá, Lữ Lệ Quân còn được Lưu Loan Hùng trao cho vị trí lãnh đạo cao cấp trong công ty thuộc tập đoàn dưới trướng.

Năm 2006, rộ lên phong trào chơi biển số độc ở Hồng Kông, Lưu Loan Hùng bỏ ra 1,4 triệu đô-la Hồng Kông để để tậu biển số "I Love U" tặng cho Lữ Lệ Quân.

Thế nhưng sau cùng Lữ Lệ Quân cũng không thể giữ chân được người chồng phong lưu. Sự xuất hiện của nữ phóng viên Trần Khải Vận trẻ đẹp hơn đã khiến Lưu Loan Hùng "hồn xiêu phách lạc". Chỉ sau một buổi phỏng vấn, Trần Khải Vận đã trở thành "vợ bé" của tỷ phú giàu có dù khi này ông đã có với Lữ Lệ Quân một cô con gái.

Lữ Lệ Quân: Mỹ nhân bán hàng đổi đời nhờ lấy tỷ phú, bị ruồng bỏ vẫn thành đại gia trăm tỉ - Ảnh 5.

Lưu Loan Hùng và vợ lẽ Trần Khải vận công khai cặp kè.

Cuộc cạnh tranh giành chồng và giành địa vị bắt đầu diễn ra khốc liệt. Lữ Lệ Quân sinh thêm cho chồng một cậu con trai và bắt đầu được quan tâm trở lại. Nhưng vì tham vọng sự nghiệp nên Lệ Quân tỏ ra lơ là trong việc chăm sóc con cái. Vợ lẽ Trần Khải Vận đã lợi dụng ngày điểm yếu này để chỉ trích Lữ Lệ Quân khiến cô "mất điểm" trong mắt gia đình chồng.

Lữ Lệ Quân: Mỹ nhân bán hàng đổi đời nhờ lấy tỷ phú, bị ruồng bỏ vẫn thành đại gia trăm tỉ - Ảnh 6.

Sinh thêm con trai nhưng Lữ Lệ Quân vẫn không giữ được chân chồng.

Kể từ năm 2014, Lưu Loan Hùng hầu như ruồng bỏ vợ và chỉ giữ danh nghĩa vợ chồng vì hai con nhỏ. Trong khi đó, Trần Khải Vận tiếp tục "mớm lời" cho tỷ phú họ Lưu rằng Lữ Lệ Quân là người phụ nữ tham tiền, tham quyền lực để mâu thuẫn giữa hai vợ chồng càng thêm sâu sắc.

Ngày 15/11/2016, Lưu Loan Hùng đưa ra thông cáo báo chí trên trang nhất tờ Appledaily, tuyên bố chính thức chia tay Lữ Lệ Quân. Vị tỷ phú đồng thời công khai đã dàn xếp cuộc ly hôn với số tiền 200 triệu NDT (khoảng 750 tỉ đồng) và nhận chu cấp toàn bộ tiền nuôi con sau khi chia tay.

Ông cũng mỉa mai cô là "thùng không đáy", ngụ ý nói cô tham lam, bao nhiêu tiền cũng không đủ. "Trước khi chia tay, tôi vẫn gặp gỡ và chăm sóc Lữ, cho cô ấy nhiều tiền, trang sức và quà tặng, tổng giá trị hơn 2 tỷ HKD (260 triệu USD). Tuy nhiên, Lữ Lệ Quân luôn viện cớ xin tiền mà không bao giờ thấy đủ. Ngay cả khi cho cô ta 10 tỷ HKD, cô ta vẫn sẵn lòng phản bội tôi chỉ vì một dollar. Cô ta là kẻ có lòng tham không đáy", Lưu Loan Hùng đăng thông cáo trên báo chí.

Lữ Lệ Quân: Mỹ nhân bán hàng đổi đời nhờ lấy tỷ phú, bị ruồng bỏ vẫn thành đại gia trăm tỉ - Ảnh 7.

Thông cáo của Lưu Loan Hùng về việc ly hôn vợ.

Một số nguồn tin cho hay, ông Lưu Loan Hùng làm như vậy vì thời điểm đó ông phẫu thuật ghép thận, rơi vào tình thế "thập tử nhất sinh", Lưu Loan Hùng e sợ Lệ Quân tranh thủ cơ hội để vơ vét tài sản nên buộc phải làm thông cáo để gây áp lực.

Chỉ ba ngày sau khi tuyên bố ly hôn, Lưu Loan Hùng cùng vợ lẽ đăng ký kết hôn và Lữ Lệ Quân cùng hai con buộc phải rời khỏi nhà họ Lưu.

Trước bản thông cáo gây sốc, Lữ Lệ Quân vẫn điềm tĩnh viết trên mạng xã hội: "Cho dù ai là người viết thông cáo trên, nội dung của nó không còn quan trọng. Em cùng các con mong anh sớm khỏe mạnh, tránh xa được những đám người gây phiền nhiễu cho anh lúc này, và sớm hồi phục khỏi bệnh tật".

Mất chồng vẫn thành nữ đại gia giàu có

Không ít người tỏ ra thương cảm cho Lữ Lệ Quân khi cô bị nữ phóng viên trẻ cướp chồng trắng trợn. Nhưng báo chí Hong Kong phân tích, thực tế sau vụ ly hôn tai tiếng Lữ Lệ Quân vẫn được nhiều hơn mất.

Trong 15 năm làm vợ Lưu Loan Hùng, Lữ Lệ Quân đã theo ông học hỏi và tích lũy được rất nhiều mối quan hệ kinh doanh đáng giá. Rất nhiều người vẫn biết đến và tôn trọng Lữ Lệ Quân vì trong mắt họ cô luôn là Lưu phu nhân quyền lực.

Rời nhà họ Lưu với 200 triệu NDT tiền bồi thường ly hôn, Lữ Lệ Quân đã có một khoản tiền không nhỏ để đầu tư làm giàu. Vừa ly hôn, Lệ Quân đã thu mua số lượng lớn cổ phiếu công ty bảo hiểm AIA với già 570 triệu HKD. Chỉ một thời gian ngắn sau, Lữ Lệ Quân đã thu về số tiền lời 90 triệu HKD khiến giới đầu tư Hong Kong kinh ngạc.

Không chỉ là nữ đại gia giàu có, Lữ Lệ Quân còn có vai vế không hề tầm thường trong chính trường cũng như giới kinh doanh và giới học thuật. Cô từng đảm nhiệm vị trí Ủy Viên Chính Hiệp tỉnh Hà Bắc, chủ tịch danh dự Hiệp hội đầu tư trẻ Hong Kong, hội trưởng danh dự Hiệp hội phụ nữ đa ngành Hong Kong.

Năm 2013, Lữ Lệ Quân được bầu là Ủy Viên Chính Hiệp thành phố Bắc Kinh. Cô đồng thời là Hiệu trưởng danh dự của đại học Bắc Kinh danh giá và là thành viên hội đồng quản trị đại học kinh tế đối ngoại Trung Quốc.

Lữ Lệ Quân: Mỹ nhân bán hàng đổi đời nhờ lấy tỷ phú, bị ruồng bỏ vẫn thành đại gia trăm tỉ - Ảnh 8.

Sau khi ly hôn Lữ Lệ Quân vẫn là người phụ nữ xinh đẹp và thành đạt.

Hiện tại, tỷ phú Lưu Loan Hùng đã 67 tuổi và sức khỏe đang sa sút nghiêm trọng vì bệnh tim, tiểu đường và suy thận nặng. Ông Lưu đã chuyển hầu hết tài sản của mình cho vợ ba Trần Khải Vận và nhường quyền cai quản tập đoàn cho người con trai cả của vợ đầu.

Tuy đã ly hôn vợ, Lưu Loan Hùng vẫn luôn quan tâm và chu cấp cho hai người con chung. Cô con gái Lưu Tú Doanh từng được cha mua cho chiếc nhẫn giá 32 triệu USD, tên gọi Zoe Diamond và một chiếc nhẫn mặt ruby đính kim cương Zoe Red giá 12 triệu USD.

Lữ Lệ Quân: Mỹ nhân bán hàng đổi đời nhờ lấy tỷ phú, bị ruồng bỏ vẫn thành đại gia trăm tỉ - Ảnh 9.

Con gái lớn Lưu Tú Doanh của Lưu Loan Hùng và Lữ Lệ Quân năm nay đã 16 tuổi, lớn lên trong nhung lụa.

theo Thế giới trẻ

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980