Lợi nhiều khó ít khi về CLB CAHN, HLV Gong Oh-kyun vẫn nhận cảnh bảo "đừng vội mừng"

Đoàn Dự |

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, HLV Gong Oh-kyun có nhiều lợi thế khi về dẫn dắt CLB CAHN. Tuy nhiên, vẫn chưa thể đảm bảo HLV người Hàn Quốc sẽ thành công với nhà ĐKVĐ V.League.

Ít ngày trước, CLB CAHN đã xác nhận việc chiêu mộ thành công HLV Gong Oh-kyun. Vào lúc 19h15 hôm nay, 3/11, CLB CAHN sẽ đón tiếp Hà Nội FC. Sau trận đấu này, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ tiếp quản CLB từ tay ông Trần Tiến Đại.

Nhận xét về việc ông Gong tới CLB CAHN, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói: "Tôi thấy rất là vui khi CLB CAHN chiêu mộ được HLV Gong Oh-kyun. Bởi HLV Gong Oh-kyun từng để lại ấn tượng rất tốt khi dẫn dắt U23 Việt Nam hồi năm 2022. Như thế, chúng ta lại có một HLV Hàn Quốc nữa được đón chào tại Việt Nam.

Nhưng đừng vội mừng sớm. Chúng ta đã theo dõi bóng đá thế giới nhiều năm qua, nhiều HLV tài năng nhưng không phải qua đội nào, lúc nào cũng thành công.

HLV Gong Oh-kyun từng gây ấn tượng mạnh khi dẫn dắt U23 Việt Nam, được lòng nhiều CĐV chúng ta thật. Nhưng khoảng thời gian ông ấy làm việc ở U23 Việt Nam cũng ngắn thôi, chưa có gì đảm bảo. Chưa thể nói trước ông Gong Oh-kyun sẽ thành công tại CLB CAHN.

Hãy nhìn sang HLV Troussier ấy. Ông ấy đã dẫn dắt ĐTVN 8 tháng rồi nhưng vẫn còn nhiều ngổn ngang. Kế hoạch trẻ hóa của ông Troussier chưa ổn lắm, bỏ lỡ nhiều cầu thủ dày dạn trận mạc ở V.League. Đấy là điều khiến giới chuyên môn lo lắng. Chúng ta kỳ vọng vào VCK World Cup 2026 thì cũng phải thi đấu ngay lúc này rồi. Thành tích tốt từ 2023 đổ đi thì mới mong có thành quả tại năm 2026 chứ.

Quay trở lại trường hợp HLV Gong Oh-kyun, chúng ta chỉ nên chào đón ông ấy theo một cách đầy tôn trọng thôi, chứ chưa thể khẳng định gì".

Lợi nhiều khó ít khi về CLB CAHN, HLV Gong Oh-kyun vẫn nhận cảnh bảo đừng vội mừng - Ảnh 1.

HLV Gong Oh-kyun từng có khoảng thời gian đẹp hồi năm 2022 với U23 Việt Nam nhưng không dài.

Khi được hỏi kĩ hơn, rằng về với CLB CAHN, HLV Gong Oh-kyun sẽ có những khó khăn – thuận lợi gì, cựu danh thủ Thể Công tiếp:

"Về mặt khó khăn thì bây giờ, HLV Gong Oh-kyun tới một CLB mới sẽ còn lạ nước lạ cái, chưa biết cầu thủ nào hay - dở, chưa biết ai phù hợp với triết lý của mình để lựa chọn. Ông ấy sẽ cần khoảng thời gian 1, 2 tháng để làm quen. Đấy là điều rất quan trọng nên ông ấy sẽ cần mày mò nghiên cứu, tham khảo những người đi trước.

Còn về mặt thuận lợi, CLB CAHN có nguồn tài chính tốt, ổn định. Họ hiện cũng có lực lượng rất mạnh. Dù là đội bóng mới nhưng họ toàn lấy các cầu thủ xuất sắc từ các CLB khác về. Đây là CLB nhiều ngôi sao nên sẽ giúp ích cho ông Gong rất nhiều khi bố trí nhân sự.

Các cầu thủ thì biết tiếng ông ấy rồi nên sẽ tôn trọng, ủng hộ HLV thôi. Nói chung là ông Gong gặp nhiều thuận lợi hơn là khó khăn tại CLB CAHN".

Lợi nhiều khó ít khi về CLB CAHN, HLV Gong Oh-kyun vẫn nhận cảnh bảo đừng vội mừng - Ảnh 2.

Về với CLB CAHN, HLV Gong Oh-kyun sẽ có khó khăn trong giai đoạn đầu nhưng thuận lợi vẫn nhiều hơn.

CLB CAHN có nhiều điều thuận lợi cho HLV Gong Oh-kyun, tuy nhiên tại đây, áp lực với vị trí HLV cũng rất cao. Kể từ khi thăng hạng V.League 2023, CLB này đã không ít lần thay đổi người cầm quân. Trước ông Trần Tiến Đại, CLB CAHN đã chia tay hai vị HLV ngoại là HLV Paulo Foiani và HLV Flavio Cruz.

Tuy nhiên, ông Vũ Mạnh Hải cho rằng, với các HLV chuyên nghiệp thì áp lực đó là bình thường. Và áp lực với HLV Gong Oh-kyun có lẽ sẽ nhẹ hơn các người tiền nhiệm ngoại quốc, bởi ít nhiều tạo được tên tuổi tại Việt Nam.

Chia sẻ với truyền thông sau khi trở thành người của CLB CAHN, HLV Gong Oh-kyun nói: "CLB CAHN là đội bóng tốt. Tôi muốn mang lại cho CLB CAHN lối chơi đẹp mắt và trở thành đội bóng mạnh nhất Việt Nam cũng như trong khu vực, sau đó sẽ tham dự các giải châu Á".

"Đó tất nhiên là áp lực. Nhưng bất cứ HLV nào khi đến một CLB mới sẽ đều phải tìm hiểu trước về nơi mình tới, xem thế nào. Chuyện thay tướng ở các CLB thì HLV chuyên nghiệp nào cũng hiểu. Nếu thuận lợi, thành công để gắn bó lâu dài thì tốt. Còn nếu không được thì họ cũng sẵn sàng ra đi thôi.

Nên các HLV thuộc nền bóng đá phát triển như Hàn Quốc họ cũng hiểu sự nghiệt ngã ấy. HLV Gong Oh-kyun cũng vậy thôi, làm thì làm hết mình, còn thành công hay không cũng do "số" nữa. Áp lực cho ông ấy là có nhưng nghe chừng cũng nhẹ thôi vì được ủng hộ nhiều. Tất nhiên đó là giai đoạn ban đầu thôi. Để nối tiếp những thuận lợi thì phải xem chặng đường đầu tiên ông ấy làm việc, có thành công hay không.

Những trận đầu tiên của ông Gong ở CLB CAHN, mọi người chủ yếu sẽ quan sát thôi, chưa vội phán xét đâu. Tới trận thứ 4, thứ 5 sẽ là lúc ông ấy bị đánh giá một cách nghiêm túc, xem có làm được việc hay không!".

Nếu không có gì đặc biệt thay đổi, theo lịch hiện tại, trận ra mắt của HLV Gong Oh-kyun tại CLB CAHN sẽ là làm khách trên sân Hải Phòng tại vòng 4 V.League 2023/24, lúc 18h00 ngày 4/12. Đây được dự báo sẽ là trận đấu khó khăn cho vị HLV người Hàn Quốc bởi Hải Phòng hiện chơi tốt dưới tay HLV Chu Đình Nghiêm.

Đoàn Dự

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại