Lời nguyền dàn cast 'Phía Đông Vườn Địa Đàng': 2 vụ tự tử chấn động châu Á, mỹ nhân lộ tính cách đáng sợ hơn cả trong phim

MINH HỒNG |

Sau 12 năm lên sóng, dàn sao phim "Phía Đông Vườn Địa Đàng" đã có nhiều thay đổi, trong đó gây chấn động nhất là 2 vụ tự tử và loạt scandal đáng sợ của nữ diễn viên Lee Mi Sook.

" Phía Đông Vườn Địa Đàng " là dự án phim kỷ niệm 50 năm tuổi của đài truyền hình MBC. Với mạch truyện sâu sắc, phức tạp, kéo dài 4 thập kỷ, được đầu tư khủng và có sự góp mặt của loạt diễn viên tên tuổi, bộ phim thu được hàng loạt giải thưởng lớn và trở thành một trong những biểu tượng phim Hàn thập niên 2000.

"Phía Đông Vườn Địa Đàng" là bệ phóng cho loạt diễn viên trẻ như Song Seung Hun , Park Hae Jin , Han Ji Hye , Lee Yeon Hee … đồng thời là đất diễn của những tên tuổi gạo cội như Jo Min Ki , Lee Mi Sook , Yoo Dong Geun…

Trải qua 12 năm, đến nay dàn diễn viên đã có nhiều thay đổi. Nhiều người đạt được thành công, tiếp tục tiến lên trong sự nghiệp, nhưng bên cạnh đó cũng có những cuộc đời bi kịch, ngập chìm trong scandal. Đáng kể nhất là 2 vụ tự tử gây chấn động của Jo Min Ki và Jeon Mi Seon, cũng như loạt scandal nghiêm trọng của Lee Mi Sook.

Jo Min Ki : Từ nghệ sĩ gạo cội hóa yêu râu xanh và vụ tự tử gây chấn động

Jo Min Ki sinh năm 1965, là diễn viên kỳ cựu của màn ảnh Hàn Quốc. Trước khi bê bối quấy rối tình dục dẫn đến vụ tự tử chấn động nổ ra, nam diễn viên đã có hơn 30 năm trong ngành giải trí, là tên tuổi gạo cội được trọng vọng, nổi danh qua hàng loạt tác phẩm như "Death Song", "Best Theater", "Phía Đông Vườn Địa Đàng", "Người tình ánh trăng", "Nữ hoàng Seondeok"... và trở thành Giáo sư giảng dạy tại Đại học Cheongju.

Lời nguyền dàn cast Phía Đông Vườn Địa Đàng: 2 vụ tự tử chấn động châu Á, mỹ nhân lộ tính cách đáng sợ hơn cả trong phim - Ảnh 1.

Trong "Phía Đông Vườn Địa Đàng", Jo Min Ki vào vai tay giám đốc Shin Tae Hwan độc ác, thủ đoạn, xảo quyệt.

Lời nguyền dàn cast Phía Đông Vườn Địa Đàng: 2 vụ tự tử chấn động châu Á, mỹ nhân lộ tính cách đáng sợ hơn cả trong phim - Ảnh 2.
Lời nguyền dàn cast Phía Đông Vườn Địa Đàng: 2 vụ tự tử chấn động châu Á, mỹ nhân lộ tính cách đáng sợ hơn cả trong phim - Ảnh 3.
Ngoài ra, Jo Min Ki còn nổi danh với hàng loạt vai diễn trong "Người tình ánh trăng", "Nữ hoàng Seondeok"...

Sự nghiệp vẻ vang, vẻ ngoài đạo mạo, được người đời trọng vọng, thế nhưng tất cả đã chấm dứt vào tháng 2/2018. Dưới làn sóng mạnh mẽ của chiến dịch #MeToo, 1 nữ sinh viên Đại học Cheongju đã tố cáo Jo Min Ki có hành động không đứng đắn trong thời gian giảng dạy tại trường. Từ vụ việc này, đã có hơn 20 nạn nhân đã đứng lên phơi bày tội ác của nam tài tử gạo cội, trong đó có cả diễn viên nhạc kịch Song Ha Neul.

Jo Min Ki bị cáo buộc gọi sinh viên đến nhà, ép họ uống đồ uống có cồn, đụng chạm chỗ nhạy cảm trên người sinh viên nữ, gửi ảnh khỏa thân để gạ gẫm. Sinh viên nam cũng bị Jo Min Ki thường xuyên quấy rối bằng những câu hỏi nhạy cảm.

Lời nguyền dàn cast Phía Đông Vườn Địa Đàng: 2 vụ tự tử chấn động châu Á, mỹ nhân lộ tính cách đáng sợ hơn cả trong phim - Ảnh 4.

Từ giáo sư đạo mạo, diễn viên gạo cội, Jo Min Ki hiện nguyên hình tên yêu râu xanh đáng sợ.

Những lời cáo buộc này đã khiến hình tượng đạo mạo, quyền uy của nam diễn viên sụp đổ chỉ sau 1 đêm. Sự việc đổ bể, nam diễn viên bị cấm rời khỏi Hàn Quốc và phải trình diện điều tra, công ty quản lý chấm dứt hợp đồng và bộ phim ông đang tham gia cũng cắt vai. Công chúng quay lưng và không tiếc lời chỉ trích Jo Min Ki.

Ngày 9/3/2018, Jo Min Ki chọn cách tự tử để giải thoát khỏi áp lực dư luận, cũng như để trốn tránh cảm giác tội lỗi. Thi thể nam diễn viên được tìm thấy tại tầng hầm để xe khu chung cư mà ông đang sống. Trước khi qua đời, ông đã gọi điện cho người thân thiết để xin lỗi về chuyện đã qua cũng như để lại 1 lá thư tay xin lỗi các nạn nhân.

Lời nguyền dàn cast Phía Đông Vườn Địa Đàng: 2 vụ tự tử chấn động châu Á, mỹ nhân lộ tính cách đáng sợ hơn cả trong phim - Ảnh 5.

Kết thúc cuộc đời vẻ vang, Jo Min Ki ra đi trong sự tủi nhục, bẽ bàng và nỗi đau không dứt của gia đình. Đối với nam diễn viên, cái chết là sự giải thoát cho bản thân ông, nhưng ông lại trở thành người vô trách nhiệm với vợ con, với những nạn nhân chưa từng được ông đích thân xin lỗi.

Lời nguyền dàn cast Phía Đông Vườn Địa Đàng: 2 vụ tự tử chấn động châu Á, mỹ nhân lộ tính cách đáng sợ hơn cả trong phim - Ảnh 6.

Jeon Mi Seon : Nữ diễn viên tự tử vì bệnh trầm cảm

Vụ tử tử chấn động thứ hai trong dàn diễn viên "Phía Đông Vườn Địa Đàng" chính là nữ diễn diên Jeon Mi Seon. Trong "Phía Đông Vườn Địa Đàng", nữ diễn viên quá cố đảm nhận 1 vai nhỏ. Suốt cả sự nghiệp, cô chỉ đóng vai phụ là chủ yếu nhưng bằng nét diễn xuất chân thực và đời tư không scandal, Jeon Mi Seon được nhiều khán giả mến mộ.

Lời nguyền dàn cast Phía Đông Vườn Địa Đàng: 2 vụ tự tử chấn động châu Á, mỹ nhân lộ tính cách đáng sợ hơn cả trong phim - Ảnh 7.

Jeon Mi Seon là nữ diễn viên thường đảm nhận vai phụ.

Lời nguyền dàn cast Phía Đông Vườn Địa Đàng: 2 vụ tự tử chấn động châu Á, mỹ nhân lộ tính cách đáng sợ hơn cả trong phim - Ảnh 8.

Jeon Mi Seon và Lee Mi Sook trong "Phía Đông Vườn Địa Đàng".

Ngày 29/6/2020, công chúng Hàn bàng hoàng trước tin nữ diễn viên Jeon Mi Seon được tìm thấy trong tình trạng treo cổ tự vẫn tại phòng khách sạn ở Jeonju, tỉnh Bắc Jeolla, Hàn Quốc. Jeon Mi Seon tự tử khi đang quảng bá vở nhạc kịch "3 Days and 2 Nights with My Mother" tại đây. Phòng khách sạn của cô khóa kín, không có dấu hiệu đột nhập và nữ diễn viên cũng không để lại di thư.

Sự nghiệp và đời tư bình lặng, cái chết bất ngờ của Jeon Mi Seon gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc. Từ trước tới nay, tin tức về nữ diễn viên chỉ xoay quanh công việc diễn xuất. Công chúng chỉ biết đến cô đã kết hôn và có 1 con trai, 1 con gái. Trước khi mất vài ngày, nữ diễn viên tham gia buổi họp báo ra mắt phim mới với trạng thái vui tươi bình thường, không có vẻ gì là người muốn tự tử.

Lời nguyền dàn cast Phía Đông Vườn Địa Đàng: 2 vụ tự tử chấn động châu Á, mỹ nhân lộ tính cách đáng sợ hơn cả trong phim - Ảnh 9.
Lời nguyền dàn cast Phía Đông Vườn Địa Đàng: 2 vụ tự tử chấn động châu Á, mỹ nhân lộ tính cách đáng sợ hơn cả trong phim - Ảnh 10.

Trước khi tự tử vài ngày, Jeon Mi Seon từng xuất hiện vui vẻ, chính vì vậy sự ra đi của cô khiến công chúng bàng hoàng.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin nữ diễn viên Jeon Mi Seon tự tử do tình trạng u uất kéo dài, ảnh hưởng từ những chuyện trong gia đình, việc mẹ ốm nặng và bạn thân qua đời. Công ty quản lý cũng cho biết cô đang phải điều trị căn bệnh trầm cảm.

Cái chết của Jeon Mi Seon lại 1 lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo tình trạng trầm cảm trong giới nghệ sĩ Hàn Quốc. Trước đó đã có hàng loạt những ngôi sao tự tử vì căn bệnh này như Jonghyun (SHINee), Choi Jin Sil, Jung Da Bin…

Lee Mi Sook: Trong phim đáng sợ, ngoài đời còn đáng sợ hơn thế nữa

Trong "Phía Đông Vườn Địa Đàng", Lee Mi Sook đã đảm nhận thành công vai người mẹ khắc khổ, lam lũ, lòng đầy căm hận của 2 anh em Dong Chul, Dong Wook. Sở hữu gương mặt sắc lạnh, biểu cảm khiến đối phương "gai người", Lee Mi Sook gắn liền với những vai phản diện quỷ quyệt, thủ đoạn. Ở ngoài đời, Lee Mi Sook cũng khiến khán giả lạnh gáy khi hàng loạt những scandal nghiêm trọng của cô bị phanh phui ra.

Lời nguyền dàn cast Phía Đông Vườn Địa Đàng: 2 vụ tự tử chấn động châu Á, mỹ nhân lộ tính cách đáng sợ hơn cả trong phim - Ảnh 11.

Với vẻ ngoài sắc sảo, Lee Mi Sook thường được giao những vai phản diện.

Lời nguyền dàn cast Phía Đông Vườn Địa Đàng: 2 vụ tự tử chấn động châu Á, mỹ nhân lộ tính cách đáng sợ hơn cả trong phim - Ảnh 12.
Lời nguyền dàn cast Phía Đông Vườn Địa Đàng: 2 vụ tự tử chấn động châu Á, mỹ nhân lộ tính cách đáng sợ hơn cả trong phim - Ảnh 13.

Lee Mi Sook đã khắc họa thành công nhân vật người mẹ khắc khổ, lam lũ, lòng tràn đầy căm hận trong "Phía Đông Vườn Địa Đàng".

Năm 2012, Lee Mi Sook bất ngờ bị công ty quản lý cũ nộp đơn khởi kiện vì vi phạm hợp đồng. 2 bên đưa nhau ra tòa và tại đây, phía công ty đã tiết lộ sự thật gây chấn động. Đó là công ty đã giúp Lee Mi Sook ém nhẹm vụ ngoại tình tai tiếng trong nhiều năm.

Trở lại với năm 2006, khi đang trên đỉnh cao danh vọng, Lee Mi Sook lừa dối chồng, qua lại với 1 chàng trai kém mình 17 tuổi. Thời gian sau, người này trở mặt, dọa tung hết hình ảnh và tin nhắn ra báo chí. Phía công ty của Lee Mi Sook đã phải chi rất nhiều tiền để ém nhẹm chuyện này.

Lời nguyền dàn cast Phía Đông Vườn Địa Đàng: 2 vụ tự tử chấn động châu Á, mỹ nhân lộ tính cách đáng sợ hơn cả trong phim - Ảnh 14.

Lee Mi Sook đã từng ngoại tình với trai trẻ kém 17 tuổi.

Thậm chí công ty còn tiết lộ, Lee Mi Sook là con người cực kỳ đáng sợ khi từng bí mật thuê sát thủ để thủ tiêu giám đốc công ty, nhằm đảm bảo chuyện ngoại tình không bị lộ ra. Cũng từ đây, 1 vụ việc khác đã được đưa ra ánh sáng. Nguồn tin của Dispatch khẳng định chính Lee Mi Sook là người dụ dỗ nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon viết bản tố cáo kể lại chuyện bị ép phục vụ hàng loạt ông lớn.

Bản tố cáo này sau đó được gọi là "di thư của Jang Ja Yeon". Để thoát khỏi công ty quản lý, Lee Mi Sook đã dụ dỗ Jang Ja Yeon viết bản tố cáo và hứa sẽ dùng nó để giải thoát cho cả 2. Nhưng chỉ có mình Lee Mi Sook dùng bức thư để uy hiếp công ty cũ. Bị đàn chị phản bội, đồng thời sức chịu đựng đã tới giới hạn, Jang Ja Yeon đã chọn cách tự tử để giải thoát cho bản thân.

Lời nguyền dàn cast Phía Đông Vườn Địa Đàng: 2 vụ tự tử chấn động châu Á, mỹ nhân lộ tính cách đáng sợ hơn cả trong phim - Ảnh 15.

Lee Mi Sook được cho là liên quan trực tiếp tới cái chết của Jang Ja Yeon.

Dù đã phủ nhận sự liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, nhưng công chúng vẫn quay lưng hoàn toàn với Lee Mi Sook. Giờ đây, ở tuổi 60, Lee Mi Sook đã mất đi gia đình yên ấm vì ngoại tình, và mất luôn cả sự nghiệp khi khán giả đã quay lưng. 2 năm nay, nữ diễn viên hoàn toàn vắng bóng trên màn ảnh sau loạt bê bối nghiêm trọng trên.

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất, xem tin sao việt nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên