Lời khai của người mẹ kế sát hại con chồng rồi phi tang ở vườn mía

Hoàng Hải |

Tại cơ quan công an, La Thị Thức đã khai nhận toàn bộ hành vi sát hại cháu Bàn Văn T. rồi phi tang thi thể bé ở vườn mía sau nhà.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang mới đây đã tiến hành khởi tố hình sự vụ án mẹ kế giết con riêng của chồng xảy ra tại thôn Nà Chúc, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình.

Nghi phạm được xác định là La Thị Thức (SN 1989, trú tại xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang).

Còn nạn nhân là bé Bàn Văn T. (6 tuổi, đang học tại trường tiểu học Hồng Quang, huyện Lâm Bình).

Qua điều tra ban đầu xác định vào khoảng giữa năm 2018, La Thị Thức về sinh sống như vợ chồng với anh Bàn Văn B. (trú tại xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) là bố của cháu T.

Trước khi đến với Thức, anh Bàn Văn B. từng có 1 đời vợ nhưng đã ly hôn. Cháu Bàn Văn T. là con chung của anh B. với người vợ đầu. Sau khi ly hôn người vợ đầu, anh B. nhận nuôi cháu T.

Đến tháng 10/2019, Thức sinh 1 bé trai là con chung với anh B. nhưng đến ngày 19/11, 2 người này mới làm thủ tục đăng ký kết hôn tại UBND xã Hồng Quang.

Quá trình sinh sống, giữa Thức và anh B. thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. 

Bởi Thức cho rằng, anh B. quan tâm, chăm sóc con riêng của mình là cháu T. còn con chung của Thức và anh B. thì ít được quan tâm hơn.

Sau khi sinh con, thần kinh của Thức không được ổn định hay nói năng lảm nhảm, lúc nhớ lúc quên biểu hiện không bình thường.

Đến ngày 23/11, sau khi ngủ dậy buổi trưa Thức nhìn thấy cháu T. chơi ngoài sân sau. 

Lúc này, bỗng dưng trong đầu ả xuất hiện người xui khiến phải giết cháu T. thì mới tốt cho cháu và cho anh B..

Vì vậy, Thức đã cầm theo con dao có chuôi gỗ ở dưới bếp, đi theo cháu T. đến vườn mía nhà hàng xóm. Tại đây, cháu T. bảo với Thức là muốn ăn mía và chạy vào vườn mía.

Lúc này, Thức đã kéo tay cháu T., rồi dùng dao đâm vào người cháu, khiến nạn nhân gục xuống. Sau đó, Thức vứt con dao gây án tại khu vực hiện trường.

Kết quả xác minh của cơ quan công an cho thấy, từ ngày 10 đến ngày 13/9/2018 và từ ngày 9 đến 21/1/2019, Thức được chẩn đoán và điều trị bệnh "loạn thần cấp" tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Hiện, cơ quan tố tụng tỉnh Tuyên Quang cũng đã tiến hành trưng cầu giám định tâm thần tại Trung tâm Giám định tâm thần phía Bắc đối với La Thị Thức.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại