Lợi dụng lòng tin, gã thợ mộc lấy trộm 11 chỉ vàng của gia chủ

Đức Vũ |

Được chủ nhà xem như người thân trong gia đình, lợi dụng sự tin tưởng đó, Lê Văn Đoàn đã cắt chìa khóa tủ trang điểm và 2 lần lấy trộm 11 chỉ vàng của gia chủ.

Trước đó, vào ngày 14/6, Công an xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc có tiếp nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Gương, sinh năm 1977, trú tại xóm Hợp Bình, xã Khánh Hợp, Nghi Lộc về việc: chiều 13/6 đến sáng 14/6, lợi dụng gia đình chị Gương đi vắng, kẻ gian đã đột nhập lấy trộm 11 chỉ vàng ta ( trị giá khoảng gần 50 triệu đồng).

Sau khi tiếp nhận tin báo, Ban Công an xã Khánh Hợp đã tập trung lực lượng, điều tra theo dấu vết nóng, phân loại các đối tượng tình nghi.

Đến sáng ngày 16/6 đã làm rõ đối tượng Lê Văn Đoàn, SN 1992, quê quán Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã gây ra vụ trộm trên, Công an xã Khánh Hợp đã thu giữ toàn bộ 11 chỉ vàng để trả lại cho chị Gương.

Quá trình điều tra, Công an xã Khánh Hợp đã xác định: Lê Văn Đoàn vào địa bàn xã Khánh Hợp sinh sống gần 01 năm và làm thợ gỗ gần nhà với chị Nguyễn Thị Gương.

Quá trình sinh sống Đoàn tạo được mối quan hệ tốt đẹp với chị Gương, nên được xem như là người thân trong gia đình, thường ngày vẫn vào nhà chị Gương ăn cơm chung với chị và 2 người con.

Sau một thời gian, Đoàn biết được chỗ chị Gương cất dấu tài sản và nắm bắt được quy luật sinh hoạt của gia đình. Đoàn đã đánh ra 2 chìa khóa cửa nhà và khóa bàn trang điểm của chị Gương với ý đồ trộm cắp tài sản.

Theo đó, ngày 10/6, lợi dụng lúc chị Gương đi chợ, Đoàn vào nhà chị Gương, mở khóa bàn trang điểm và lấy trộm 7 chỉ vàng.

Khi biết tin bị mất trộm tài sản, Đoàn còn động viên chị Gương trình báo Công an, nhằm không để chị Gương và hàng xóm nghi ngờ chính mình là thủ phạm, nhưng chị Gương không trình báo.

Tiếp đến ngày 12/6, nhân lúc chị Gương sang nhà hàng xóm để giúp đám cưới, tại đây Đoàn có tham gia đám cưới nhưng về sớm để vào nhà chị Gương tiếp tục trộm tài sản, lần này Đoàn lấy trộm 04 chỉ vàng, rồi lấy toàn bộ đồ dùng cá nhân trong tủ ném ra ngoài, nhằm tạo hiện trường giả.

Hiện, Công an xã Khánh Hợp đã bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Đoàn về tội trộm cắp tài sản.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại