Lời đề nghị đặc biệt của thầy giáo giữa mùa dịch khiến tất cả sinh viên cay xè mắt

Ngân Hà |

Biết được nhiều học trò của mình có thể gặp khó khăn do dịch bệnh kéo dài, thầy giáo trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương đã ngỏ ý được giúp đỡ các em phần nào bằng cách trích tiền lương dạy học của mình.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cuộc sống của người dân trở nên khó khăn hơn, nhưng đây cũng là lúc để những điều ấm áp, để tình người với những hành động đẹp có cơ hội được lan tỏa và sẻ chia nhiều hơn bao giờ hết.

Tối 10/8, mạng xã hội lan truyền câu chuyện cảm động về người thầy giáo đến từ trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, ngỏ lời trích tiền lương của mình để giúp đỡ sinh viên trong trường đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

Câu chuyện khiến nhiều người xúc động, đặc biệt, các bạn sinh viên trong trường chia sẻ họ cảm thấy cay xè mắt trước tình cảm mà thầy giáo của mình dành cho học trò.

Chia sẻ trên mạng xã hội, bạn Phương Anh, 22 tuổi, là sinh viên năm cuối của trường tâm sự: "Mùa dịch này chắc ai cũng khó khăn. Mọi người có ai từng là sinh viên mà được thầy giáo quan tâm thế này chưa? 

Chuyện là lớp mình hầu như các bạn nghe dịch tới trường cho học online thì đều về quê hết, còn những bạn ở lại là do dịch bùng quá không thể về được hoặc nhà có sẵn ở Bình Dương.

Thầy mình bình thường giảng online thầy hay hỏi thăm tình hình các bạn ở đâu, khỏe không, sống tốt không... xong tự nhiên tối nay thầy nhắn vào group lớp như vậy, đọc xong mà xúc động quá!"

Lời đề nghị đặc biệt của thầy giáo giữa mùa dịch khiến tất cả sinh viên cay xè mắt - Ảnh 1.

Thầy giáo ngỏ ý trích tiền lương hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn trong mùa dịch

Trong đoạn tin nhắn mà Phương Anh "khoe", thầy giáo của cô nàng vì hiểu được sinh viên của mình đang gặp khó khăn, nhiều bạn bị mắc kẹt tại thành phố, thương sinh viên không có tiền ăn, tiền để trang trải cho cuộc sống, thầy ngỏ ý trích tiền lương giúp đỡ các bạn vượt khó.

Danh tính thầy giáo cũng được bật mí, đó là thầy Nguyễn Đăng Quang, giảng viên khoa Quản trị.

Theo các bạn sinh viên, thầy Đăng Quang không chỉ tận tâm trong công tác dạy học mà còn đặc biệt quan tâm đến đời sống của sinh viên.

"Đọc được tin nhắn của thầy mình thấy ấm lòng quá nên chia sẻ câu chuyện liền. Thầy muốn giúp nhưng rất tâm lý, sợ các bạn ngại không dám ngỏ ý nên chủ động hỏi thăm, hỗ trợ. Lo mọi người không biết cách đặt thực phẩm online, thầy còn tận tình hướng dẫn.

Lớp mình các bạn được nhận tiền gọi khoe rôm rả mà mình vui lây (mặc dù mình không lấy của thầy).

Xong thầy còn nhắn tin riêng bảo mình biết trong lớp ai khó khăn thì nhắn cho thầy, thầy sợ các bạn ngại không dám nói, kể cả mình cũng phải nói nếu khó khăn.

Đọc tin nhắn của thầy mà hai mắtrưng rưng vì từ trước đến nay mình chưa gặp thầy cô nào lại có tâm như vậy" - Nữ sinh Bình Dương tâm sự.

Lời đề nghị đặc biệt của thầy giáo giữa mùa dịch khiến tất cả sinh viên cay xè mắt - Ảnh 2.

Không chỉ riêng lớp của Phương Anh mà đối với những lớp khác, thầy giáo Quang cũng không ngần ngại đề nghị hỗ trợ.

Không những vậy, thầy còn chủ động nhắn tin cho các mạnh thường quân để xin thêm rau, củ quả ủng hộ cho những sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn.

Đồng lương Sư phạm không quá dư giả nhưng thầy giáo Quang vẫn dành riêng một khoản để hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch. 

Hành động của thầy giáo Nguyễn Đăng Quang sau khi được chia sẻ đã chạm đến trái tim của nhiều cư dân mạng và nhận về hàng ngàn lượt "thả tim".

Hưởng ứng phong trào, nhiều bạn trẻ cũng tự hào khoe hành động "nghĩa hiệp" giữa mùa dịch của thầy cô giáo mình dành cho các học trò thân yêu.

Lời đề nghị đặc biệt của thầy giáo giữa mùa dịch khiến tất cả sinh viên cay xè mắt - Ảnh 3.

Thầy giáo của bạn Lê Thu Hằng cũng đề nghị hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch năm ngoái


Lời đề nghị đặc biệt của thầy giáo giữa mùa dịch khiến tất cả sinh viên cay xè mắt - Ảnh 4.

Thầy giáo của bạn Đoàn Sơn Dương: Thầy mình cũng hỏi là "có bạn nào bị vướng lại ở Sài Gòn mà khó khăn thì đừng ngại nói với thầy, nếu ngại nói ở trên đây thì có bạn có thể nhắn tin riêng với thầy. Nhà thầy cũng bị phong toả ròi, thầy sẽ nhờ người để giúp đỡ cho các bạn. Đừng ngại nha"

Lời đề nghị đặc biệt của thầy giáo giữa mùa dịch khiến tất cả sinh viên cay xè mắt - Ảnh 5.

Bạn Phương Bé, sinh viên Viện đào tạo Báo chí và Truyền thông, USSH Hà Nội chia sẻ cảm thấy ấm lòng và có động lực học tập hơn hẳn, sau khi đọc tin của cô giáo

Lời đề nghị đặc biệt của thầy giáo giữa mùa dịch khiến tất cả sinh viên cay xè mắt - Ảnh 6.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại