Lời đề nghị cho mượn nhà cận Tết của người phụ nữ khiến dân mạng Việt xôn xao

Duy Nam |

Sau vài tiếng đăng tải, bài viết của người phụ nữ nhận hơn 1.000 lượt chia sẻ.

Trong nhóm đông thành viên trên Facebook, tài khoản X. Hương chia sẻ thông tin về căn nhà còn trống của mình và ngỏ ý muốn để những người vô gia cư nương náu vào dịp Tết sắp tới. Bài viết của chị nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng.

Lời đề nghị cho mượn nhà cận Tết của người phụ nữ khiến dân mạng Việt xôn xao - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của chị X. Hương

Liên hệ với chủ nhân bài viết, chúng tôi được biết chị Hương hiện sống và làm việc tại Hà Nội. Chị xác nhận thông tin trong bài đăng và cho biết ý tưởng này đến rất bất ngờ.

"Sáng nay mình tình cờ thấy một người bạn trên Facebook chia sẻ kỉ niệm làm từ thiện trong dịp Tết năm ngoái, rất xúc động. Mình sống xa quê, thấy những người cơ nhỡ, không về sum họp với gia đình vào những ngày cuối năm thì rất thương. Việc cho mượn nhà nằm trong khả năng của mình nên mình giúp thôi", chị Hương chia sẻ.

Chị Hương cho hay căn nhà chị để cho người có hoàn cảnh khó khăn cư trú vốn là nơi mẹ và em gái chị đang ở. Tuy nhiên, đến Tết, cả 2 sẽ về quê nên nhà để trống.

Bên cạnh đó, chị dự định trang trí cho căn nhà này có không khí Tết. Gạo, thịt và bánh chưng như đã đề cập trong bài viết chị sẽ mua trước Tết. 

Lời đề nghị cho mượn nhà cận Tết của người phụ nữ khiến dân mạng Việt xôn xao - Ảnh 2.

Bên trong căn nhà chị Hương dự định cho người vô gia cư ở trong dịp Tết. Ảnh: NVCC

Khi được hỏi có sợ ảnh hưởng khi cho người lạ ở trong nhà không, chị Hương đáp ngắn: "Cũng có một chút, nhưng nhiều người làm thế rồi nên chắc không sao".

Lời đề nghị cho mượn nhà cận Tết của người phụ nữ khiến dân mạng Việt xôn xao - Ảnh 3.

Bình luận của dân mạng Việt (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, nhiều tài khoản Facebook lại cho rằng chị Hương làm việc này để quảng cáo bán hàng vì bản thân chị cũng đang kinh doanh qua mạng. 

Lời đề nghị cho mượn nhà cận Tết của người phụ nữ khiến dân mạng Việt xôn xao - Ảnh 4.

Cũng có những ý kiến trái chiều (Ảnh chụp màn hình)

Trước "bão" bình luận từ dân mạng, chị Hương viết trên trang cá nhân tối ngày 2/2:

"Nhiều người đồng cảm với mình, số khác không tin thì nhắn hỏi và bình luận bằng lời lẽ không hay, thậm chí mình còn bị report Facebook (báo xấu) và phải xác minh lại", 

Hiện tại, chị Hương cho biết nhận được nhiều cuộc gọi và tin nhắn, chủ yếu liên hệ giúp người nhà của bệnh nhân có điều kiện khó khăn, phải ở lại viện để điều trị qua Tết.

Sự việc vẫn đang tiếp tục thu hút nhiều bàn luận của dân mạng. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại