Lỗi "đánh máy" dẫn tới quy định không dùng thẻ Đảng viên lên tàu bay: Bộ Giao thông kiểm điểm 3 đơn vị

Hà Linh |

Do lỗi đánh máy khi soạn thảo Thông tư 45/2017/TT-BGTVT dẫn tới việc dư luận hiểu rằng thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo... không được dùng làm thủ tục lên tàu bay, Bộ GTVT yêu cầu 3 đơn vị là: Cục Hàng không, Vụ Vận tải, Vụ Pháp chế kiểm điểm.

Ngày 28-11, Bộ GTVT đã họp bàn xử lý các sai sót trong công tác soạn thảo Thông tư 45 về an ninh hàng không.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, chủ trương của Bộ này là ban hành Thông tư 45 để thay thế Thông tư 01 và không điều chỉnh nhiều nội dung.

Trong tờ trình đầu tiên, Cục Hàng không đã gần như giữ nguyên nội dung Thông tư 01, chỉ loại bỏ thẻ kiểm soát an ninh sân bay ra khỏi danh sách các loại giấy tờ được sử dụng để làm thủ tục đi máy bay, thay đổi phần lưu trữ hồ sơ...

Tuy nhiên, do sai sót trong quá trình soạn thảo và trình Thông tư 45, các Cục, Vụ đã không phát hiện ra, dẫn đến một số giấy tờ như: thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe... bị bỏ ra khỏi danh sách giấy tờ được chấp nhận làm thủ tục khi đi các chuyến bay nội địa.

Lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không, Vụ Vận tải, Vụ Pháp chế kiểm điểm trách nhiệm trong quá trình soạn thảo và báo cáo Bộ này trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, yêu cầu Cục Hàng không dự thảo phương án điều chỉnh Thông tư 45 trước thời điểm Thông tư này có thời hạn.

Trước đó, Bộ GTVT đã ban hành Thông tư 45 về chương trình an ninh hàng không trong đó, loại bỏ 1 số loại giấy tờ như thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe... để làm thủ tục lên máy bay. Ngay lập tức, dư luận cho rằng thay đổi này là không phù hợp.

Link gốc: Tại đây

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại