Loạt xe Toyota hứa hẹn 'thay máu' tại Việt Nam năm sau

Khôi Nguyên |

Thế hệ mới của những mẫu xe từng đắt khách nhất của Toyota tại Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến thay đổi toàn diện từ thiết kế tới công nghệ.

Innova

Loạt xe Toyota hứa hẹn thay máu tại Việt Nam năm sau - Ảnh 1.
Loạt xe Toyota hứa hẹn thay máu tại Việt Nam năm sau - Ảnh 2.

Innova mới ra mắt tại Thái Lan.

Mới ra mắt tại Thái Lan, Toyota Innova thế hệ mới đã được nhận đặt cọc tại Việt Nam. Một tư vấn bán hàng đại lý cho biết đã nhận đặt cọc và tiết lộ thời gian xe về nước vào khoảng quý II năm sau. Thông tin này vẫn chưa được Toyota xác nhận.

So với thế hệ hiện tại đang bán trong nước, Innova mới gần như không còn một chút liên quan. Khung gầm TNGA mới, kết cấu dạng unibody, hệ dẫn động cầu trước và thiết kế có chút lai SUV biến Innova thành một mẫu xe hoàn toàn mới.

Loạt xe Toyota hứa hẹn thay máu tại Việt Nam năm sau - Ảnh 3.

Nội thất Innova mới tại Thái Lan.

Có rất nhiều trang bị hoàn toàn mới trên Innova, như màn hình lớn sau vô-lăng, phanh đỗ điện tử, cửa sổ trời toàn cảnh, động cơ hybrid cùng gói an toàn Safety Sense.

Nếu phiên bản được đưa về Việt Nam có đầy đủ công nghệ như bản cao cấp nhất ở Thái Lan, giá xe có thể lên tới trên 1 tỷ đồng. Hiện tại, xe đã có giá tới 995 triệu đồng.

Vios

Loạt xe Toyota hứa hẹn thay máu tại Việt Nam năm sau - Ảnh 4.
Loạt xe Toyota hứa hẹn thay máu tại Việt Nam năm sau - Ảnh 5.

Vios còn có tên gọi Yaris Ativ tại Thái Lan.

Toyota Vios (còn được gọi là Yaris Ativ tại Thái Lan) thế hệ mới ra mắt tại Thái Lan cách đây 4 tháng. Theo một nguồn tin nội bộ từ đại lý, Toyota đang lên kế hoạch để đưa Vios mới về nước vào năm sau. Thời gian cụ thể chưa được tiết lộ. Đại lý cũng chưa nhận đặt cọc mẫu xe này.

Vios mới cũng đổi sang khung gầm mới. Thiết kế xe góc cạnh giống đối thủ City. Kính hông kéo dài về phía sau tạo cảm giác như xe coupe.

Loạt xe Toyota hứa hẹn thay máu tại Việt Nam năm sau - Ảnh 6.

Nội thất Yaris Ativ tại Thái Lan.

Vios mới cũng có thêm nhiều trang bị công nghệ mới, tuy chưa hoàn toàn rõ nét như Innova. Trên bản cao cấp nhất, Vios có phanh đỗ điện tử, màn hình trung tâm 9 inch và một màn hình điện tử sau vô-lăng. Gói Safety Sense nay cũng đã được đưa lên mẫu sedan cỡ B này.

Fortuner

Loạt xe Toyota hứa hẹn thay máu tại Việt Nam năm sau - Ảnh 7.

Ảnh dựng đồ hoạ Fortuner mới.

Fortuner thế hệ mới đang được mong chờ tại nhiều nước Đông Nam Á chứ không chỉ tại Việt Nam.

Theo một số thông tin rò rỉ sớm, Fortuner mới sẽ có thiết kế vuông vức hơn, đổi khung gầm sang TNGA. Hệ thống Safety Sense trên mẫu xe này có khả năng sẽ được nâng cấp lên thế hệ mới nhất. Ngoài ra, Fortuner 2023 được cho là sẽ có tuỳ chọn động cơ hybrid nhưng kết hợp với máy diesel.

Trước đây, Fortuner 2021 vừa ra mắt tại Thái Lan đầu tháng 6/2021 thì cuối tháng đã có mặt tại Việt Nam. Do đó, có thể kỳ vọng mẫu xe mới sẽ về nước sớm sau khi ra mắt thị trường quốc tế.

Loạt xe Toyota hứa hẹn thay máu tại Việt Nam năm sau - Ảnh 9.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại