Loại rau "rẻ bèo" ở Việt Nam nhưng sang Hàn Quốc phải bỏ tận 300k mới đủ ăn 1 bữa, cách chế biến cũng vô cùng khác biệt

DUY NGỌC |

Nhìn món ăn được người Hàn Quốc chế biến, không phải ai cũng nhận ra loại rau này.

Chuyện về những loại rau, củ, quả ở Việt Nam có giá "rẻ bèo" nhưng khi sang nước ngoài lại đội lên tới vài chục, thậm chí cả trăm lần đã từng xuất hiện khá nhiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên, điều đó cũng không khiến cho chúng ta thôi ngạc nhiên mỗi khi chứng kiến một loại rau nào đó được mua với giá "cắt cổ" ở nước ngoài.

Mới đây, clip về một món rau quen thuộc ở Việt Nam nhưng sang Hàn Quốc lại có giá "trên trời" khiến ai cũng phải trầm trồ. Đó chính là rau khoai lang.

Loại rau rẻ bèo ở Việt Nam nhưng sang Hàn Quốc phải bỏ tận 300k mới đủ ăn 1 bữa, cách chế biến cũng vô cùng khác biệt - Ảnh 1.
Loại rau rẻ bèo ở Việt Nam nhưng sang Hàn Quốc phải bỏ tận 300k mới đủ ăn 1 bữa, cách chế biến cũng vô cùng khác biệt - Ảnh 2.

Nhìn hình ảnh này, có lẽ rất ít người có thể nhận đươc ra đây là rau khoai lang. Theo chia sẻ của cô gái đăng tải clip, tại Hàn Quốc, loại rau này chỉ sử dụng ngọn và còn bóc hết phần vỏ, sau đó mới mang đi chế biến (khác với Việt Nam là ăn cả lá).

Lượng rau này có giá tương đương 300k tiền Việt, nhìn thì có thể tạm đủ cho bữa ăn của một gia đình.

Loại rau rẻ bèo ở Việt Nam nhưng sang Hàn Quốc phải bỏ tận 300k mới đủ ăn 1 bữa, cách chế biến cũng vô cùng khác biệt - Ảnh 3.
Loại rau rẻ bèo ở Việt Nam nhưng sang Hàn Quốc phải bỏ tận 300k mới đủ ăn 1 bữa, cách chế biến cũng vô cùng khác biệt - Ảnh 4.

Cách chế biến có phần khác biệt với ở Việt Nam nhưng theo chia sẻ của chủ nhân clip, hương vị món này ăn cũng "được phết". Thế mới thấy, thế giới ẩm thực quả thật phong phú và đa dạng, chỉ ở các nơi khác nhau thôi cũng đã khác rất nhiều rồi.

Nguồn: @maiphuong085


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại