Loài gà nhỏ nhất thế giới sở hữu khả năng đặc biệt

Tuệ An |

Gà Serama là loài gà nhỏ nhất trên thế giới, nhưng bạn thực sự không thể nhận ra chúng lại sở hữu khả năng đặc biệt như một vận động viên thể hình.

Nhìn cách chúng tạo dáng với đầu hếch ra sau và ngực ưỡn ra trước, bạn sẽ nghĩ những con này là một vận động viên thể hình có lông vũ thực thụ.

Giống gà này có thể được bắt nguồn từ những năm 1600, đến từ tỉnh Kelantan của Malaysia, nhưng giống gà hiện tại có thể là do Wee Yean Een, một nhà lai tạo đã tạo ra, phổ biến trong những năm 1970 và thậm chí đã đặt tên cho nó là Serama.

Tuy nhiên, giống gà này đã gần như tuyệt chủng bởi đại dịch cúm gia cầm vào đầu những năm 2000. May mắn thay, tính đến thời điểm đó, giống gà đã được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả Mỹ và Anh và đã có thể trở lại.

Loài gà nhỏ nhất thế giới sở hữu khả năng đặc biệt - Ảnh 1.
Loài gà nhỏ nhất thế giới sở hữu khả năng đặc biệt - Ảnh 2.

Gà Serama là loài gà nhỏ nhất thế giới nhưng lại sở hữu khả năng đặc biệt.

Ngày nay, gà Serama lại một lần nữa nở rộ, đặc biệt là ở các nước châu Á như Việt Nam, nơi những người đam mê gà lai tạo chúng để thi đấu tạo dáng.

Seramas có thân hình nhỏ, nhưng vóc dáng săn chắc được khuếch đại trực quan nhờ tư thế thể thao của nó. Theo bản năng, chúng ngửa đầu ra sau và đẩy bộ ngực lớn ra trước, đồng thời nhấc chân và lắc cánh. Giống như nó đang cố gắng bù đắp kích thước nhỏ bé của mình bằng cách tạo dáng vậy.

Nhưng việc tạo ra giống gà có lông này không hề đơn giản. Những nhà lai tạo quan tâm đến việc giành chiến thắng trong các cuộc thi đã dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho những con gà của họ.

Để có những chú gà đẹp, người nuôi sẽ huấn luyện chúng từ khi mới chào đời. Và để giữ cho những con gà Seramas được đánh giá cao ở hình dáng đẹp nhất, một số nhà lai tạo sẽ xoa bóp cho chúng ít nhất 10 phút mỗi ngày và cho chúng uống rượu tỏi ba lần một tuần để tăng khả năng miễn dịch.

Loài gà nhỏ nhất thế giới sở hữu khả năng đặc biệt - Ảnh 3.
Loài gà nhỏ nhất thế giới sở hữu khả năng đặc biệt - Ảnh 4.

Các cuộc thi đá gà serama phổ biến ở các nước như Malaysia và Việt Nam. Họ không tập trung vào kích thước của gà mà tập trung vào tư thế, kiểu đi và màu lông của chúng.

Những vận động viên nhỏ bé này có thể cố gắng hết sức để trông có vẻ oai phong, nhưng chúng không hề hung dữ và là những con vật cưng tuyệt vời. Chúng dễ nuôi và rẻ, vì chúng chỉ tiêu thụ khoảng 0,5 kg thức ăn cho gà thông thường mỗi tháng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại