Loại củ mang vẻ ngoài xấu xí như khoai lang nhưng bên trong lại thơm ngon “thượng hạng”, dân mạng tranh nhau mua cũng không có hàng

MH |

Đi siêu thị vô tình thấy một loại củ có vẻ ngoài y hệt khoai lang, cô gái bèn mua về ăn thử để xem những lời đồn đoán bấy lâu nay của cư dân mạng là đúng hay sai.

Gần đây, trên TikTok đang lan truyền một đoạn video giới thiệu về loại củ có vẻ ngoài giống y hệt khoai lang, tuy nhiên hương vị bên trong lại khác xa "một trời một vực", thậm chí được đánh giá là thơm ngon khó có củ nào sánh bằng. Đến nay, clip đã đạt hơn 1,1 triệu views cùng gần 40k likes.

Trong video, cô gái chia sẻ: "Bữa giờ nghe rần rần trên mạng củ này rất là ngon, nào là khoai sâm rất ngọt, giòn và nhiều nước, hôm nay cuối cùng cũng mua được".

Loại củ mang vẻ ngoài xấu xí như khoai lang nhưng bên trong lại thơm ngon “thượng hạng”, dân mạng tranh nhau mua cũng không có hàng - Ảnh 1.
Loại củ mang vẻ ngoài xấu xí như khoai lang nhưng bên trong lại thơm ngon “thượng hạng”, dân mạng tranh nhau mua cũng không có hàng - Ảnh 2.

Loại củ này có vẻ ngoài khiến nhiều người liên tưởng ngay đến khoai lang (Nguồn: @hatong242677036)

Tiết lộ thêm về loại củ kỳ lạ này, cô gái cho biết mình đã thử đặt mua trên mạng như người ta chỉ nhưng không chỗ nào còn hàng. Hôm qua đi siêu thị AEON ở Bình Dương thì vô tình thấy nên đã mua ngay 2 củ khá to với giá bán 50k/kg, không hề rẻ tí nào.

Sau khi gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, loại củ này lộ ra màu vàng nhạt. Điểm đặc biệt là nó hoàn toàn có thể cắt ra và ăn sống chứ không phải luộc chín như khoai lang. Cũng theo chính cô gái, loại củ này rất mọng nước, khi ăn cảm thấy giòn tan, ngọt thơm trong miệng, đúng như những lời review trên mạng.

Sau khi ăn thử, cô gái này xác nhận củ khoai sâm quả là thơm ngon đúng y như lời đồn bấy lâu nay (Nguồn: @hatong242677036)

Bên dưới phần bình luận, rất nhiều người cho biết đây chính là khoai sâm - một đặc sản vô cùng nổi tiếng của vùng đất Lào Cai. Nó còn có tên gọi là sâm đất, địa tàng thiên, hoàng shin cô... vốn là loại cây mọc hoang trong vườn nhà, trong rừng hoặc những nơi ẩm ướt.

Nhìn bề ngoài, củ khoai sâm trông giống y hệt khoai lang. Tuy nhiên khi bổ ra, chúng có ruột màu trắng trong hoặc vàng nhạt, mùi thơm tựa như nhân sâm. Những người từng ăn rồi tiết lộ nó có vị ngọt mát, nhiều nước, giòn tan cứ như ăn quả lê hay củ sắn kết hợp với nhau. Ngoài ra, loại củ này còn có thể mang đi nấu canh xương hoặc làm món nộm (gỏi).

Khoai sâm là một đặc sản nổi tiếng của Lào Cai, mang hình dáng giống khoai lang nhưng hương vị thì lại được so sánh thơm ngon, quý hiếm như nhân sâm

Được biết, trên các trang chợ mạng, giá 1kg khoai sâm dao động khoảng 30k - 35k/kg, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn không có hàng để mua. Khi vào đến các siêu thị lớn, giá của nó có thể độn lên tới 50k/kg như trường hợp của cô gái trong clip TikTok trên.

Loại củ mang vẻ ngoài xấu xí như khoai lang nhưng bên trong lại thơm ngon “thượng hạng”, dân mạng tranh nhau mua cũng không có hàng - Ảnh 5.

Mức giá của nó cũng không hề rẻ tí nào, dân mạng muốn mua đôi khi còn không có hàng!

Nguồn: @hatong242677036

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại