Lo sợ virus Corona, công ty lữ hành Việt Nam quyết định hủy tour tới Vũ Hán

Hương Nguyễn |

Mới đây, Công ty dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã có thông báo quyết định hủy đoàn khách đi Trung Quốc có lịch trình quá cảnh tại sân bay Vũ Hán ngày Mùng 1 Tết do lo sợ virut Corona tại đây.

Theo chia sẻ từ đại diện công ty lữ hành Saigontourist, nguyên nhân công ty quyết định hủy chuyến là bởi đoàn này có lịch trình quá cảnh và tham quan ở Vũ Hán, Trung Quốc, trong khi đây là nơi khởi phát dịch cúm lạ gây chết người.

"Sau khi tham khảo ý kiến đoàn khách, để đảm bảo an toàn cho khách, công ty quyết định hủy chuyến đi", bà Đoàn Thị Thanh Trà, giám đốc tiếp thị và truyền thông Lữ hành Saigontourist cho hay.

Đối với những khách hàng đã mua tour với lịch trình quá cảnh tại Vũ Hán, bà Trà thông tin, công ty sẽ sắp xếp cho khách chuyển qua một tour khác.

Hiện Saigontourist vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình và phối hợp chặt chẽ với đối tác tại Trung Quốc để tiếp tục có hướng xử lý các đoàn khách khác đi tour Trung Quốc khởi hành dịp Tết Nguyên đán khác.

Lo sợ virut Corona, công ty lữ hành Việt Nam quyết định hủy tour tới Vũ Hán - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, đại diện Vietravel cũng khẳng định, hiện công ty vẫn đang tập trung cập nhật những địa phương phát hiện các ca nhiễm bệnh, rất may đến nay những điểm phát bệnh công ty không có tour đến. Tuy nhiên, trong trường hợp diễn biến phức tạp, doanh nghiệp sẵn sàng chuyển hoặc hủy tour.

Mới đây, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đón khách du lịch vào Việt Nam phải tuân thủ nghiêm quy định và khuyến cáo của Bộ Y tế, các cơ quan chức năng về việc đảm bảo phòng chống lây nhiễm virus Corona.

Đáng chú ý, đối với những doanh nghiệp lữ hành quốc tế đưa khách đi du lịch nước ngoài, Tổng cục Du lịch yêu cầu không tổ chức tour du lịch cho khách đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm vi rút nCoV cao theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại