Lộ diện Volvo EX30 - SUV điện cỡ nhỏ giá mềm sắp ra mắt

Quang Phong |

Dòng SUV điện nhỏ nhất của thương hiệu Thụy Điển sắp ra mắt là Volvo EX30 vừa lộ diện tại Trung Quốc.


Lộ diện Volvo EX30 - SUV điện cỡ nhỏ giá mềm sắp ra mắt - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế Volvo EX30 ra mắt trong năm nay - Ảnh: Motor1

Volvo EX30 - mẫu xe điện thứ 2 trong đội hình kỷ nguyên mới của thương hiệu chủ quản Thụy Điển sau EX90 vừa được phát hiện chạy thử tại Trung Quốc trước ngày ra mắt toàn cầu trong năm 2023.

Những hình ảnh xuất hiện trên Weibo cho thấy khá rõ những điểm nhận diện của Volvo EX30, từ đèn hậu hình chữ C tới viền cửa sổ tương đồng bản concept xuất hiện mờ ảo tại lễ ra mắt EX90 hồi cuối năm ngoái.

Volvo EX30 xuất hiện thử nghiệm tại Trung Quốc - Ảnh: Carscoops

Tuy nhiên, chi tiết làm lộ danh tính xe rõ ràng nhất là nội thất không khác nhiều đàn anh với ghế bọc len, màn cảm ứng trung tâm đặt dọc, hốc gió điều hòa không lẫn vào đâu được của Volvo và cần gạt số gắn trên cột vô lăng.

Thiết kế tổng thể táp lô xe nhìn không phức tạp như người đàn anh và màn trung tâm có kích thước nhỏ hơn là những điểm giúp phân biệt cabin EX30 và EX90. Thêm vào đó, cụm điều khiển trung tâm dạng mở (có khe nhỏ cho người dùng đi qua) gây gợi nhớ tới cách tiếp cận của Audi hay Hyundai ở khu vực này.

Lộ diện Volvo EX30 - SUV điện cỡ nhỏ giá mềm sắp ra mắt - Ảnh 3.

Nội thất EX30 không khác quá xa EX90 với cách tiếp cận đơn giản và nhỏ nhắn hơn một chút - Ảnh: Carscoops

Volvo EX30 sử dụng khung gầm SEA của tập đoàn mẹ Geely dành riêng cho xe điện. Một mẫu xe chạy khung gầm này là Zeekr 001 tại Trung Quốc có tầm vận hành 700km (một bản giới hạn còn tăng con số này lên 1.000km), tuy nhiên mức giá EX30 nhắm đến khá thấp sẽ đồng nghĩa việc xe không thể đạt tới những con số trên.

Volvo sẽ chuyển hóa thành thương hiệu 100% xe điện từ 2026 và đội hình EX của họ sẽ còn xuất hiện nhiều cái tên đáng chú ý tiếp theo, chẳng hạn sedan ES là bản thuần điện của S90 hiện tại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại