Little big shots bản Việt: Xem để thấy thế giới trẻ con đáng yêu thế nào!

Shindo |

Hẳn nhiên "Little big shots" bản Việt của Lại Văn Sâm không hay như bản gốc, tuy nhiên nếu xem chương trình là sân chơi vui vẻ, thì có hàng tá thứ hay ho để chờ đợi.

Chỉ mới lên sóng tập đầu tiên nhưng chương trình truyền hình Mặt trời bé con - Little big shots bản Việt đã thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Là chương trình giới thiệu năng khiếu, tài năng của các em bé nhưng Mặt trời bé con lại chẳng đặt nặng tính thi thố. Các bé tự do thể hiện cá tính, quan điểm về thế giới quan thông qua việc giao lưu cùng MC Lại Văn Sâm.

Xem chương trình, khán giả dễ dàng có được cảm giác thoải mái và vui vẻ. Chương trình đơn giản giống như một buổi chuyện trò đơn giản, tất tần tật những nỗi niềm từ việc ăn uống, học tập cho đến cảm nắng cô bạn học cùng lớp đều được các "mặt trời bé con" thổ lộ.

Nếu tìm kiếm những pha há hốc mồm kinh ngạc hay vỗ tay nổ cả khán phòng, Little big shots bản Việt chắc chắn không có. Tuy nhiên, nếu cần tìm kiếm một sân chơi thú vị, để ông bà - bố mẹ hiểu được con hơn, thì chắc chắn Little big shots bản Việt là một lựa chọn không tồi.

Little big shots bản Việt: Xem để thấy thế giới trẻ con đáng yêu thế nào! - Ảnh 1.

Nhà báo Lại Văn Sâm đảm nhận vai trò MC của chương trình.

Trẻ con thì bao giờ cũng đáng yêu

Từ khi mới thông báo lịch phát sóng, Little big shots bản Việt đã tạo được hiệu ứng truyền thông. Dù chương trình chỉ có 1 ngôi sao duy nhất là nhà báo - MC Lại Văn Sâm nhưng Little big shots bản Việt vẫn không hề bị đánh giá thấp.

Điều đầu tiên, xuất phát từ niềm tin mà người hâm mộ dành cho cái tên Little big shots. Với phiên bản quốc tế do Steve Harvey nắm vai trò host, chỉ tập phát sóng đầu tiên đã thu hút đến 12,8 triệu lượt xem.

Little big shots bản Việt: Xem để thấy thế giới trẻ con đáng yêu thế nào! - Ảnh 2.

Cô bé An Nhiên - Bối Bối.

Little big shots bản Việt: Xem để thấy thế giới trẻ con đáng yêu thế nào! - Ảnh 3.

Lại Văn Sâm dành tặng món quà nhỏ cho cô bé xinh xắn Bella.

Format hấp dẫn, cấu trúc chương trình chặt chẽ, vừa đủ tạo tiếng cười lại cuốn hút người xem bằng cách đặt vấn đề thú vị, đấy là những gì có ở Little big shots.

Vậy nên khi Việt Nam làm lại chương trình này, khán giả có quyền tin tưởng vào một điều hấp dẫn, cuốn hút tương tự như thế. Bởi một điều, nếu làm giống như format Little big shots bản gốc, chương trình ít nhất cũng tạo niềm tin cho người xem.

Niềm tin này xuất phát từ việc chương trình hứa hẹn sẽ khai thác những điểm hài hước, màu sắc trong thế giới quan của con trẻ. Đấy không phải là nơi để tranh giành giải thưởng có giá trị lớn, đấy cũng chẳng phải một ngôi trường tiểu học để các em bô ba đánh vần từng chữ.

Sân khấu Little big shots là sân khấu dành riêng cho các em. Tạo điều kiện cho các em nói với người xung quanh rằng: "Con cũng có những điều đáng yêu thế này nhé. Con đang lớn dần rồi đây".

Little big shots bản Việt: Xem để thấy thế giới trẻ con đáng yêu thế nào! - Ảnh 4.

Little big shots bản Việt: Xem để thấy thế giới trẻ con đáng yêu thế nào! - Ảnh 5.

Cậu bé Quang Binh bé xíu nhưng đã đọc được quốc kỳ của 50 nước.

Bất cứ ông bố bà mẹ nào xem qua bé Bella, bé Gia Khánh, bé Quang Bình, bé Du Thư Kỳ hay bé Bối Bối tự tin thể hiện bản thân trên sân khấu đều phải trầm trồ rằng các con quá dễ thương. Gọi là tài năng thì chưa phải, nhưng năng khiếu thì các bé có thừa. Các em không phải là những cô cậu bé quá xuất sắc. Các em lại càng không phải thần đồng.

Nhưng, có một điều phải khẳng định là chẳng phải ai cũng có khả năng nói 8 thứ tiếng như Bella, hay tính nhẩm con số hàng ngàn, hàng vạn nhanh như bé Gia Khánh.

Vậy nên dù các bé không được tài giỏi đến mức làm tất cả những người xung quanh phải trầm trồ thì cũng chẳng sao cả. Trẻ con mà, cho chúng có không gian phát triển tự nhiên, đừng khắt khe nặng nhẹ để làm nhọc nhằn ánh mắt ngây thơ của các bé.

Little big shots bản Việt: Xem để thấy thế giới trẻ con đáng yêu thế nào! - Ảnh 6.

Little big shots bản Việt: Xem để thấy thế giới trẻ con đáng yêu thế nào! - Ảnh 7.

Tuy năng khiếu của các bé chưa thể gọi là quá xuất sắc nhưng vẫn thu hút người xem bởi sự đáng yêu, ngộ nghĩnh.

Không làm bạn với các bé như Steve Harvey, Lại Văn Sâm trò chuyện như một người ông!

Ngoài các cô cậu bé, Little big shots bản Việt còn thu hút sự chú ý bởi vai trò host dành cho MC - nhà báo Lại Văn Sâm. Ở phiên bản gốc, khó ai có thể phủ nhận sức ảnh hưởng của Steve Harvey trong mỗi cuộc trò chuyện.

Đồng hành cùng chương trình qua nhiều số phát sóng, Steve Harvey luôn tạo ấn tượng ông không phải người MC bình thường, Steve Harvey là người bạn thân thiết - người đồng trang lứa với các cô cậu bé còn quá đỗi ngây thơ.

Little big shots bản Việt: Xem để thấy thế giới trẻ con đáng yêu thế nào! - Ảnh 8.

Little big shots bản Việt: Xem để thấy thế giới trẻ con đáng yêu thế nào! - Ảnh 9.

"Little big shots" bản gốc thành công một phần cũng là nhờ sức hút của MC Steve Harvey.

Nhưng về tới Việt Nam, Lại Văn Sâm đã thay đổi cách trò chuyện. Thay vì làm bạn, Lại Văn Sâm khiến khán giả cảm giác rằng ông giống như ông nội - ông ngoại của các bé. Cách đối đáp, tung hứng, xử lý tình huống hay những lần chia sẻ kiến thúc, Lại Văn Sâm rõ ràng có sự khác biệt với Steve Harvey.

Little big shots bản Việt: Xem để thấy thế giới trẻ con đáng yêu thế nào! - Ảnh 10.

Lại Văn Sâm bị nhiều khán giả chê rằng dẫn không hay như Steve Harvey.

Một số khán giả cho rằng, cách dẫn của Lại Văn Sâm có phần cứng nhắc, làm thiếu đi tính hấp dẫn, vui tươi của chương trình. Bên cạnh đó, việc Lại Văn Sâm đặt ra các thử thách cam go với các bé cũng làm cho chương trình mang tính "khoa học", "mô phạm" nhiều hơn.

Ở bản gốc, các bé được dựng từng sân khấu riêng, cách bài trí, sắp xếp cũng theo hướng tự nhiên, để cho các bé có cơ hội thể hiện bản thân mình.

Nhưng với Little big shots bản Việt, ban tổ chức chưa thể sắp xếp, bài trí cuốn hút như bản gốc. Vậy nên áp lực làm cho chương trình trở nên hay bị đặt cả lên vai Lại Văn Sâm.

Dù đã cố gắng để mọi thứ thật nhẹ nhàng nhưng nhà báo - MC kỳ cựu vẫn chưa làm hài lòng hết mọi khán giả. Lại thêm chuyện Lại Văn Sâm chẳng phải diễn viên hài như Steve Harvey nên cách pha trò ở nhiều đoạn có phần chưa đủ "ép phê".

Little big shots bản Việt: Xem để thấy thế giới trẻ con đáng yêu thế nào! - Ảnh 11.

Little big shots bản Việt: Xem để thấy thế giới trẻ con đáng yêu thế nào! - Ảnh 12.

Tuy không hay như bản gốc nhưng "Mặt trời bé con" vẫn là một chương trình thú vị.

Dẫu vậy, xét ở mặt bằng chung các chương trình giải trí dành cho thiếu nhi hiện nay, Mặt trời bé con - Little big shots bản Việt vẫn là một sân chơi đáng để kỳ vọng. Khi mà người người nhà nhà cứ đổ xô cho con cái lên truyền hình thi thố để kiếm tìm giải thưởng thì Little big shots bản Việt lại đi theo một khía cạnh khác.

Chỉ mới phát sóng tập đầu tiên, sạn và lỗi mà chương trình vấp vào chắc chắn không thể tránh khỏi. Nhưng thôi thì có cái nhìn nhẹ nhàng hơn, xem chương trình để tìm kiếm những tiếng cười sảng khoái, ắt hẳn là điều không khó để làm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại