Liên tục sạt lở gây nguy hiểm, Bình Thuận lập đoàn kiểm tra dự án

Đoàn Sĩ |

Bình Thuận yêu cầu tất cả các dự án, công trình phải xây dựng phương án ứng phó, xử lý sự cố kịp thời khi có mưa lũ, thiên tai xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và công trình.

Tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né ngày 21/4.

Tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né ngày 21/4.

UBND tỉnh Bình thuận vừa có công văn khẩn gửi các sở, ngành và các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương kiểm tra, khắc phục và có biện pháp ứng phó tại các khu vực sạt lở, nguy cơ sạt lở trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh này giao Sở Xây dựng chủ trì, thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kết hợp với các sở, ngành và địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra thực tế các khu vực dự án để xảy ra sự cố vừa qua như: tại dự án Goldsand Hill Villa, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết; tuyến đường ven biển 706B; xã Hòa Thắng…

Tập trung kiểm tra: hồ sơ thiết kế, hồ sơ bảo vệ môi trường, biện pháp thi công, biện pháp thoát nước mặt khi có mưa lũ,…tại các dự án du lịch, công trình ven biển tại vị trí có địa hình cao, trực tiếp đấu nối vào tuyến đường giao thông, gần khu dân cư thuộc địa bàn thành phố Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, Bắc Bình,...

Ngoài ra, UBND tỉnh còn giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kết hợp với các sở, ngành và các địa phương kiểm tra thực tế các dự án khai thác khoáng sản, nhất là các dự án nằm ở vị trí địa hình cao, đồi dốc.

Qua kiểm tra, trường hợp phát hiện các dự án không đảm bảo an toàn hoặc có nguy cơ gây mất an toàn trong khu vực khi mưa lũ, thiên tai, sự cố xảy ra thì phải chấn chỉnh, yêu cầu chủ đầu tư triển khai ngay các biện pháp khắc phục.

Đồng thời, yêu cầu tất cả các dự án, công trình này phải xây dựng phương án ứng phó, xử lý sự cố kịp thời khi có mưa lũ, thiên tai xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và công trình.

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành, vi phạm theo quy định. Thời gian kiểm tra và hoàn thành triển khai các biện pháp khắc phục trước ngày 30/4/2021.

Ngay vào đầu mùa mưa năm nay, trong những ngày qua đã xảy ra việc sạt lở đất, cát gây ảnh hưởng đến an toàn của người dân khi tham gia giao thông, làm hư hỏng các công trình của Nhà nước, doanh nghiệp, cụ thể: sạt lở đất, cát do mưa lớn ngày 20/4 và ngày 23/4 tại dự án Goldsand Hill Villa, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết; tuyến đường ven biển 706B; xã Hòa Thắng…/.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại