Lên án Giả Nãi Lượng nhận cát xê tiền tỷ để quảng cáo cho thương hiệu từng khiến bao sinh viên lao đao

Thiên Phúc |

Giả Nãi Lượng liên tục mất điểm khi hợp tác với các thương hiệu dính bê bối. Khán giả không khỏi phẫn nộ và yêu cầu cơ quan điều tra nam diễn viên đình đám một thời này.

Mới đây, Giả Nãi Lượng livestream quảng cáo cho thương hiệu Qudian của CEO La Mẫn. Buổi bán hàng kéo dài 16 tiếng, với mức doanh thu lên tới hàng trăm triệu tệ. Tuy nhiên theo 163, buổi phát sóng trực tiếp nhận lại sự phản đối của gay gắt của công chúng vì thương hiệu này từng khi có hành vi kinh doanh trái phép.

Theo đó, CEO La Mẫn từng thành lập một trang web "vay nóng đại học", cho các sinh viên vay tiền với mức lãi suất "cắt cổ" lên tới 36%. Hình thức kinh doanh thiếu minh bạch, không khác gì cho vay nặng lãi này từng khiến nhiều sinh viên lao đao, bỏ dở việc học vì không thể trả được nợ. Thậm chí, có trường hợp nữ sinh phải bán ảnh nhạy cảm để kiếm tiền thoát khỏi cuộc đời con nợ, đỉnh điểm có người đã quyết định quyên sinh.

Sự việc từng gây xôn xao vào những năm 2015-2016, sau đó, công ty Qudian bị cấm hoạt động.

Lên án Giả Nãi Lượng nhận cát xê tiền tỷ để quảng cáo cho thương hiệu từng khiến bao sinh viên lao đao - Ảnh 1.
Lên án Giả Nãi Lượng nhận cát xê tiền tỷ để quảng cáo cho thương hiệu từng khiến bao sinh viên lao đao - Ảnh 2.

Giả Nãi Lượng livestream bán hàng cho một thương hiệu gây tranh cãi

Trước sự chỉ trích kịch liệt của công chúng, đến tối 26/7, Giả Nãi Lượng đã phải lên tiếng xin lỗi với lý do chủ quan, không tìm hiểu kỹ lịch sử của nhãn hàng.

"Bản thân tôi đã sơ sót khi không tìm hiểu kỹ lịch sử hoạt động của công ty. Ngay khi phát hiện sự việc tôi đã chấm dứt hợp đồng với thương hiệu. Tôi cảm thấy hổ thẹn và xin lỗi vì sự chủ quan của mình. Cảm ơn mọi người đã giám sát và nhắc nhở, sau này tôi sẽ cẩn thận hơn khi hợp tác với các nhãn hàng", Giả Nãi Lượng viết.

Ngôi sao Vẫn Cứ Thích Em giải thích rằng, trước khi hợp tác, anh đã kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm của công ty lần này là đồ ăn đóng hộp, nhưng lại không điều tra về lịch sử hoạt động trước đó của thương hiệu Qudian.

Bên cạnh đó, một blogger cho biết thêm, thù lao livestream của Giả Nãi Lượng vô cùng cao. Nam diễn viên nhận 2 triệu NDT (6,9 tỷ VNĐ) cho một giờ phát sóng trực tiếp. Do đó, thời gian gần đây, Giả Nãi Lượng ít tham gia đóng phim mà vẫn kiếm bộn tiền nhờ tích cực hoạt động bên mảng livestream dù bị chỉ trích làm hạ thấp giá trị của nghệ sĩ.

Ngoài ra, dù nam diễn viên đã xin lỗi nhưng vẫn không được chấp nhận, làn sóng phẫn nộ đối với Giả Nãi Lượng ngày càng lên cao. Trước đó, ngày 16/6, công ty Công nghệ mạng Vạn Hạnh Hàng Châu, nơi Giả Nãi Lượng có đầu tư, đã bị phạt 172.000 NDT (gần 600 triệu VNĐ) vì tội trốn thuế.

Tuy nhiên, do nam diễn viên chỉ giữ vai trò là người đầu tư nên không bị truy cứu trách nhiệm. Mặc dù vậy, hình ảnh của Giả Nãi Lượng đã bị xấu đi trong mắt công chúng bởi những hoạt động kinh doanh ngoài lề thiếu minh bạch.

Lên án Giả Nãi Lượng nhận cát xê tiền tỷ để quảng cáo cho thương hiệu từng khiến bao sinh viên lao đao - Ảnh 3.

Giả Nãi Lượng vướng nhiều ồn ào do những hoạt động đầu tư kinh doanh bên ngoài

Hiện tại, nhiều khán giả yêu cầu Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA) điều tra Giả Nãi Lượng vì thường xuyên vướng bê bối.

"Diễn viên nhưng không chịu khó đóng phim, trau dồi nghề nghiệp, bất chấp tất cả để kiếm tiền", "Giả Nãi Lượng luôn xin lỗi nhưng chẳng bao giờ thay đổi", khán giả tràn vào bài xin lỗi trên trang cá nhân của Giả Nãi Lượng bày tỏ sự phẫn nộ.

Nguồn: 163, Sina

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại