Lê Quang Liêm thua ‘hiệp phụ’ trước nhà vô địch Ấn Độ Arjun Erigaisi

TẤN PHÚC |

Rạng sáng 24-9, Lê Quang Liêm đã thua chung cuộc 2-4 trước đương kim vô địch Ấn Độ Arjun Erigaisi ở bán kết Giải cờ nhanh online Julius Baer Generation Cup 2022.

Lê Quang Liêm thua ‘hiệp phụ’ trước nhà vô địch Ấn Độ Arjun Erigaisi - Ảnh 1.

Quang Liêm dừng bước trước Arjun Erigaisi - Ảnh: Chess24

Julius Baer Generation Cup là giải thuộc hệ thống của Champions Chess Tour 2022 với sự tham dự của 16 cao thủ. Ở vòng đấu bảng, Quang Liêm xếp hạng 6 và giành được một suất vào tứ kết. Tại tứ kết, Quang Liêm đã hạ kỳ thủ người Mỹ Hans Niemann để giành vé vào bán kết, đối đầu nhà vô địch Ấn Độ Arjun Erigaisi.

Cuộc đối đầu giữa Quang Liêm và Arjun Erigaisi diễn ra vô cùng quyết liệt. Sau ván đầu tiên bất phân thắng bại, Arjun Erigaisi đã vượt lên nhờ chiến thắng ở ván thứ hai sau 41 nước cờ căng thẳng. Dù rất nỗ lực nhưng Quang Liêm vẫn không thể tìm được chiến thắng ở ván thứ ba trước lối chơi kín kẽ của kỳ thủ Ấn Độ.

Kết quả là ván này hòa và Quang Liêm vẫn bị dẫn 2-1 sau ba ván. Lúc này, áp lực đè lên vai Quang Liêm rất lớn bởi ở ván chính thức cuối cùng anh phải cầm quân đen. Thế nhưng Quang Liêm vẫn kiên trì trong từng nước cờ của mình. Và những nỗ lực của kỳ thủ Việt Nam đã được đền đáp khi Arjun Erigaisi lộ nhiều sơ hở và phải chấp nhận thất bại sau 32 nước đấu trí.

Hòa 2-2 sau bốn ván cờ nhanh chính thức, hai kỳ thủ phải bước vào "hiệp phụ" với hai ván cờ chớp. Ở hai ván này, Arjun Erigaisi chiếm ưu thế và giành chiến thắng cả hai để ấn định chiến thắng chung cuộc 4-2 trước Quang Liêm.

Vào chung kết, đối thủ của Arjun Erigaisi sẽ là "Vua cờ" Magnus Carlsen. Trong khi đó, Quang Liêm sẽ dừng bước với phần thưởng tổng cộng là 11.500 USD.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại