Đoàn Văn Hậu: 'Quang Hải rất dũng cảm khi xuất ngoại'

Bảo Bình |

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu kể lại quãng thời gian ngày nào cũng phải 'căng não' khi thi đấu ở Hà Lan, mong khán giả tiếp tục ủng hộ Quang Hải.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu bắt đầu gia nhập CLB Heerenveen (Hà Lan) từ tháng 9/2019. Sau một năm thử sức tại châu Âu, đến tháng 7/2020 cầu thủ sinh năm 1999 trở về Việt Nam tiếp tục cống hiến cho CLB Hà Nội. Trong một chương trình phỏng vấn mới đây, Văn Hậu đã kể lại về quãng thời gian xuất ngoại nhiều khó khăn.

"Khi tôi ở bên ấy (Hà Lan), nhiều lúc rén, các cầu thủ bên ấy vào bóng rất mạnh, tập luyện cũng vậy, tốc độ nhanh, một buổi tập nó nhanh, chất lượng chuyên môn rất cao. Tôi cảm giác ngày nào tôi cũng phải căng não ra tập luyện, suy nghĩ, vì tốc độ tập luyện và sự căng thẳng lên cao lắm, mình lúc nào cũng phải tập trung", Văn Hậu chia sẻ.

Đoàn Văn Hậu: Quang Hải rất dũng cảm khi xuất ngoại - Ảnh 1.

Văn Hậu quãng thời gian ở CLB Heerenveen (Ảnh: FBNV)

Ở Heerenveen, Văn Hậu chủ yếu ngồi dự bị tại đội 1, có 4 phút thi đấu tại Cúp quốc gia Hà Lan 2020. Anh được sắp xếp đá chính trong một số trận đấu của đội trẻ Heerenveen. Sự thay đổi lớn nhất của hậu vệ này là về vấn đề thể chất.

Đến năm 2022, bóng đá Việt Nam tiếp tục có thêm một cái tên xuất ngoại châu Âu là tiền vệ Nguyễn Quang Hải, nói về "đàn anh" Văn Hậu khẳng định:

"Anh Hải rất dũng cảm. Lúc quyết định đi, đấy là một quyết định dũng cảm của anh ấy. Anh chấp nhận, vượt ra khỏi giới hạn của bản thân, đấy là một cái dũng cảm. Tôi hi vọng là mọi người sẽ ủng hộ những cái bước đi như thế, để sau này sẽ có nhiều cầu thủ Việt Nam thi đấu ở nước ngoài hơn nữa.

Nếu anh Hải ở lại Việt Nam nhiều khi có những người lại nói là không dám thử thách, không dám vượt giới hạn của bản thân. Tôi cũng trải qua rồi, chả có ai hiểu cảm giác như chính bản thân anh Hải, chỉ anh ấy hiểu mình học hỏi được những gì. Được sang thi đấu ở những nền bóng đá lớn như thế, đó là vinh dự của một đời cầu thủ.

Tôi hi vọng người dân Việt Nam sẽ ủng hộ, cũng hi vọng qua từng trận đấu, từng buổi tập, anh Hải sẽ tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn và thành công ở bên đó. Khi thành công rồi các cầu thủ Việt Nam sẽ sang các nền bóng đá bên ấy nhiều hơn và điều cốt lõi cuối cùng là ĐTQG sẽ rất mạnh".

Đoàn Văn Hậu: Quang Hải rất dũng cảm khi xuất ngoại - Ảnh 2.

Quang Hải đang chật vật ở Pháp (Ảnh: Pau FC)

Thời gian vừa qua tại Pau FC (Pháp), Quang Hải vẫn chưa thể hiện được nhiều khả năng của mình. Ở trận đấu cuối cùng trước khi về Việt Nam hội quân, anh chỉ thi đấu 10 phút và không để lại dấu ấn.

Hiện tại, cả Văn Hậu và Quang Hải đang cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu giao hữu thứ 2 dịp FIFA Days với đội tuyển Ấn Độ ngày 27/9.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại