Lê Khâm: "Tôi phẫu thuật thẩm mỹ để chữa di chứng vụ tai nạn lúc nhỏ"

Cao Thanh Hương |

"Hồi tôi 10 tuổi, tôi từng bị ngã đập sống mũi vào thùng thiếc. Sống mũi bị sụp luôn tới giờ. Cho nên, sửa mũi giống như là cuộc giải phẫu chữa di chứng lúc nhỏ thôi", Lê Khâm nói.

Lê Khâm vốn nổi lên từ các vai xấu độc, xấu lạ nhờ nhân dáng khá khác biệt của mình. Ấy vậy mà Lê Khâm của hiện tại bỗng đẹp hơn hẳn. Hỏi ra mới biết, nam diễn viên vừa... phẫu thuật thẩm mỹ. "Tôi mới đi sửa mũi", Lê Khâm bộc bạch.

Phẫu thuật thẩm mỹ để mong đổi vận

Lê Khâm chuyên được các đạo diễn mời cho dạng vai có ngoại hình xấu lạ. Việc bạn sửa mũi như thế này, liệu có làm hạn chế cơ hội đóng phim không? Điều gì khiến bạn có quyết định này?

Đúng là khán giả đã quen với hình dạng không giống ai khi nhắc tới Lê Khâm. Cho nên, quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ của tôi, phải nói là táo bạo. Tuy nhiên, tôi mong muốn nhân tướng thay đổi thì vận mệnh cũng được thay đổi.

Trước khi đưa ra quyết định này, tôi trăn trở nhiều lắm. Một là, như chị nói, cơ hội nhận những vai xấu, độc, lạ sẽ bị hạn chế. Nhưng nhìn lại, tôi nghĩ, giờ làm đẹp mới khó chứ làm xấu rất dễ. Muốn hóa trang một người đẹp thành xấu đã có các chuyên gia make-up.

Hơn nữa, nếu người ta cần một vai xấu độc lạ, họ chỉ cần nói, xấu như Lê Khâm là diễn viên trong ê-kíp của họ cũng có thể hóa trang ra. Tuy không xấu bằng nhưng họ chấp nhận được. Hiểu cách khác, mình không phải là duy nhất.

Lê Khâm: Tôi phẫu thuật thẩm mỹ để chữa di chứng vụ tai nạn lúc nhỏ - Ảnh 1.

Vẻ ngoài khác lạ của Lê Khâm sau phẫu thuật sửa mũi.

Hai là, việc xấu độc lâu nay tuy cho tôi một vài thành công, nhờ xấu không ai bằng nhưng thời buổi này, hình như xã hội không còn người xấu nữa. Nếu tôi cứ giữ hình tượng đó hoài cũng không còn vai cho đóng.

Nửa đời người rồi, tôi bất chấp người ta chê bai ngoại hình để làm nghề và cống hiến. Song, nghĩ lại, yếu tố quyết định một diễn viên được làm nghề và được sống với nghề là nhờ họ có tài, có quan hệ chứ chưa chắc vì mình là duy nhất mà người ta sẽ mời. "Vắng mợ thì chợ vẫn đông" mà.

Thứ nữa, câu nói gây cười kiểu như "xấu xúc phạm người nhìn" tuy đúng nhưng đôi lúc trong công việc, phải đối diện với đối tác, mặt mình xấu quá chắc cũng có phần thất lễ. Nếu nhân tướng mình đẹp hoặc dễ nhìn thì ít nhất, đối tác cũng sẽ có phần tin tưởng mà từ đó công việc thuận lợi hơn.

Với lại, tôi sửa nhẹ thôi, không đến mức... má không nhận ra nên vẫn còn xấu chứ không đẹp bóng bẩy đâu (cười).

Lê Khâm: Tôi phẫu thuật thẩm mỹ để chữa di chứng vụ tai nạn lúc nhỏ - Ảnh 2.

Lê Khâm trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi.

Bố mẹ, vợ con bày tỏ thái độ thế nào với "ngoại hình mới" này của bạn?

Mọi việc khi tôi quyết định, tôi đều tham khảo qua người nhà. Gia đình đều ủng hộ tôi hết mình. Với lại, phẫu thuật thẩm mỹ lần này cũng giống như tôi "chữa" vụ tai nạn năm xưa.

Hồi tôi 10 tuổi, tôi từng bị ngã đập sống mũi vào thùng thiếc. Sống mũi bị sụp luôn tới giờ. Cho nên, sửa mũi giống như là cuộc giải phẫu chữa di chứng lúc nhỏ thôi. Giờ mũi mình thở nhẹ và thoáng hơn.

Ca phẫu thuật của bạn suôn sẻ không?

Ca phẫu thuật 45 phút thôi nhưng tôi căng thẳng lắm. Mình nằm cảm nhận từng chút, để ý từng hành động của mọi người xung quanh. Y tá hiểu tâm lý nên cho tôi uống hai liều thuốc an thần để tâm lý không làm ảnh hưởng đến huyết áp.

Trông tôi vậy nhưng nhát đau lắm. Tôi chịu đau dở. Tới khi bác sĩ vào nói chuyện thì tôi mới thấy nhẹ nhàng hơn, giống như mình có điểm tựa tinh thần. Tôi được tiêm thuốc tê và nằm đó nhắm mắt nên tâm trí mình càng bị tập trung vào việc mà mọi người xung quanh làm, từng âm thanh dao kéo, từng hành động. May mắn tôi gặp được bác sĩ tay nghề chắc nên làm chính xác và suôn sẻ.

Lê Khâm: Tôi phẫu thuật thẩm mỹ để chữa di chứng vụ tai nạn lúc nhỏ - Ảnh 3.

Nam diễn viên mong muốn, việc thay đổi nhân dáng sẽ giúp vận mệnh của anh cũng tốt hơn.

Tâm huyết với chương trình nhân đạo

Thời gian trước, Lê Khâm cũng "tập tành" làm nhà sản xuất nhưng web-drama đầu tay của bạn đã vấp phải nhiều sự cố. Liệu sau này, bạn còn tiếp tục không?

Cuộc đời tôi lạ lắm. Bắt đầu việc gì cũng vấp phải những bất trắc, trở ngại, không nhiều thì ít, thế nào cũng phải có. Nếu tôi không kiên định thì có lẽ đã từ bỏ lâu rồi.

Nhưng chắc có lẽ, ông trời biết tôi như thế nên thử thách tôi. Tôi cố gắng vượt qua và sẽ tiếp tục cho dù có thế nào đi nữa. Tôi cố gắng để làm cho bản thân mình, gia đình và bạn bè thấy, mình có thể làm được gì.

Giờ mới làm sản xuất là tôi đã chậm so với nhiều bạn trẻ nhưng cũng là do hoàn cảnh mà ra. Hiện tại, tôi đã quyết tâm thì sẽ không từ bỏ. Tôi vẫn đang chạy dự án cho kênh Youtube Lê Khâm Official với những chuyên đề, series mang ý nghĩa nhân văn, hài hước.

Tôi khá tự hào về chương trình "Món quà yêu thương" mà mình sản xuất và sắp phát hành. Tôi gặp những phận đời bất hạnh, cùng sống với họ, trải nghiệm cuộc sống của họ để hiểu và chia sẻ với họ. Mỗi clip, tôi đều để địa chỉ, số điện thoại của nhân vật để mạnh thường quân tiện liên hệ.

Lê Khâm: Tôi phẫu thuật thẩm mỹ để chữa di chứng vụ tai nạn lúc nhỏ - Ảnh 4.

Lê Khâm đang thực hiện chương trình nhân đạo "Món quà yêu thương"

Động lực nào khiến bạn làm chương trình này?

Sau hơn 2 năm dịch bệnh, bản thân tôi gặp nhiều khó khăn và tôi biết, ngoài kia còn nhiều người khó khăn hơn. Tôi lao đi làm như kiểu được hối thúc, đến lúc cần phải làm thế.

Bên cạnh đó, chương trình còn tìm những tấm gương vượt khó, những con người đầy nghị lực dù sống trong hoàn cảnh éo le. Họ là những tấm gương sáng cho mọi người noi theo, để từ đó vượt qua sóng gió cuộc đời mà tiến đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thú thật, hiện tại tôi vẫn buôn bán. Tôi mong được nhiều người mua hàng để mình có chút đỉnh lo cho gia đình và có kinh phí sản xuất tiếp những chương trình mang tính nhân đạo như vậy.

Việc làm của bạn rất ý nghĩa. Tuy nhiên, hiện tại, từ thiện là hai từ khá nhạy cảm. Cho dù Lê Khâm có minh bạch bằng cách để lại địa chỉ để mạnh thường quân có lòng thì liên hệ trực tiếp với nhân vật đi nữa. Người ta nói: phòng người ngay, không phòng được kẻ gian. Bạn có lo ngại mình gặp thị phi không đáng có?

Nếu ngại, tôi đã không làm. Tôi đã minh bạch, rõ ràng rồi mà còn thị phi thì chỉ có thể là người ta cố tình quấy phá, châm chọc. Cho dù có những việc đó xảy ra thì tôi nghĩ, sẽ chỉ là số ít vì không ai ác tới mức đi triệt đường sống của những người cơ cực mà chúng tôi nêu lên.

Tôi không phạm pháp, không trái luân thường đạo lý, không lừa lọc ai thì làm sao thị phi được. Ước mong của tôi là được giúp họ nói lên tiếng nói, lan tỏa những điều tích cực, kêu xin sự chia sẻ để giúp họ vượt qua nghịch cảnh.

Anh gặp những hoàn cảnh éo le, quay clip về họ. Hy vọng sẽ có mạnh thường quân giúp họ vượt qua nghịch cảnh.

Còn nhiệm vụ tôi tự đặt ra cho mình là cầu nối mọi người biết đến những hoàn cảnh đó. Để mọi người thấy xã hội có những hoàn cảnh đáng thương mà đến giúp chứ tôi không tư lợi những "món quà" mọi người dành cho nhân vật để làm của riêng.

Thứ nữa, việc chúng tôi làm là quay clip về những mảnh đời éo le. Ai thương thì đến gặp những nhân vật đó, trực tiếp giúp đỡ chứ tôi không nhận quà, không nhận hiện kim rồi trao lại cho họ.

Phần tài trợ mà chúng tôi cần và mong muốn chung tay là để có chi phí sản xuất clip. Nếu có tài trợ thì chương trình sẽ làm được nhiều số hơn, duy trì được lâu hơn, hỗ trợ được nhiều mảnh đời hơn. Vậy thôi!

Cảm ơn chia sẻ của bạn và chúc bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại