Lê Khâm: "Khi tôi bị tai tiếng, không có việc làm, anh Trung Dân đã cưu mang tôi"

Nguyên Hương |

"Anh Trung Dân rất tình nghĩa đối với anh em. Học trò, đồng nghiệp, đàn em, ai khó khăn, cần sự chia sẻ là anh ấy đau đáu tìm cách giúp đỡ", Lê Khâm nói.

Cùng với NSƯT Quỳnh Hương, Lê Khâm là thành viên nhóm hài Trung Dân từ nhiều năm nay. Chàng diễn viên cao 1m48 được xem là đàn em thân thiết và cũng là "học trò ruột" của Trung Dân. Mặc dù rất thân thiết nhưng đây là lần đầu tiên Lê Khâm nói về con người Trung Dân - vị ân nhân lớn trong đời mình.

"Khi tôi bị tai tiếng, không ai mời show, anh Dân tạo cơ hội cho tôi tiền để sống"

Lê Khâm chia sẻ: "Người giúp tôi vô nghề này là chú Bảo Khương. Sau đó giữa hai chú cháu xảy ra trục trặc thì chính anh Trung Dân là người cưu mang tôi.

Những năm đó, tôi bị tai tiếng nên không có việc làm, không ai mời show. Anh Trung Dân đưa tôi đi diễn cùng và từ anh Dân thì mọi người mới thấy và mạnh dạn mời tôi làm phim cũng như các chương trình khác.

Thậm chí, có những ngày, anh Dân gọi tôi sang nhà đánh máy và đi in kịch bản, anh cố tình đưa tiền dư rồi cho tôi luôn. Và tôi hiểu là anh ấy cố tình tạo điều kiện cho tôi có tiền sống.

Khi anh Dân có show, anh lôi tôi đi cùng, từ trong nước tới nước ngoài. Tôi không chỉ được học nghề từ anh Trung Dân mà còn ảnh hưởng rất nhiều về quan điểm sống, cách nói chuyện của anh ấy.

Lê Khâm: Khi tôi bị tai tiếng, không có việc làm, anh Trung Dân đã cưu mang tôi - Ảnh 1.

Nhóm hài Trung Dân, Quỳnh Hương (áo xanh), Lê Khâm.

Lê Khâm: Khi tôi bị tai tiếng, không có việc làm, anh Trung Dân đã cưu mang tôi - Ảnh 2.

"Bình thường có những show, nếu vì cá nhân anh Trung Dân, anh ấy sẽ không nhận nhưng vì nghĩ tới thằng em Lê Khâm ở nhà không có tiền, anh lại nhận để tôi đi làm", Lê Khâm nói.

Có thể nói, tôi có được như ngày hôm nay, phần lớn là nhờ ơn anh Trung Dân. Tôi biết ơn anh Trung Dân rất nhiều".

Chia sẻ về tính cách, con người của đàn anh, Lê Khâm nói: "Đối với anh em, đồng nghiệp, học trò, anh Dân sống rất tình nghĩa. Ai gặp hoàn cảnh khó khăn, cần sự chia sẻ là anh ấy sẵn sàng. Đồng nghiệp, học trò, đàn em gặp chuyện, anh ấy đau đáu theo. 

Đặc biệt anh Dân rất thương em út. Tôi nhớ là cách đây chừng 10 năm, anh Dân đắt show lắm. Anh ấy chạy show nhiều, mệt, có những show, nếu chỉ vì cá nhân anh ấy, anh ấy sẽ không nhận nhưng lại nghĩ tới thằng em Lê Khâm ở nhà không có tiền nên nhận để cho nó đi làm, có tiền.

Anh Trung Dân là người ngay thẳng, tốt bụng nhưng phản ứng rất mạnh trong lời ăn tiếng nói. Tuy nhiên, phải có lý do thì anh ấy mới phản ứng như vậy. Và tính anh Dân như cục than hồng, lửa phực lên rồi tắt, nói xong là xong chứ không để bụng.

Khi anh Trung Dân lên tiếng về một vấn đề gì thì không bao giờ là vì bản thân mà vì lợi ích chung của mọi người hoặc nghề nghiệp. Dù vậy thì không phải ai cũng hiểu nên anh Dân làm mất lòng không ít người".

Từng bị Trung Dân giận mấy tháng

Dù rất hiểu tính tình đàn anh, dù anh em rất quý nhau và thân thiết nhưng cũng có lần Lê Khâm làm Trung Dân phiền lòng.

Nguyên nhân là vì có một bài báo phỏng vấn anh trong dịp gần Tết. Trong lúc đang ngồi phỏng vấn thì con khóc, vợ anh bế con đi ra ngoài. Nhìn theo vợ con, Lê Khâm thấy thương nên buột miệng nói "tội nghiệp bà ấy, bao lâu rồi chưa có được 1 cái áo mới".

Người viết là mẹ đơn thân đang nuôi con, đồng cảm với hoàn cảnh gia đình Lê Khâm nên về viết chi tiết đó vào bài. Nào ngờ, Trung Dân đọc được, anh buồn.

Dĩ nhiên, Trung Dân buồn có lý. Bởi, anh em đồng nghiệp đọc bài viết đó có thể sẽ nghĩ: "Lê Khâm đi diễn với Trung Dân suốt, tấu hài từ trong nước tới nước ngoài... hay là bị đàn anh đối xử không tốt nên mới khổ sở như vậy. Trong khi, cái áo có đáng nhiêu tiền mà không mua được cho vợ".

Lê Khâm ở tình ngay lý gian, khó lòng giải thích. Anh không thể trách bài báo kia vì họ đâu có viết gì không tốt cho anh. Nhưng anh cũng không biết phải nói thế nào cho thầy mình hiểu...

Nhắc lại chuyện này, Lê Khâm chỉ bảo: "Chuyện cũng qua rồi, tôi nhắc lại không hay. Tuy nhiên, tôi chỉ muốn nói rằng, anh Trung Dân buồn tôi, giận tôi là đúng.

Khi anh Dân phân tích thì tôi mới nghĩ ra là anh ấy nói đúng quá và cảm thấy mình có lỗi. Tôi day dứt chuyện đó mãi , giá mà mình để ý được chuyện đó thì đã chẳng có gì xảy ra".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại