LĐBĐ Trung Quốc ra thông cáo nóng; huyền thoại ĐT Trung Quốc tố đối thủ Thái Lan dùng đòn dễ gây tử vong

Linh Đan |

Huyền thoại bóng đá Trung Quốc Fan Zhiyi (Phạm Chí Nghị) nhận định cầu thủ Buriram United đã dùng đòn đánh nguy hiểm trong môn võ jujitsu và có thể khiến đối thủ tử vong.

"Tôi không thể tưởng tượng được rằng lại có những hành động như vậy xảy ra trên sân cỏ. Điều đội khách (Buriram United) đã làm có thể khiến đối thủ tử vong", Sohu dẫn lại bình luận của cựu tuyển thủ Trung Quốc Fan Zhiyi

Ông nói tiếp: "Hành động của cầu thủ số 10 Ramil Sheydayev quả thực quá hung hãn. Anh ta đã bóp cổ hai cầu thủ Chiết Giang, trong đó có động tác siết cổ từ phía sau cực kỳ nguy hiểm. Nó rất giống với đòn đánh trong môn jujitsu.

Lần này, chúng ta phải ủng hộ CLB Chiết Giang. Hành động của cầu thủ Buriram United không dừng ở mức nguy hiểm, mà nó chẳng khác gì đòn đánh chí mạng. Nếu không có đồng đội giải cứu, liệu hậu quả với cầu thủ Chiết Giang sẽ ra sao? Ai gây ra điều đó phải bị xử lý nghiêm khắc".

LĐBĐ Trung Quốc ra thông cáo nóng; huyền thoại ĐT Trung Quốc tố đối thủ Thái Lan dùng đòn dễ gây tử vong - Ảnh 1.
LĐBĐ Trung Quốc ra thông cáo nóng; huyền thoại ĐT Trung Quốc tố đối thủ Thái Lan dùng đòn dễ gây tử vong - Ảnh 2.

Ramil Sheydayev (Buriram United) bị các cầu thủ Chiết Giang vây đánh.

Theo ghi nhận từ clip tại hiện trường, khi hai bên đang hỗn loạn, Ramil Sheydayev đã lao tới ghì cổ một cầu thủ Chiết Giang từ phía sau rồi vật ngã đối phương xuống đất.

Hành động trên khiến các thành viên đội Chiết Giang nổi giận, vây đánh Ramil Sheydayev, dẫn đến việc hai đội lao vào hỗn chiến.

Toàn cảnh vụ xô xát giữa hai CLB Chiết Giang và Buriram United tại AFC Champions League 2023/24.

Về phía Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, tổ chức này mới đây đã phát đi thông báo của mình về vụ ẩu đả giữa hai CLB Chiết Giang và Buriram United trong khuôn khổ AFC Champions League vào tối 29/11.

Đoạn thông cáo nhấn mạnh: "Xung đột trên sân vận động Hồ Châu vi phạm nghiêm trọng tinh thần thể thao, ảnh hưởng đến trật tự trong sân cũng như người hâm mộ. Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) cực lực phản đối mọi hình thức bạo lực trên sân cỏ và sẽ hỗ trợ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xử lý xung đột này theo đúng quy định.

CFA sẽ tăng cường hơn nữa việc quản lý các câu lạc bộ và đơn vị tham gia ở mọi cấp độ, nghiêm túc rút ra bài học và củng cố trách nhiệm của mình. Mỗi đội bóng phải thực hiện nghiêm các quy định khi tham dự các giải đấu trong nước và quốc tế, tăng cường giáo dục và hướng dẫn cho các cầu thủ, HLV và nhân viên; đồng thời tôn trọng quyết định của trọng tài, tôn trọng khán giả, tôn trọng đối thủ, có ý thức giữ gìn trật tự trên sân và thể hiện tinh thần thể thao của bóng đá Trung Quốc".

Về phía AFC, đơn vị này đang tiến hành điều tra vụ việc và chắc chắn những án phạt nặng sẽ được đưa ra trong thời gian tới với cả hai đội bóng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại