AFC vẫn im lặng trước màn đấu võ của CLB Thái Lan và Trung Quốc, phía sau sẽ là "bão lớn"?

Đoàn Dự |

Hơn một ngày trôi qua, AFC vẫn chưa có động thái nào xung quanh màn đấu võ của CLB Buriram (Thái Lan) với Chiết Giang (Trung Quốc).

19h00 ngày 29/11, Buriram làm khách trên sân của Chiết Giang tại bảng H, AFC Champions League 2023/24. Chung cuộc, đội khách thua 2-3 sau trận đấu cực kỳ kịch tính. Những tưởng mọi thứ sẽ dừng lại tại đó. Thế nhưng ngay sau khi trọng tài thổi hồi còi hết giờ, cầu thủ, BHL đội khách và chủ nhà đã lao vào ẩu đả vô cùng dữ dội.

Từ đó tới nay, vụ việc vẫn đang tạo ra rất nhiều tranh cãi trên các phương tiện truyền thông thế giới, vì hình ảnh xấu xí, phi thể thao.

Thế nhưng, Liên đoàn bóng đá châu Á vẫn im lặng. Chưa có phát ngôn chính thức nào được đưa ra từ phía AFC. Trên trang facebook của AFC về AFC Champions League, cũng chỉ điểm qua tỷ số trận đấu giữa Chiết Giang với Buriram, không hề nhắc tới vụ ẩu đả. Trên trang chủ của AFC có bài viết về trận đấu, cũng như bài về chia sẻ của các HLV sau trận. Nhưng tuyệt nhiên cũng không nhắc tới sự vụ sau trận.

AFC vẫn im lặng trước màn đấu võ của CLB Thái Lan và Trung Quốc, phía sau sẽ là bão lớn? - Ảnh 1.

Màn ẩu đả xấu xí giữa các thành viên CLB Chiết Giang với Buriram.

Thực ra đây cũng là lệ khá quen thuộc của AFC. Mỗi khi có scandal xấu xảy ra, AFC sẽ không vội truyền tải thông tin về vụ việc mà sẽ chờ tìm hiểu thật kĩ càng, từ nhiều phía để có các kết luận công bằng nhất. Từ đó, AFC sẽ có cách truyền tải thông tin đúng đắn về vụ việc, cũng như đưa ra các án phạt thích đáng.

Vụ việc càng cần AFC chờ đợi lâu để đưa ra quyết định, càng có nghĩa nó bị đánh giá nghiêm trọng và được điều tra kĩ lưỡng.

Vụ ẩu đả giữa CLB Chiết Giang với Buriram rõ ràng là rất nghiêm trọng, nhiều vấn đề khi đôi bên đều đang chỉ trích nhau là đầu mối gây họa. Vì thế, AFC hẳn sẽ tốn công tìm hiểu. Nhưng đa phần đều đang đánh giá, cả Buriram và CLB Chiết Giang sẽ cùng phải nhận những án phạt rất nặng!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại