Quần quật làm việc nhà như osin, cô vợ uất ức cãi thì bị chồng chửi một câu cay đắng trúng tim đen

Duy Nam |

Ham giàu bỏ qua lời mẹ dặn, cô gái sa chân vào chốn hào nhoáng nhưng cuộc sống thực sự không khác gì hầu gái.

Hôn nhân là chuyện hệ trọng cả đời, nhất là đối với phụ nữ. Nhiều người khi yêu, được bạn trai cưng chiều nhưng lúc cưới về mới vỡ mộng. Làm dâu nhà giàu chưa chắc đã dễ dàng. 

"Ngày trước lúc lấy chồng, bố mẹ nói với mình rằng:

- Con lấy chồng như vậy là con phải chấp nhận, nhà mình không bằng nhà người ta, sau này lấy về mỗi lần 2 đứa giận nhau hay có vấn đề gì, con sẽ bị nói là không có gì, lấy về tay trắng không được đòi hỏi…

Mình cũng không để ý vì mình tin tưởng vào tình yêu này, vì trong thời gian yêu chồng mình rất chiều mình, mua đồ, cho đi ăn, đi uống,... Tất cả mọi việc, mình không phải lo một vấn đề gì, chỉ cần đi làm kiếm tiền để dành cho bản thân, còn chỗ trọ, tiền ăn uống, đi chơi anh lo hết. Anh còn tặng quà mình. Mình còn nhớ mẹ dặn là:

- Lúc yêu thì khác, lúc lấy về lại là một chuyện khác, khi mình là vợ rồi thì không còn được như lúc yêu vì có nhiều điều xảy ra.

Và đúng, chỉ sau 2 năm mình lấy chồng, giờ mình 26 tuổi. Mọi thứ đúng như lời mẹ nói. Cuộc sống không khác gì giúp việc.

Lúc đi làm thì không nói nhé!

Sáng dậy là đi mua đồ ăn sáng cho chồng, là quần áo, chuẩn bị giày dép tất để chồng đi làm rồi mới được đi làm.

Phải làm một nơi nào có thể được về sớm, tầm 4h bắt đầu về rồi để còn dọn dẹp, đi chợ, nấu cơm, chuẩn bị mọi thứ. Ăn xong thì tự dọn dẹp, rửa bát.

Quần áo thì cũng phải chờ chồng tắm xong, mình tắm xong rồi gom hết đi giặt, giặt xong tự lấy quần áo ra để phơi.

Còn nhà không được bẩn, bát lúc nào ăn xong cũng phải rửa dù chỉ một cái. Chồng giúp được cái gì thì giúp, không giúp được thì mình cũng không được kêu.

Quần quật làm việc nhà như osin, cô vợ uất ức cãi thì bị chồng chửi một câu cay đắng trúng tim đen - Ảnh 1.

Cô gái tưởng lấy chồng giàu sẽ được cung phụng nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn (Ảnh minh họa)

Còn nhiều lần chồng về thấy nhà bừa bộn, sáng dậy thấy chưa chuẩn bị đồ ăn sáng, có thể do mình mệt mình ngủ quên hoặc có thể do mình đi làm về muộn thì bị mắng, chồng cũng bảo mắng không sai vì đấy là nhiệm vụ của mình.

Lúc chưa cưới thì kỉ niệm đủ mọi ngày, đi đủ mọi nơi, lúc cưới rồi thì làm gì có ngày kỉ niệm nào, toàn cuối tuần đi chơi gộp lại một thể, Quà tặng cũng làm gì có, toàn tự đi mua sắm, thiếu thì mua, tiền có được chồng đưa cho đồng nào. Chồng bảo là ở nhà chồng, ngồi ô tô của chồng rồi thì tiền bản thân để làm gì, tự lấy ra mà mua. 

Rồi không chỉ phục vụ chồng mà mẹ chồng, bố chồng lên chơi thì cũng phục vụ hết. Nhiều lúc tủi thân nghĩ không khác gì giúp việc. Và đúng như mẹ nói, tức nước vỡ bờ, nhiều lần cãi lại chồng thì chồng bảo:

- Lấy tao mày về đây có cái gì, nhà của tao, xe của tao, mày ăn cũng là tiền của tao, giờ còn muốn làm chủ cái nhà à, chả có nhà nào như thế đâu!

Cay đắng, giờ chỉ biết cười cho số phận mình ngu không nghe lời mẹ, bị cái hào nhoáng bên ngoài làm mờ mắt. Còn chưa kể nhiều hôm chồng say rượu về chẳng vì lý do gì mà mắng mình, chửi mình nữa…

Có lẽ sớm thôi, mình sẽ làm đơn ly dị nhưng nghĩ lại vẫn thấy thương bố mẹ. Giờ li dị thì bố mẹ lại mang tiếng không biết dạy con, nhưng như này, mình cũng chẳng chịu được lâu nữa. Bố mẹ mình không biết chuyện này vì mình cũng chẳng dám nóí, do mình lựa chọn mà…", một cô gái giấu tên tâm sự trên mạng xã hội.

Hoàn cảnh trớ trêu của cô gái bắt nguồn từ những sai lầm khi còn đang yêu. Thấy chàng trai yêu chiều, chi trả mọi chi phí, cô gái yên tâm ở trong sự bao bọc mà không mảy may lo ngại. Đám cưới của cô cũng đến từ sự êm đềm nhất thời đó. Không phải tình yêu hay sự tính cách của người đàn ông dẫn cô đến với hôn nhân, mà lại là tiền và điều kiện của nhà trai. Sự mù quáng này khiến cô phải trả giá đắt. 

Đế đên bây giờ, chồng quát một câu, tuy ê chề nhưng lại là sự thật - Mọi tài sản trong nhà đều từ người chồng mà ra, cô dường như không có sự tự lập mà trước nay chỉ dựa dẫm.

"Chính chị chọn khóc trong ô tô chứ gì nữa, tự làm thì tự chịu thôi. Chưa kể, đọc tâm sự của chị, chẳng có câu nào liên quan đến tình cảm 2 người cả, toàn thấy bồi dưỡng đi ăn đi chơi là đến đám cưới rồi", một dân mạng ngao ngán.

"Thế này là do chồng gia trưởng đấy chứ! Không phải ai giàu cũng tệ bạc như thế đâu. Khi yêu mà không tinh táo, tự nhắm đưa chân vào, không làm chủ cuộc sống của mình thì dễ trượt ngã lắm", tài khoản Thu Huyền bình luận.

"Thật ra không gắn mác chồng giàu thì một người vợ làm những việc đó cũng là bình thường thôi. Các bạn nữ nên xem ít ngôn tình thôi, không có chuyện công tử nhà giàu lấy một cô gái nghèo về rồi cung phụng như nữ hoàng đâu ạ. Thực tế lên đi!", một người khác bày tỏ ý kiến.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại