Lập mộ giả chờ đền bù: Hàng trăm ngôi mộ biến mất trong một đêm

Đình Thức |

Hơn 300 ngôi mộ giả được các đối tượng xấu lập lên chờ hưởng lợi từ việc đền bù giải tỏa dự án bỗng dưng biến mất chỉ sau một đêm khi cơ quan chức năng vào cuộc.

Chiều 8-4, ông Trương Tấn Mạnh, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) khẳng định, hơn 300 ngôi mộ do các đối tượng xấu lập ở đồi Trung Sơn (thôn Trung Sơn) đã hoàn toàn biến mất.

“Chiều 7-4, lực lượng chức năng gồm đại diện huyện Hòa Vang, xã, kiểm lâm, cán bộ địa chính cùng nhà đầu tư dự án đi kiểm tra thì các ngôi mộ vẫn còn.

Tuy nhiên, sáng nay dân quân thôn kiểm tra lại báo cáo các ngôi mộ đã biến mất. Khu vực trước đó họ lập mộ đã được san phẳng lại như cũ.

Tôi nghĩ các đối tượng lập mộ bị phát hiện, cơ quan chức năng, báo chí vào cuộc nên lo sợ đã tự động hoàn trả mặt bằng như cũ”, ông Mạnh nói.

Cơ quan chức năng kiểm tra mộ giả chiều 7-4
Cơ quan chức năng kiểm tra mộ giả chiều 7-4

Theo ông Mạnh, khu vực đồi Trung Sơn có địa hình gò đồi. Cây cối chủ yếu là cây bụi nhưng có tuổi đời hàng trăm năm. Đất đai chủ yếu là cát trắng nên việc lập mộ hoặc san lấp lại hàng trăm ngôi mộ có thể hoàn thành trong một đêm.

“Đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa điều tra ra người lập mộ giả. Tuy nhiên, người dân làng Trung Sơn khẳng định họ không biết và không làm việc này.

Người làng Trung Sơn coi ngọn đồi này linh thiêng nên họ không dám xâm phạm”, ông Mạnh khẳng định

Số mộ giả này đã được san phẳng sáng 8-4
Số mộ giả này đã được san phẳng sáng 8-4

Trước đó như báo điện tử Trí thức trẻ đã thông tin, dự án quy hoạch làng di tích lịch sử Trung Sơn UBND TP Đà Nẵng công bố ngày 25-3 thì ngày 26-3, tại khu vực này mọc lên hàng trăm ngôi mộ gió trái phép.

Chính quyền xã Hòa Liên nhận định việc lập mộ giả nói trên của đối tượng xấu là nhằm chiếm đoạt tiền đền bù khi triển khai dự án.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại