Lắp camera giám sát để tổ chức đánh bạc tại nhà

Hoàng Long |

Công an tỉnh Nam Định cho biết, cơ quan này vừa khởi tố 10 đối tượng trong một tụ điểm đánh bạc được lắp camera giám sát để trốn tránh sự theo dõi, truy bắt của công an.

Theo hồ sơ điều tra, ổ bạc được tổ chức tại nhà của Hoàng Minh Hợp (27 tuổi, trú thôn Tống Xá, xã Yên Xá, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định).

Với vai trò vừa là chủ nhà, vừa là chủ sới, mỗi ngày Hợp tổ chức đánh bạc 1 ca, thời gian từ 15h - 17h30 hoặc từ 21h30 - 24h. Mỗi con bạc đến chơi phải nộp tiền vào cửa cho Hợp là 300.000 đồng/ca.

Lắp camera giám sát để tổ chức đánh bạc tại nhà - Ảnh 1.

Chủ sới Hoàng Minh Hợp bị khởi tố với tội danh "tổ chức đánh bạc" - Ảnh: Bích Mận

Để giữ bí mật sới bạc, đồng thời phòng tránh sự theo dõi, truy bắt của công an, Hợp lắp camera giám sát. Khi có con bạc đến, Hợp quan sát qua hình ảnh camera, nếu là khách quen mới được mở cửa cho vào.

Hoàng Minh Hợp "điều" 2 em họ là Hà Chính Nghĩa làm nhiệm vụ canh coi và mở cửa cho các con bạc, còn Nguyễn Đức Cường giữ vai trò xóc cái cho các con bạc chơi.

Vào 16h ngày 19/3/2019, Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định đã đột kích, bắt quả tang Hoàng Minh Hợp đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền tại nhà. Lúc này, tại nhà hợp có 16 đối tượng.

Tang vật thu giữ gồm: 65.700.000 đồng thu dưới chiếu bạc, 1 bộ bát đĩa bằng sứ màu trắng, 4 quân vị hình tròn được cắt từ lá tú lơ khơ, 2 búa sắt, 1 thanh sắt hình trụ. Khám xét nhà Hoàng Minh Hợp, phát hiện, thu giữ thêm 2 đao kim loại và 5.700.000 đồng.

Qua sàng lọc trong số 16 đối tượng bị bắt quả tang, Phòng cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nam Định đang tạm giữ 10 đối tượng để tiếp tục lấy lời khai phục vụ điều tra.

Đến ngày 26/3, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng này về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại