Lào phát hiện thêm một vụ vận chuyển ma túy lớn

Trần Tuấn, Đặng Thùy |

Thông tin từ cơ quan điều tra về tội phạm ma túy tỉnh Houaphan, Lào cho biết, lực lượng chức năng tỉnh này vừa bắt giữ một vụ vận chuyển ma túy đá có khối lượng 40 kg.

Tang vật được lực lượng chức năng phòng chống ma túy tỉnh Houaphan thu giữ. Nguồn: An ninh Lào.

Tang vật được lực lượng chức năng phòng chống ma túy tỉnh Houaphan thu giữ. Nguồn: An ninh Lào.

Vụ việc được phát hiện khi những đối tượng sử dụng xe ô tô bán tải mang biển số thủ đô Vientian vận chuyển ma túy từ thị xã Xamneua, tỉnh Houaphan về hướng Thủ đô Vientian. Theo lực lượng chức năng, lái xe đã bỏ xe trốn vào rừng sau khi nhận thấy có dấu hiệu bị phát hiện. Số ma túy được phát hiện tại hiện trường là hơn 8.000 viên amphetamine.

Theo điều 146 luật pháp của Lào, người vận chuyển, buôn bán ma túy từ 500 grams sẽ phải chịu mức án phạt tử hình.

Thời gian vừa qua, các vụ án ma túy tại Lào liên tục được phát hiện. Quốc hội và Chính phủ nước này đã phải thông qua chương trình quốc gia về phòng chống ma túy vì cho rằng, loại tội phạm này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự xã hội và là tội phạm có tổ chức, kìm hãm sự phát triển của xã hội.

Houaphan là tỉnh nằm ở Bắc Lào, có biên giới tiếp giáp với các tỉnh Sơn La, Nghệ An, Thanh Hóa của Việt Nam, có quốc lộ 6 là một trong những tuyến đường huyết mạch nối hai nước. Houaphan còn được biết đến là một trong những điểm nóng ma túy tại Lào trong thời gian qua./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại