Lào đánh giá cao doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phòng chống Covid-19

Vân Thiêng, Đặng Thùy |

Một số doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào đã ủng hộ Chính phủ Lào 370.000 USD trong cuộc chiến chống Covid-19.

Chiều nay (06/04), một số doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào đã ủng hộ Chính phủ Lào 370.000 USD nhằm chia sẻ khó khăn với Chính phủ và nhân dân Lào, quyết tâm cùng chính phủ Lào đẩy lùi dịch Covid-19.

Lào đánh giá cao doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Bình- Trưởng đại diện BIDV tại Lào- Tổng Giám đốc LAOVIET Bank trao tặng 50.000 USD cho Chính phủ Lào chống dịch.

Tại Văn phòng Thủ tướng Lào, ông Lưu Mạnh Hà – Tổng Giám đốc Công ty UNITEL- Liên doanh giữa Tập đoàn viễn thông quân đội VIETTEL với Viễn thông Lào đã trao số tiền hơn 2,3 tỷ kíp (tương đương 320.000 USD) hỗ trợ Chính phủ Lào chống dịch Covid-19.

Ngoài số tiền này, trước đó, UNITEL cũng đã triển khai một số giải pháp công nghệ như: Hệ thống Cầu truyền hình kết nối Văn phòng Thủ tướng với tất cả các điểm Cầu tại 148 quận, huyện của 18 tỉnh/thành phố cả nước phục vụ việc họp trực tuyến điều hành từ xa; Hệ thống tin nhắn tự động tới hơn 3,5 triệu thuê bao giúp thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh; Hỗ trợ 400 Sim số đẹp cho cán bộ tuyến đầu phòng chống dịch; đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt là tại các khu cách ly tập trung, các bệnh viện có điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 phục vụ nhu cầu liên lạc, giải trí và kết nối công việc cho người dân.

Trưởng đại diện Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Tổng giám đốc Ngân hàng liên doanh LAOVIET Bank Nguyễn Văn Bình cũng đã trao số tiền 50.000 USD– là quà tặng của 20.000 cán bộ nhân viên toàn hệ thống BIDV giúp Chính phủ và nhân dân Lào chống dịch Covid-19 và tin tưởng rằng, với sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ và ngành Y tế, Lào sẽ ngăn chặn được dịch bệnh.

Thay mặt Chính phủ Lào, Phó Thủ tướng Lào Somdy Duangdy bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao sự giúp đỡ chí tình của các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Lào, xem đây là biểu hiện sinh động của tinh thần trách nhiệm xã hội, là sự sẻ chia với Chính phủ và nhân dân Lào trong lúc khó khăn. Phó Thủ tướng Lào Somdy Duangdy cho biết, sẽ sử dụng số tiền hỗ trợ này để mua trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân. /.

Lào đánh giá cao doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phòng chống Covid-19 - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại