Lãnh đạo phường nói về bãi xe chặt chém khách lễ đền Ngọc Sơn

Đ. Hưng |

Lãnh đạo phường chia sẻ, ra quyết định xử phạt, có trường hợp không nhận thì buộc phải đưa về công an phường xử phạt.

Trao đổi với phóng viên về hoạt động trông giữ xe chặt chém tại vườn hoa tượng đài Quyết tử (giáp phố Hàng Dầu), ông Nguyễn Quỳnh Tiến - Phó Chủ tịch UBND phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm Hà Nội cho biết, điểm trông giữ xe không thuộc một đơn vị nào mà hoạt động tự phát do một số người dân tự đứng ra trông giữ xe thu tiền của khách.

Trước đó, điểm trông giữ này cũng đã từng bị xử lý phạt đối với khách để xe không đúng nơi quy định. Vì người nhận trông giữ xe bỏ đi.

Theo ông Tiến, đợt Tết Nguyên đán vừa qua, UBND phường Lý Thái Tổ đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự trên toàn địa bàn phường, đặc biệt là sân đền Bà Kiệu, di tích lịch sử đền Ngọc Sơn lượng người đến rất đông.

Điểm trông giữ xe phát sinh anh em đều nắm được, công an phường đã triển khai các phương án, bên cạnh đó còn có cả các lực lượng hỗ trợ công an phường.

Trong thời gian vừa qua xảy ra những việc như vậy, công an phường đã chủ động tham mưu cho UBND phường, phối hợp với lực lượng Thanh tra GT-VT xử lý từ ngày mùng 1 Tết.

Kể cả bãi xe được cấp phép cũng kiểm tra xem có đúng diện tích hay không để đảm bảo mỹ quan. Nhiều lúc người dân tự phát cũng chỉ nhận 1-2 cái xe, công an phường đã tập trung xử lý.

Tuy nhiên, vẫn có xảy ra trường hợp vi phạm vì nhiều khi phải đảm bảo an ninh trật tự cho phía bên hồ.

Liên quan đến việc xử lý xe vi phạm, vị lãnh đạo phường chia sẻ chia sẻ: “Anh em xử lý thu xe, khi lập biên bản nhiều cái rất khó. Ra quyết định xử phạt, có trường hợp không nhận thì buộc phải đưa về công an phường xử phạt.

Anh em ngày Tết trực suốt Tết, kể cả ngày 30, mùng 1. Bảo vệ dân phố, dân phòng đảm bảo an ninh trật tự quan trọng nhất. Giao anh em chốt trực tại điểm đó, có người để chốt trực thì đảm bảo không xảy ra trông giữ xe”.

Ông Hoàng Xuân Hiếu, Trưởng Công an phường Lý Thái Tổ cho biết, điểm trông giữ xe nói trên cũng vừa bị xử phạt trong dịp tết nhưng vẫn tiếp tục hoạt động.

Một số trường hợp không phải người ở địa bàn nên khi lực lượng chức năng thu giữ xe về chỉ xử phạt được xe của khách, còn người nhận trông xe của khách thì đã bỏ xe của khách ở lại.

Ông Hiếu cho biết: “Một số trường hợp trước hộ khẩu ở đây đã đi nơi khách sinh sống, nay quay về đứng vẫy mời chào khách gửi xe nên khi bị công an xử lý họ sẵn sàng bỏ đi để mặc xe của khách lại”.

Lãnh đạo phường nói về bãi xe chặt chém khách lễ đền Ngọc Sơn - Ảnh 1.

Phương tiện xe máy tại vườn hoa tượng đài.

Theo ông Hiếu lực lượng cảnh sát trật tự có mặt ở khu vực phường với nhiệm vụ chính đảm bảo trật tự, phân luồng không để ùn tắc và không để xe ô tô dừng đỗ trên đường Đinh Tiên Hoàng đến đền Ngọc Sơn nếu lực lượng rời đi ngay lập tức ô tô đỗ dọc hàng dài.

“Đền Ngọc Sơn vào ngày tết, lễ rất đông lượng xe ô tô nhưng lại không có điểm trông giữ ô tô nào, đây cũng là một trong những bất cập”, ông Hiếu nói.

Trước đó, báo điện tử VOV ngày 2/3 đăng bài “Gửi ô tô để vào đền Ngọc Sơn ngày rằm bị “chém” 50.000 đồng/lượt” nội dung phản ánh về tình trạng điểm đỗ xe tự phạt tại khu vực vườn hoa Quyết tử cho Tổ Quyết sinh chặt chém khách gửi phương tiện đi lễ Đền Ngọc Sơn với mức phí cao hơn quy định của thành phố.

Đại diện Đội Cảnh sát trật tự- giao thông (Công an quận Hoàn Kiếm) cho biết từ tháng 1/1 -1/3/2018, đã xử phạt 49 triệu đồng với 19 trường hợp vi phạm trông giữ xe trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Cụ thể: trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo 6 trường hợp, phường Hàng Bạc 2 trường hơp, Lý Thái Tổ 2 trường hợp và phường Tràng Tiền 8 trường hợp./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại