Lạng Sơn: Đã có kết luận giám định của Công an về vụ “học sinh có nguy cơ mù mắt nghi do cô giáo chủ nhiệm đánh”

Hoàng Nghĩa |

Liên quan đến vụ việc cháu Đàm Công M, học sinh lớp 1A Trường TH xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn nghi bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước kẻ đánh, có nguy cơ mù mắt, ngày 29/3, cơ quan CSĐT CA huyện Cao Lộc cho biết đã có thông báo kết luận giám định của cơ quan chức năng.

Theo kết luận giám định của Viện Khoa học Hình sự - Bộ CA , tỷ lệ phần trăm (%) tổn thương cơ thể do tổn thương gây giảm thị lực mắt phải của cháu Đàm Công M là 18 %.

Theo anh Đàm Văn Bào (bố cháu M), mắt phải của cháu hiện vẫn đau nhức, chỉ nhìn được khoảng 1 mét vì thế M vẫn chưa thể đi học được. Gia đình đang làm đơn xin nhà trường cho nghỉ hết năm học này, nếu mắt cháu có tiến triển mới tính đến việc cho cháu đi học tiếp.

Trao đổi với PV Báo TN&MT, Đại tá Ngô Tiến Dũng - Trưởng CA huyện Cao Lộc cho biết, vụ việc này chúng tôi vẫn đang trong quá trình điều tra và làm hết sức thận trọng, khi có kết luận cuối cùng sẽ thông tin.

Trước đó, anh Đàm Văn Bào tố cáo, trong giờ học ngày 21/1 vừa qua, cô Lê Thị Hồng H - giáo viên chủ nhiệm lớp cháu M đang theo học đã dùng thước kẻ đánh trúng mắt cháu M rồi dặn không được bảo bố mẹ biết và nói là tự lấy tay chọc vào mắt.

Sau đó cháu M đã phải trải qua 2 lần phẫu thuật tiêm nội nhãn, khâu giác mạc và thay thủy tinh thể. Nhưng theo kết luận của bác sỹ thì mắt phải của M sẽ bị teo đi và tương lai không nhìn thấy ánh sáng. Quá bức xúc, gia đình cháu M đã làm đơn đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại