Lãng phí không ngờ khi sử dụng nước kém chất lượng trong ngành F&B

thinga |

Ngành F&B trị giá 8 nghìn tỷ USD phát triển mạnh mẽ nhờ nguồn nước. Tuy nhiên, không phải nguồn nước nào cũng giống nhau, và nước kém chất lượng có thể gây ra nhiều hệ luỵ bất ngờ.

Ảnh hưởng lớn từ nguồn nước kém chất lượng

Chất lượng nước không đảm bảo có thể tác động đến hương vị, mùi thơm, kết cấu, màu sắc, dinh dưỡng và thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Các tạp chất trong nước có thể tạo ra vị kim loại khó chịu cho món ăn. Ví dụ như Clo có thể làm mất đi hương vị đậm đà của cà phê, khiến nó trở nên nhạt nhẽo; tạo ra mùi mốc hoặc mùi hóa chất trên thực phẩm. Chưa kể, trầm tích trong nước có thể làm biến đổi kết cấu và màu sắc thực phẩm, làm món ăn kém hấp dẫn. Nghiêm trọng hơn, chúng có thể vô hiệu hoá enzym, làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, đồng thời tích tụ kim loại nặng gây nguy hiểm cho sức khỏe. Chúng cũng thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn và rút ngắn thời hạn sử dụng thực phẩm, gây lãng phí.

Lãng phí không ngờ khi sử dụng nước kém chất lượng trong ngành F&B - Ảnh 1.

Chất lượng nước ảnh hưởng lớn đến mùi vị, mùi, kết cấu, màu sắc, dinh dưỡng và thời hạn sử dụng của thực phẩm.

Nước kém chất lượng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh

Bạn có biết rằng nước kém chất lượng có thể gây ra tổn thất đáng kể cho ngành F&B?

Đầu tiên, vì nước chất lượng kém đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để bơm và vận hành hệ thống điều hoà nhiệt độ, chúng ta sẽ phải trả nhiều chi phí điện, nước hơn. Đồng thời, các tạp chất trong nước còn tích tụ cặn, ăn mòn và làm giảm tuổi thọ thiết bị, dẫn tới việc phải thay thế sớm. Không chỉ vậy, nhân viên ngành F&B cũng phải đối mặt với rủi ro về bệnh tật vì tiếp xúc với nước bị ô nhiễm trong khi làm việc.

Tất cả những điều này có thể gây tổn hại đến danh tiếng của bạn, khi thông tin được lan truyền nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông trực tuyến. Nó có thể dẫn đến những rắc rối pháp lý không đáng có cùng nguy cơ lớn là "dừng cuộc chơi".

Lãng phí không ngờ khi sử dụng nước kém chất lượng trong ngành F&B - Ảnh 2.

Chất lượng nước không đảm bảo làm gia tăng chi phí, làm hỏng thiết bị và dẫn đến rắc rối pháp lý không đáng có.

Cần có chiến lược hiệu quả đảm bảo chất lượng nước tối ưu

Để tránh việc lãng phí vì nguồn nước kém chất lượng, chúng ta cần kiểm tra thường xuyên để phát hiện các chất gây ô nhiễm và cải thiện chất lượng nguồn nước. Bạn cũng có thể chọn một giải pháp đột phá như hệ thống Pentair Everpure High Flow CSR MC2 với công nghệ lọc than hoạt tính tiên tiến giúp loại bỏ tạp chất, tăng hương vị và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Doanh nghiệp cũng cần chủ động bảo trì thiết bị, thay thế bộ lọc để đảm bảo nước có chất lượng cao ổn định ở đầu ra, đồng thời tuân thủ các quy định về sức khỏe để ngăn ngừa hậu quả pháp lý.

Chỉ cần thực hiện theo các chiến lược này, bạn có thể cắt bỏ hoàn toàn các khoản chi lãng phí để mang đến sự thịnh vượng bền vững cho doanh nghiệp mình.

Pentair Everpure: Nước ngon chuẩn vị, giảm thiểu hao phí

Hệ thống Pentair Everpure High Flow CSR MC2 không chỉ loại bỏ toàn bộ mùi, vị hoá chất, mà còn lọc được các hạt nhỏ kích thước chỉ 0,2 micron. Thực phẩm và đồ uống được chế biến bằng nước từ Pentair Everpure sẽ có hương vị thuần khiết, đảm bảo làm hài lòng khách hàng của bạn.

Một số lợi ích khi sử dụng Pentair Everpure High Flow CSR MC2:

Trải nghiệm hương vị thuần khiết: Pentair Everpure loại bỏ các tạp chất gây ảnh hưởng đến hương vị, mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng.

Tương thích với nhiều thiết bị pha chế: Dễ dàng kết hợp Pentair Everpure High Flow CSR MC2 với nhiều thiết bị, từ máy pha cà phê, máy pha trà đến máy làm đá, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành.

Kéo dài tuổi thọ thiết bị: Giảm sự tích tụ cặn vôi, kéo dài tuổi thọ của thiết bị, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế.

Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn: Khả năng lọc tiên tiến ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và tảo - những yếu tố dẫn đến nguy cơ về sức khỏe.

Pentair Everpure là một cái tên uy tín với hơn chín thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực nước. Hệ thống Pentair Everpure High Flow CSR MC2 được nhập khẩu hoàn toàn từ Hoa Kỳ, với chứng nhận NSF của Pentair, sẽ là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp F&B, nhờ dễ dàng giải quyết các yêu cầu khắt khe nhất về nước.

Lãng phí không ngờ khi sử dụng nước kém chất lượng trong ngành F&B - Ảnh 3.

Pentair Everpure High Flow CSR MC2 được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ và đã đạt chứng nhận NSF, WQA & ANSI.

Cho dù bạn là chủ của quán cà phê nhỏ hay một nhà hàng đã có uy tín thương hiệu, các hệ thống tùy chỉnh nâng cao của Pentair đều có thể hỗ trợ bạn. Hãy ghé thăm gian hàng #D1-05 của chúng tôi trong Triển lãm Food & Hotel Hanoi từ ngày 21 – 23/11/2023, để tìm hiểu các giải pháp phù hợp với nhu cầu riêng của bạn.

Thông tin liên hệ:

Email: tuan.ha@psvco-biz.com

SĐT: 0918495945 (Mr. Tuan Ha). 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại