Lặng người đọc những status đầy ẩn ý trước khi cô gái 21 tuổi tử nạn trong vụ cháy ở Nhật Bản

PHONG NGUYÊN |

"Đôi khi, việc tốt nhất và duy nhất ta có thể làm, là bước lùi lại trước tất cả những gì đang diễn ra, đi đến một nơi nào đó thật xa, cho bản thân một cơ hội để thở...", là một trong những status cuối cùng mà cô gái 21 tuổi viết, trước khi vụ hỏa hoạn tại Nhật Bản ngày 20/6 cướp đi sinh mạng của cô gái này.

Từ tối ngày 21/6 trang cá nhân của cô gái Phan Thị M. (có nickname R.T), một trong những người xấu số thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại Nhật Bản ngày 20/6 mới đây đã được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều.

Đáng chú ý nhất là dòng status của cô khiến nhiều người xem như điềm báo cho việc chẳng lành. Dòng tâm trạng: "Đôi khi, việc tốt nhất và duy nhất ta có thể làm, là bước lùi lại trước tất cả những gì đang diễn ra, đi đến một nơi nào đó thật xa, cho bản thân một cơ hội để thở...", được cô gái sinh năm 1998 viết trước khi tai nạn xảy ra chưa đầy 1 tuần.

Cùng với status là tấm ảnh Phan Thị M. quay lưng đi, chỉ thấy hình bóng chiếc lưng và mái tóc buông xõa ngang vai.

Lặng người đọc những status đầy ẩn ý trước khi cô gái 21 tuổi tử nạn trong vụ cháy ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Status của M. như ''điềm báo'' không may cho cuộc đời cô gái.

Mới đây nhất là dòng trạng thái M. chia sẻ nỗi lòng nhớ bố mẹ, nhớ gia đình thân yêu, mong cùng bố mẹ ăn một bữa cơm ấm áp, cô gái viết: ''Món tôi ăn càng ngày càng thanh đạm, đối mặt với mọi chuyện ở đời càng ngày càng khoan dung, sẽ không tùy tiện tức giận, học được cách nhẫn nhịn, dần dần có một trái tim trưởng thành.

Cũng bắt đầu sợ hãi nghe thấy bất kì việc gì liên quan đến bệnh tật, ước mong lớn nhất là cả nhà mạnh khỏe. So với trái tim vội vàng muốn đi khắp chốn của hai năm trước, giờ đây tôi càng hi vọng dùng 9/10 thời gian của mình để cùng mẹ ăn một bữa cơm dưới ánh đèn ấm áp".

Lặng người đọc những status đầy ẩn ý trước khi cô gái 21 tuổi tử nạn trong vụ cháy ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Status cuối cùng trên FB cô gái này, nhiều người thân, bạn bè và cả những người không quen biết đã gửi lời chia buồn đến cô gái trẻ xấu số.

Chỉ vài giờ sau, tai nạn xảy ra khiến M. tử vong. Ngay lập tức, status đã có đến hàng trăm lượt bình luận và hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc thương tiếc của người thân, bạn bè cô gái và cộng đồng, những người chưa từng gặp cô.

Tối ngày 21/6, chia sẻ với PV, ông Phan Văn Vinh – bố của nạn nhân cho biết, con gái ông mới đi Nhật theo diện lao động xuất khẩu ngành dệt may, được 6 tháng. Với khoản vay lãi 200 triệu đồng, khi chưa kịp trả nợ được đồng nào thì cô gái trẻ đã mãi mãi ra đi.

Theo người cha, gia đình có 7 chị em gái, M. là con gái thứ 6, dưới đó là em trai út. Do sinh nhiều con và gia đình thuần nông nên kinh tế cũng không được khá giả, sự việc đau lòng xảy ra bất ngờ ông Vinh lại tiếp tục phải tìm cách vay mượn người thân để có kinh phí sang Nhật đón con gái.

Theo ông Vinh, trong ngày mai con rể ông mới được nhận hộ chiếu, dự kiến sáng Chủ nhật gia đình sẽ ra Hà Nội để làm thủ tục visa sang Nhật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại