Lăng mộ của công chúa nhà Minh được khai quật, du khách phát hiện: Có người sống?

Thuy Anh |

Khi tiến vào trong lăng mộ, một cảnh tượng quái dị đập vào mắt những người ở đó!

Ở Trung Quốc thời xưa, hệ thống lăng mộ rất nghiêm ngặt. Đặc biệt với những thành viên trong hoàng tộc, lăng mộ có quy định phức tạp và vô cùng khắt khe. Tùy vào hệ thống cấp bậc, nơi an nghỉ của mỗi người lại được bài trí theo những cách khác nhau.

Trong giới trộm mộ, nơi an nghỉ của các công chúa, hoàng tử là lý tưởng nhất vì chúng không khó tìm như lăng mộ của hoàng đế và bảo vật bên trong lại không hề ít. Trong lịch sử, một số lượng lớn lăng mộ của các thành viên hoàng tộc đã bị phá hủy và gây ra tổn thất không thể đo đếm.

Trong các cuộc khai quật, các nhà khảo cổ học đã gặp không ít chuyện kỳ lạ. Một trong số những câu chuyện kỳ dị nhất phải kể đến quá trình khám phá ngôi mộ 600 năm tuổi của công chúa Phúc Thanh nhà Minh.

Khi ngôi mộ này được phát hiện, các đồ dùng trong lăng đã bị đánh cắp gần hết, và bên trong dường như là một ngôi mộ trống. Tuy nhiên, trên quan tài, người ta lại phát hiện có người vẫn đang sống. Rốt cuộc là tại sao?

Lăng mộ của công chúa nhà Minh được khai quật, du khách phát hiện: Có người sống? - Ảnh 1.

Cảnh tượng bên trong lăng mộ. Ảnh: Sina

Công chúa Phúc Thanh là con gái thứ tám của Minh Thái Tổ (Chu Nguyên Chương), vị hoàng đế sáng lập nhà Minh. Tuy là phận nữ nhi nhưng nàng lại rất thích việc triều chính. Không những vậy, nàng cũng là một trong những người con được hoàng đế yêu thương hết mực.

Theo sử sách, Minh Thái Tổ đã từng nhiều lần bàn bạc với cô con gái nhỏ về việc quốc gia đại sự. Điều này đủ để thấy được tài năng của công chúa Phúc Thanh. Điều đáng buồn là công chúa không may qua đời vì bạo bệnh. Nhà vua lúc đó đã ra lệnh chôn cất công chúa dưới núi An Đức, nay là Vũ Hoa Đài của thành phố Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc.

Năm 2006, cơ quan chức năng đã đưa ra chủ trương quy hoạch khu lăng mộ công chúa Phúc Thanh trong phạm vi bảo vệ di tích văn hóa cấp quốc gia để du khách đến chiêm ngưỡng. Một ngày nọ, khi người ta bước vào lăng mộ thì vô cùng thất kinh: Có người sống bên trong và ngang nhiên ngủ trên quan tài của công chúa!

Sau đó, lãnh đạo địa phương đã cử người đến điều tra và tìm hiểu về vấn đề này. Thì ra ở gần đó trùng hợp có một công trình đang thi công, người sống trong lăng là thành viên của đội xây dựng. Vì hoàn cảnh khó khăn, anh ta không có tiền thuê nhà trọ nên đã 'đánh liều' tá túc trong lăng mộ này.

Do số lượng công nhân đông, không đủ chỗ nên đành phải chọn cách nằm trên quan tài của công chúa, không ngờ lại bị phát hiện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại